Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi thông qua ứng dụng Mi Home chi tiết

Máy lọc không khí Xiaomi hiện đang được nhiều người chọn mua và sử dụng để lọc không khí cho không gian gia đình của mình. Và trong quá trình sử dụng máy lọc không khí Xiaomi, nhiều người dùng sẽ thắc mắc về việc sử dụng tính năng điều khiển thiết bị này. Cũng như kết nối máy lọc không khí Xiaomi qua điện thoại. Vậy cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi sẽ như thế nào?. Dưới đây, Ruby sẽ hướng dẫn kết nối máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại cho bạn.

Các tính năng thông minh trên máy lọc không khí Xiaomi

Sự thật ai cũng biết đó là đi cùng với sự phát triển tột bậc của ngành công nghiệp sản xuất ngày nay là tình trạng bầu không khí bị xuống cấp trầm trọng. Nhưng tưởng chỉ có không khí bên ngoài mới tồn tại vi khuẩn, bụi bẩn gây hại. Tuy nhiên,  thực chất kể cả khi bạn ở nhà riêng hay trong văn phòng. Vẫn không thể tránh khỏi các loại vi khuẩn có hại đó. Do đó, việc trang bị cho căn phòng của mình một chiếc máy lọc không khí là vô cùng cần thiết.

Kết nối máy lọc không khí Xiaomi
Kết nối máy lọc không khí Xiaomi

Những sản phẩm máy lọc không khí của Xiaomi điển hình như máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 3H có thiết kế hiện đại và sang trọng, gọn đẹp. Thích hợp trong không gian sống hiện đại và còn nhiều tính năng thông minh như:

 • Chiếc Mi Air Purifier 3H được trang bị cho thiết bị này hệ thống lọc 3 cấp độ lọc gồm một lớp lọc thô. Lớp lọc than hoạt tính để khử mùi, diệt khuẩn và lớp HEPA có thể lọc được 99,97% các loại bụi mịn PM2.5
 • Máy lọc không khí Xiaomi 3H có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả hơn những thế hệ trước với công suất mạnh mẽ lên đến 380m³/h. Cũng như được thiết kế cho không gian có diện tích lên tới 45m².
 • Dễ dàng để vệ sinh, và thay thế bộ lõi lọc
 • Bật/tắt, thay đổi các chế độ lọc khí đa dạng chỉ với 1 cái chạm
 • Cảm biến bụi bẩn, ô nhiễm không khí thông minh để máy tự động điều chỉnh chế độ phù hợp với tình trạng không khí trong phòng
 • Màn hình OLED cảm ứng thông báo những chỉ số như: chỉ số chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm trong phòng, tình trạng lõi lọc…
 • Vòng hiển thị 3 màu cho phép nhận biết nhanh được tình trạng không khí, nồng độ bụi PM 2.5 trong nhà.
 • Cho phép điều khiển qua ứng dụng Mi Home trên smartphone, điều khiển thông qua giọng nói

Sản phẩm Máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 3H giúp thanh lọc không khí hiệu quả cho ngôi nhà của bạn, hiện đang được kinh doanh tại Ruby.vn

Cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại chi tiết

Tính năng cài đặt máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại là tính năng hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng theo dõi hoạt động và điều khiển thiết bị từ xa thông qua ứng dụng Mi Home. Những mẫu máy lọc không khí có wifi gồm: Xiaomi Mi 2S, Mi 2H, Mi 3H… đều được thêm tính năng này. Đầu tiên, bạn cần phải tải và cài đặt ứng dụng Mi Home về smartphone của mình. Những thao tác được thực hiện như sau:

Bước 1: Tải và cái đặt app Mi Home về điện thoại

 • Với hệ điều hành Android, bạn tải ứng dụng từ CH Play tại đây
 • Với hệ điều hành iOS, bạn tải ứng dụng từ Apple Store tại đây
Tải và cài đặt ứng dụng Mi Home trên điện thoại
Tải và cài đặt ứng dụng Mi Home trên điện thoại

