Cách kết nối đồng hồ xiaomi với điện thoại dễ nhất

Những thiết bị đeo tay, đồng hồ thông minh không còn xa lạ với những tín đồ công nghệ. Chúng có rất nhiều tính năng hỗ trợ cho việc luyện tập, theo dõi sức khỏe một cách tối ưu nhất. Liệu bạn đã biết cách kết nối và sử dụng chúng hiệu quả chưa? Sau đây Ruby sẽ cung cấp cho bạn cách kết nối đồng hồ xiaomi với điện thoại dễ nhất mà ai cũng làm được.

Giới thiệu đồng hồ thông minh 

Đồng hồ thông minh còn có tên gọi là smartwatch. Đây là một thiết bị đeo tay có công nghệ cao, công dụng, chức năng và hình dáng tương tự như những loại đồng hồ truyền thống. Tuy nhiên, những thiết bị này được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh. Chẳng hạn như: Hỗ trợ kết nối internet, theo dõi tình trạng sức khỏe, hỗ trợ các hoạt động thể thao, kết nối với điện thoại,… Và còn nhiều tính năng khác nữa, chúng không khác một chiếc điện thoại mini. Vòng đeo tay thông minh có thể được điều khiển qua những ứng dụng được cài đặt trên các hệ điều hành Android và IOS.

Vòng đeo tay thông minh Xiaomi
Vòng đeo tay thông minh Xiaomi

Đồng hồ Xiaomi có những loại nào

Xiaomi là một trong những hãng sản xuất cung ứng hàng điện tử tiêu dùng hàng đầu thế giới. Hoạt động rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực, không chỉ trong mảng tiêu dùng mà còn lấn sân sang mảng công nghệ. Trong đó nổi bật không kém là dòng đồng hồ đeo tay thông minh. Và sau đây là một số dòng đồng hồ của Xiaomi:

  • Seri đồng hồ Miband: Đây là dòng đầu tiên và cũng được nhiều người biết đến nhất. Với những tính năng thông minh, thích hợp cho những hoạt động thể thao. Hiện nay vòng đeo tay này đã đến thế hệ thứ 7.
  • Redmi watch: Có khá đầy đủ những tính năng hỗ trợ sức khỏe, thiết kế vuông hiện đại và hỗ trợ NFC.
  • Xiaomi Mi watch: Thiết kế cao cấp, thuộc những thế hệ sau nên có nhiều tính năng hiện đại hơn. Thích hợp làm việc đa năng và thời trang.
Đồng hồ thông minh Xiaomi
Đồng hồ thông minh Xiaomi

Đồng hồ thông minh Xiaomi có gì nổi bật?

Trên thị trường hiện nay có vô số thương hiệu cung cấp những loại đồng hồ thông minh. Có thể kể đến như: Samsung, Apple, Huawei… Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ thông minh của nhà Xiaomi vẫn là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Với những phiên bản đồng hồ Xiaomi, chúng đều có thiết kế rất thời trang, hiện đại. Các chất liệu cấu thành nên sản phẩm đều thuộc loại tốt, không khác gì những chiếc đồng hồ cao cấp khác. Dây đeo đa dạng về màu sắc, chất liệu mềm và thoải mái, tạo cảm giác tốt nhất cho người sử dụng. Kèm theo là rất nhiều tính năng bổ trợ trong công việc cũng như những hoạt động thể thao. 

Ứng dụng Mifit kết nối điện thoại với đồng hồ
Ứng dụng Mifit kết nối điện thoại với đồng hồ

Cách kết nối đồng hồ Xiaomi với điện thoại Android

Tải app MiFit cho Android

MiFit là ứng dụng liên kết từ điện thoại với những thiết bị đeo tay. Nó có thể theo dõi việc luyện tập, phân tích các dữ liệu hoạt động và giấc ngủ qua thiết bị đeo tay. Hỗ trợ tối đa cho mọi người, giúp cho cuộc sống trở nên tốt hơn.

Để tải ứng dụng này trên điện thoại Android bạn chỉ cần vào Google Play, tìm ứng dụng có tên MiFit và sau đó tải xuống. 

>>>Xem thêm: Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi thông qua ứng dụng Mi Home chi tiết

Cách kết nối

Để kết nối thì bạn cần phải có tài khoản Xiaomi để đăng nhập vào ứng dụng. Có nhiều hình thức đăng nhập khác nhau, có thể dùng những tài khoản google, facebook,… để đăng nhập. Hoặc bạn cũng có thể tạo tài khoản Xiaomi để sau này tiện đăng nhập những ứng dụng khác trong hệ sinh thái Xiaomi.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản bạn mở đồng hồ đeo tay lên. Nếu không thấy thiết bị khởi động thì cắm sạc cho nó. Tiếp theo là bật Bluetooth trên điện thoại mà bạn muốn kết nối. Truy cập vào ứng dụng MiFit, chọn mục Hồ sơThiết bị của tôiBand và đưa vòng đeo tay đến gần điện thoại. Chờ một khoảng ngắn, để thiết bị ghép nối, khi ghép nối thành công thì đồng hồ sẽ rung lên. 

Cách kết nối đồng hồ xiaomi với điện thoại
Cách kết nối đồng hồ xiaomi với điện thoại

Cách kết nối đồng hồ Xiaomi với iphone

Tải app MiFit cho iphone

Cũng giống như trên hệ điều hành Android. Ứng dụng MiFit trên những dòng điện thoại iphone cũng có chức năng tương tự. Muốn tải bạn cần vào AppStore, tìm kiếm ứng dụng tên MiFit và tiến hành tải xuống.

Ứng dụng Mifit trên AppStore
Ứng dụng Mifit trên AppStore

Cách kết nối

Sau khi tải xuống ứng dụng thành công, bạn cũng đăng nhập tương tự như cách đăng nhập ở hệ điều hành Android. Ngoài ra, nếu bạn muốn kết nối đồng hồ Xiaomi với Google Fit thì vào ứng dụng, nhấn vào Hồ sơ. Sau đó cuộn xuống và chọn Thêm tài khoản, chọn Google Fit và đăng nhập bằng tài khoản Google.

Cách kết nối đồng hồ xiaomi với điện thoại
Cách kết nối đồng hồ xiaomi với điện thoại

Những điều cần lưu ý

  • Ngoài ứng dụng Mifit thì ứng dụng Xiaomi Mi Wear cũng có thể dùng để kết nối giữa điện thoại với thiết bị đeo tay.
  • Khi tạo tài khoản bạn cần để ứng đến việc bảo mật thông tin. Hạn chế sử dụng số điện cá nhân để tránh lộ thông tin.
  • Thiết bị có rất nhiều tính năng khác nhau. Vì vậy bạn nên cài đặt chúng hợp lý với nhu cầu sử dụng.
Ứng dụng Google Fit
Ứng dụng Google Fit

Lời kết

Trên đây là thông tin về cách kết nối đồng hồ xiaomi với điện thoại một cách đơn giản nhất mà Ruby.vn đã tổng hợp. Hi vọng với những thông tin đó bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại của mình. Và sử dụng một cách hiệu quả những thiết bị đeo tay của nhà Xiaomi. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.888.999 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách kết nối cân Xiaomi với điện thoại bằng ứng dụng Mi Fit