12 dụng cụ dọn dẹp thông minh tốt nhất năm 2020

Một ngôi nhà sạch sẽ sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái hơn và quá trình dọn dẹp không hề nhanh một chút nào. Thật may mắn khi thời đại công nghệ phát triển lại tạo ra cho ta những ứng dụng dọn dẹp cực kì tiện lợi và tết kiệm thời gian cho bạn thực hiện các công việc khác. Hãy cùng xem những dụng cụ tiện ích dọng dẹp thông minh dưới đây để giúp bạn dọn dẹp ngôi nhà một cách sạch sẽ và nhanh gọn nhất.

Máy hút bụi chân không mạnh mẽ Dyson 360 Heurist
Máy hút bụi chân không mạnh mẽ Dyson 360 Heurist

Dọn dẹp nhà cửa của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Bạn có máy hút bụi thông minh, rô bốt lau cửa sổ và thậm chí có cả miếng đệm lót cho chó tự làm sạch cho những người có vật nuôi trong nhà. Và một số trong số chúng còn có thể làm sạch các chất gây dị ứng với độ chính xác lên đến 99,97% . Một số robot sẽ thực sự di chuyển xung quanh nhà, lặng lẽ trong nền và làm công việc của chúng cực kỳ tốt.
Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn nâng cấp thiết lập dọn dẹp của mình, hãy sử dụng các tiện ích dọn dẹp nhà thông minh này. Họ sẽ làm cho nó thật đơn giản để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Máy hút bụi Neato D Series

Máy hút rô bốt Neato D Series thu giữ tới 99,97% chất gây dị ứng để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và an toàn cho vật nuôi và những người bị dị ứng. Chúng có sẵn trong ba kiểu máy D8, D9 và D10. Với sự khác biệt nhỏ giữa chúng. D8 có thùng rác lớn nhất trong số chúng và một bàn chải cực rộng, vì vậy bạn có thể bao phủ một khu vực rộng lớn. Thêm vào đó, nó đi kèm với công nghệ LaserSmart để cải thiện hiệu quả làm sạch. D9 chạy tối đa 120 phút lâu hơn 30 phút so với D8 và sẽ làm sạch khi nào và ở đâu bạn muốn. Cuối cùng, D10 là lựa chọn để có hiệu suất làm sạch cao nhất. Được thiết kế với công nghệ dựa trên LIDAR, nó có thể bắt được cả những hạt bụi bẩn nhỏ nhất trên đường đi của nó. Nhìn chung, Neato D Series kết nối với ứng dụng MyNeato để bạn có thể lên lịch dọn dẹp và theo dõi thời lượng pin từ điện thoại của mình.

Máy hút bụi Neato D Series D trên sàn nhà
Máy hút bụi Neato D Series D trên sàn nhà

Máy hút bụi tự động iRobot Roomba s9 +

Máy hút loại bỏ bụi bẩn tự động iRobot Roomba s9 + không chỉ loại bỏ bụi bẩn của chính nó mà còn giao tiếp với cây lau nhà. Máy hút bụi thông minh này sử dụng công nghệ Imprint Link để giao tiếp với cây lau nhà robot Braava jet m6. Sau khi Roomba s9 + hoàn thành việc hút bụi, nó sẽ thông báo cho cây lau nhà Braava biết để bắt đầu. Hơn nữa, nó vừa nhận được một bản nâng cấp thông minh cho phép nó cung cấp khả năng làm sạch điểm cụ thể nhờ vào tầm nhìn máy và camera tích hợp. Nó nhận ra các khu vực là sạch khi nó đã ở đó và bạn có thể đặt các khu vực riêng biệt cho những khu vực bạn không muốn nó đi. IRobot Roomba s9 + không phải là một công cụ lau sàn rẻ tiềnnhưng nó chắc chắn hoạt động tốt. iRobot thậm chí còn thay đổi hình dạng của máy hút Roomba này bằng cách làm phẳng một bên. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ thấy các bức tường và góc dưới sạch hơn. Bởi vì những đốm mụn này chắc chắn có thể gây khó chịu khi để bẩn.