Lưu ý: Trong phần khu vực, khi máy lọc không khí của bạn là hàng nội địa bạn chọn Trung Quốc, còn là hàng quốc tế thì chọn Việt Nam.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi thông qua mã IMEI trong điện thoại

Bước 2: Đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập vào Mi Home

Để đăng ký tài khoản Xiaomi bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Nếu thiết bị Xiaomi của bạn là hàng nội đia Trung thì khi đăng ký tài khoản phải chọn vùng lãnh thổ là “Mainland China” hoặc”Trung Quốc đại lục”. Còn nếu là hàng quốc tế, chính hãng tại Ruby thì bạn hãy chọn Việt Nam hoặc Châu Á.
 • Bạn cần đăng ký tài khoản Xiaomi bằng email. Đây là cách đăng ký quen thuộc, ưu điểm là rất dễ nhớ và thao tác nhanh. Đồng thời, khi bạn không có hoặc không muốn dùng email thì bạn vẫn có thể dùng được số điện thoại để đăng ký

Lưu ý: Nếu nhập số điện thoại đăng kí bạn phải thêm mã vùng của Việt Nam là “+84”. Cùng toàn bộ số điện thoại của bạn kể cả số “0” đầu tiên (VD: +840123456789). Cách này không ổn định và đôi khi số điện thoại của bạn có thể bị thông báo là không được hợp lệ! Hãy làm lại nhiều lần hoặc sử dụng số điện thoại khác.

Bước 3: Kết nối máy lọc không khí Xiaomi

Chọn vào phần Thêm mới thiết bị (biểu tượng dấu “+” phía trên bên phải màn hình). Lúc này, ứng dụng sẽ tự động tìm được máy lọc không khí. Khi  bạn để gần với ứng dụng, bạn chỉ cần chọn vào tên thiết bị cần kết nối.

Chọn vào máy lọc không khí để kết nối
Chọn vào máy lọc không khí để kết nối

Khi điện thoại không thể tìm thấy thiết bị, bạn có thể cịn vào Thêm thủ công > Nhập vào tên thiết bị, ở đây là Mi Air Purifier > Chọn vào máy lọc không khí giúp kết nối.

Bước 4: Kết nối Wifi

Chọn  tên WiFi nhà bạn => Nhập vào mật khẩu Wi-Fi > Quá trình kết nối sẽ diễn ra trong 1 vài phút.

Chọn tên Wifi
Chọn tên Wifi

Bạn phải thực hiện bước này, bởi  máy lọc không khí Xiaomi sẽ lấy thông tin để truy cập vào mạng Wi-Fi nhà bạn. Nhờ đó mới có thể điều khiển được thiết bị này từ xa.

Bước 5: Máy lọc không khí bắt đầu tiến hành kết nối với điện thoại

Máy lọc không khí đang kết nối với điện thoại
Máy lọc không khí đang kết nối với điện thoại

Lưu ý: Có một vài nguyên nhân khiến máy lọc không khí không kết nối được như

 • Khoảng cách giữa máy lọc không khí và điện thoại đã quá xa. Cần giữ khoảng cách 2 thiết bị gần nhau.
 • Máy lọc không khí đã kết nối với 1 thiết bị trước đó. Hãy hủy kết nối bằng cách nhấn đồng thời 2 phím như ảnh dưới.
Nhấn đồng thời 2 phím để hủy kết nối
Nhấn đồng thời 2 phím để hủy kết nối

Lời kết

Vậy là Ruby.vn đã hướng dẫn cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi bằng smartphone thông qua ứng dụng Mi Home rồi. Hy vọng, với những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy làm sạch không khí của Xiaomi. Ngoài ra, để đón đọc những bài viết chất lượng hơn, bạn có thể ghé đọc Xixa nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kích wifi xiaomi chỉ với 7 bước