Máy hút bụi tự động iRobot Roomba s9 +
Máy hút bụi tự động iRobot Roomba s9 +

Máy hút bụi robot eufy RoboVac 11S MAX

Máy hút bụi Robot eufy RoboVac 11S MAX cung cấp sức hút tuyệt vời để loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn trong nhà bạn. Nó sẽ nhặt hầu hết mọi thứ theo cách của nó, bao gồm lông thú cưng, lông tơ và các hạt bụi. Robot hút bụi này có động cơ không chổi than tiên tiến để giảm đáng kể tiếng ồn trong quá trình làm sạch. Do đó, bạn có thể sử dụng nó trong một gia đình bận rộn hoặc vào ban đêm mà không làm phiền người khác. Nó cũng điều hướng xung quanh nhà của bạn một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. Các cảm biến chống va chạm ngăn nó va chạm vào đồ vật và đồ đạc , dẫn đến ít tai nạn hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng RoboVac trên cầu thang của mình, vì nó có các cảm biến tiên tiến phát hiện giọt. Kết quả là, nó sẽ tránh rơi ra khỏi gờ.

Máy hút bụi robot eufy RoboVac 11S MAX
Máy hút bụi robot eufy RoboVac 11S MAX

Robot hút bụi chân không mạnh mẽ Dyson 360 Heurist

Bạn có thể giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ nhất có thể mà không cần nỗ lực nhiều. Bạn hỏi như thế nào? Với Robot hút chân không mạnh mẽ Dyson 360 Heurist. Thiết bị tự cấp nguồn này sử dụng hệ thống thị giác SLAM thông minh để định hướng chính xác xung quanh nhà bạn . Công nghệ này hoạt động cùng với tám đèn LED để nó có thể nhìn thấy ngay cả trong điều kiện tối — như dưới đồ nội thất của bạn. Ngoài ra, chân không robot này có thể hoạt động trong 75 phút với một lần sạc. Vì vậy, đó sẽ là đủ thời gian để nó gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho bất kỳ chú thỏ bụi nào ẩn nấp. Khi bạn sử dụng ứng dụng Dyson Link được kết nối của mình, bạn sẽ có thể hướng nó đến các vị trí cụ thể nếu có nơi nào đó bạn muốn nó làm sạch trước.

Robot hút bụi chân không mạnh mẽ Dyson 360 Heurist
Robot hút bụi chân không mạnh mẽ Dyson 360 Heurist

Máy hút bụi chân không Dyson Cinetic Big Ball Canister

Điều duy nhất tẻ nhạt hơn việc hút bụi là khi bản thân thiết bị không hợp tác. Chà, những ngày đó đã qua lâu rồi nhờ Máy hút chân không Dyson Cinetic Big Ball Canister. Khi bạn lướt từ phòng này sang phòng khác với ống hút chân không theo sau, nó tự bảo vệ bản thân một cách đáng kinh ngạc với mọi va chạm. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục làm sạch, sử dụng công nghệ hút đáng kinh ngạc của Dyson, mà không cần phải quay lại và cố định thiết bị. Cinetic Big Ball Canister Vacuum đạt được điều này khi động cơ và các thành phần nặng khác của nó được đặt càng thấp càng tốt. Cùng với dây nguồn tự cuộn và tay cầm làm sạch mở rộng có khớp nối xoay theo ba hướng, bạn có thể làm sạch mọi thứ từ sàn nhà đến khuôn đúc mà không gặp rắc rối.

Máy hút bụi chân không mạnh mẽ Dyson Cinetic Big Ball Canister
Máy hút bụi chân không mạnh mẽ Dyson Cinetic Big Ball Canister

Máy hút bụi không dây Dyson Cyclone V10

Làm sạch hiệu quả mọi không gian với Máy hút không dây Dyson Cyclone V10. Với động cơ kỹ thuật số V10, Dyson Cyclone mang lại hiệu suất mạnh mẽ. Trên thực tế, sức hút của nó tốt hơn khoảng 20% so với người tiền nhiệm của nó, động cơ V8. Thêm vào đó, V10 đi kèm với một thùng lớn hơn 40%, chứa hầu hết bụi bẩn. Nó cũng cho phép cải thiện luồng không khí do vị trí thẳng đứng của trục vì nó chỉ phải di chuyển theo đường thẳng. Ngoài ra, Cyclone V10 chỉ nặng 125 gram, đủ nhẹ để nâng lên khi làm sạch các góc trần. Tuy nhiên, điều thực sự nổi bật với máy hút bụi V10 là thời lượng pin ấn tượng, hoạt động lên đến một giờ cho một lần sạc. Chỉ cần sạc chân không trong 3,5 giờ để sạc đầy. Hơn nữa, nó đi kèm với nhiều chế độ và tùy chọn đầu làm sạch, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Máy hút bụi không dây Dyson Cyclone V10
Máy hút bụi không dây Dyson Cyclone V10

Máy hút bụi chân không cầm tay Lithium Pivot Black and Decker

Dễ dàng làm sạch các khu vực khó tiếp cận trong nhà của bạn với Máy hút cầm tay Lithium Pivot Black and Decker. Máy hút mạnh mẽ này đi kèm với một vòi xoay, cho phép bạn điều chỉnh vị trí của nó để tiếp cận bất kỳ khu vực nào. Tương tự như vậy, nó có thể tiếp cận hiệu quả dưới ghế dài và trên các kệ. Máy hút có pin lithium ion 20V MAX cung cấp khả năng hút mạnh. Ngoài ra, nó bao gồm một công cụ kẽ hở trên bo mạch và bàn chải để có trải nghiệm làm sạch toàn diện. Máy hút có chức năng cửa hông để bạn dễ dàng hút sạch bụi bẩn. Ngoài ra, bạn có thể tháo toàn bộ bát ra khỏi thiết bị để làm sạch nó trong bồn rửa của bạn. Để sạc Pivot, chỉ cần đặt nó lên giá đỡ. Với thiết kế nhẹ và nhỏ gọn, máy hút tay dễ dàng mang theo và cất giữ.

Máy hút bụi cầm tay Lithium Pivot Black and Decker
Máy hút bụi cầm tay Lithium Pivot Black and Decker

Tấm lót chó tự làm sạch BrilliantPad

Dọn dẹp sau khi chó của bạn thật dễ dàng với tấm lót cho chó tự làm sạch BrilliantPad. Tuyệt vời cho số một và số hai, miếng thấm hút cao này làm khô chất rắn và thấm chất lỏng. Bằng cách bọc và niêm phong chất thải, BrilliantPad giữ cho ngôi nhà của bạn không có mùi và sạch sẽ. Ngoài ra, bạn có thể thay thế miếng đệm bất cứ lúc nào chỉ bằng một nút chạm. Bạn cũng có thể đặt bộ đếm thời gian để miếng đệm tự động thay đổi tối đa ba lần một ngày. BrilliantPad thậm chí còn đi kèm với một cảm biến động vật để nó chỉ làm sạch khi thú cưng của bạn không sử dụng nó. Tương thích với những chú chó có trọng lượng dưới 25 kg, BrilliantPad sử dụng cuộn dài có khả năng vệ sinh rảnh tay trong tối đa hàng tuần. Chỉ cần kết nối miếng lót tự làm sạch cho chó với ổ cắm điện là bạn có thể tạm biệt những miếng đệm hôi hám.

Tấm lót cho chó tự làm sạch BrilliantPad
Tấm lót cho chó tự làm sạch BrilliantPad

RiZZ Thảm chùi chân sang trọng tiêu chuẩn mới

Làm cho lối vào của bạn trở nên hấp dẫn hơn với Thảm chùi chân sang trọng tiêu chuẩn mới của RiZZ. Với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, thảm chùi chân New Standard phù hợp cho cửa trước, cửa sau hoặc cửa nhà kính của bạn. Nó có thiết kế độc đáo và thiết thực giúp giữ bụi bẩn và cát bên ngoài. Trên thực tế, thảm chùi chân New Standard mang lại hiệu quả lên đến 80% khi làm sạch đế giày của bạn. Nó cũng chống trượt. Với cấu trúc gỗ tếch chắc chắn, thảm chùi chân Tiêu chuẩn Mới hòa hợp với bất kỳ ngôi nhà hoặc khu vườn nào . Thảm chùi chân sử dụng vật liệu chất lượng cao bao gồm khung nhôm, dải mômen và chổi quét dải. Tương tự như vậy, chổi quét dải là lý do chính khiến thảm chùi chân Tiêu chuẩn Mới hoạt động hiệu quả và bền bỉ đến vậy. Cuối cùng, thảm chùi chân rất dễ làm sạch và ít phải bảo dưỡng.

RiZZ Thảm chùi chân sang trọng tiêu chuẩn mới
RiZZ Thảm chùi chân sang trọng tiêu chuẩn mới

SPACE KOTTY Smart Cat Litter Box

Với hệ thống theo dõi sức khỏe tích hợp, hộp vệ sinh cho mèo thông minh SPACE KOTTY có thể theo dõi cân nặng của bạn mèo và hơn thế nữa. Trên thực tế, thiết bị thông minh này chú ý đến tần suất và thời điểm con mèo của bạn ghé thăm chuồng. Nếu xác định rằng mèo của bạn có thể có các triệu chứng đáng lo ngại, nó sẽ cảnh báo cho bạn. Có ba mẫu khác nhau thiết kế, Mới và Thông minh SPACE KOTTY hoạt động với nắp đóng, nửa mở hoặc mở hoàn toàn. Với các tính năng như nhận dạng nhiều chú mèo, ứng dụng di động, quạt và đèn UV-C, phiên bản Fresh và Smart đặc biệt ấn tượng. Bạn cũng nhận được một muỗng xới rác tiện lợi giúp việc dọn dẹp trở nên dễ dàng. Hơn nữa, hộp vệ sinh mèo thông minh này là một hộp vệ sinh thông minh siêu tiện lợi cung cấp khả năng sắp xếp lại chất thải tự động đang chờ cấp bằng sáng chế. Vì vậy, bạn không bao giờ phải lo lắng về bất cứ điều gì, kể cả sức khỏe của người bạn lông lá của bạn.

Robot lau cửa sổ Hobot 298

Robot lau cửa sổ Hobot 298 sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ có kính bị ố nữa. Nếu thú cưng của bạn thường để lại dấu mũi ướt trên cửa kính trượt của bạn, robot dọn nhà này có thể xóa chúng. Và nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp có cửa sổ lớn, hướng ra khách hàng, robot lau dọn này sẽ đảm bảo chúng luôn sạch sẽ. Hobot 298 phun chất tẩy rửa — hoặc chỉ phun nước — lên cửa sổ của bạn để rửa sạch mọi tạp chất. Và bất kể kính của bạn dày đến đâu, chú robot này sẽ đảm nhận việc đó. Nó thậm chí có thể làm sạch một mét vuông chỉ trong hai phút rưỡi. Phần tốt nhất là bạn không cần phải để mắt đến nó. Thiết bị làm sạch robot này theo dõi vị trí được làm sạch trên cửa sổ của bạn và nó biết khi nào nên dừng lại.

Robot lau cửa sổ Hobot 298
Robot lau cửa sổ Hobot 298

Ngôi nhà của bạn sẽ không bao giờ sạch hơn khi bạn có một hoặc một vài trong số những dụng cụ dọn dẹp thông minh phải có này. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn có thiết bị vệ sinh nào trong số những thiết bị làm sạch thú vị này cho riêng mình hoặc nếu bạn đã sở hữu một số thiết bị. Hãy bình luận ý kiến của mình dưới phần bình luận.
Nếu bạn muốn có thêm thông tin vè các tiện ích thông minh hay các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới hãy theo dõi chúng tôi trên facebook, Youtube và Tiktok. Chúng tôi cập nhật các câu chuyện về công nghệ thông minh mới nhất hàng ngày,hãy theo dõi để cập nhật các bạn nhé!