Tổng hợp các cách lấy hàng Quảng Châu về bán cho người mới bắt đầu kinh doanh

Làm thế nào để có thể lấy hàng Quảng Châu tận gốc về bán đối với những nhà kinh doanh thì đây là việc làm vô cùng quan trọng. Khi lấy được hàng giá gốc, chất lượng tốt. Thì bạn càng có cơ hội cạnh tranh trên thị trường, có cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn, hấp dẫn được khách mua hàng nhiều hơn. Vậy bạn đã biết cách lấy hàng quảng châu về bán?, cũng như những lưu ý xung quanh việc nhập hàng Quảng Châu chưa. Nếu chưa, hãy theo dõi ngay bài viết của Ruby để tìm được câu trả lời nhé.

Hướng dẫn cách lấy hàng quảng châu về bán được nhiều người sử dụng

Tương tự như cách nhập nguồn hàng từ các nước ngoài khác, nhập hàng Quảng Châu – Trung Quốc không hẳn là khó. Đối với những người đã có kinh nghiệm thì đã quá dễ rồi. Tuy nhiên, đối với những người chưa hiểu rõ đường đi nước bước thì rất cần tham khảo các cách lấy hàng quảng châu giá gốc đơn giản sau. Chúng tôi sẽ đi phân tích từng ưu và nhược điểm của những cách đặt hàng, sau đó mọi người cần phân tích kỹ rồi quyết định.

Các cách lấy hàng Quảng Châu về bán
Các cách lấy hàng Quảng Châu về bán

Lấy hàng Quảng Châu trực tiếp

Lấy hàng quảng châu ở đâu? thì đương nhiên sẽ tại Quảng Châu rồi. Để có thể nhập được hàng Quảng Châu, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Dưới đây là vài điều mà theo chúng tôi là cần thiết nhất.

Lưu ý khi tự lấy hàng ở Quảng Châu

Chuẩn bị đầy đủ mức vốn 

Để bắt đầu kinh doanh bao giờ bạn cũng cần chuẩn bị một khoản vốn cụ thể. Nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mặt hàng mà bạn kinh doanh và mức độ đầu tư của bạn. Tuy nhiên, nếu đã muốn sang Quảng Châu lấy hàng bạn cần xác định số vốn ban đầu có thể khoảng 50 – 100 triệu đồng. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị thêm từ 10 – 20 triệu đồng với chi phí ăn ở, đi lại.

Chuẩn bị Visa

Việc xin visa là điều bắt buộc khi bạn sang nước ngoài, dù là đó là các nước láng giềng. Nó cho phép bạn được sống và sinh hoạt ở nước ngoài một cách hợp phép trong một khoảng thời gian nhất định.

Chuẩn bị Visa Trung Quốc
Chuẩn bị Visa Trung Quốc

Nếu không đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam để xin visa thì bạn có thể làm visa thông qua các công ty dịch vụ với mức phí từ 200.000 – 300.000đ. Thời hạn lưu trú sẽ khoảng 3 tháng với người làm lần đầu. Có visa rồi bạn mới có thể nghĩ đến việc sang Quảng Châu lấy hàng.

Giấy thông hành

Khi bạn sang Quảng Châu bằng đường bộ thì thay vì xin visa bạn có thể làm giấy thông hành. Giống như visa bạn có thể làm thông qua công ty dịch vụ hay đến thẳng Đại sứ quán. Tuy nhiên, sang Trung Quốc bằng giấy thông hành sẽ khiến bạn bị hạn chế khá nhiều mặt ví dụ như thời gian, số tiền mang theo, đồ vật mang theo,…

Chuẩn bị phương tiện

Có 2 con đường để bạn sang đến Quảng Châu để nhập hàng, bạn có thể lựa chọn phương tiện máy bay hoặc đi bằng đường bộ qua cửa khẩu. Đi bằng máy bay có ưu điểm là nhanh chóng và đương nhiên tiền vé máy bay cũng đắt hơn. So với khi bạn sử dụng các phương tiện đường bộ.

Ngay lúc đó, đi bằng đường bộ việc di chuyển mất khá nhiều thời gian. Bạn có thể mất tới hơn nửa ngày để di chuyển từ Bằng Tường đến Quảng Châu. Chi phí cho chuyến đi này mất khoảng 300 tệ (~ 985k). Phương án di chuyển này có vẻ như không phù hợp với những người đi lấy hàng Quảng Châu lần đầu.

Chuẩn bị phương tiện liên lạc

Phương tiện liên lạc chính là thứ cực kì cần thiết để bạn có thể gọi điện về nhà, liên hệ với nhà cung cấp tại Trung Quốc,… Nên chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh và sim 3G để việc liên lạc không bị gián đoạn,  cũng tiết kiệm được chi phí gọi điện quốc tế.

Đặt phòng ở Quảng Châu

Bạn có thể đến trực tiếp khách sạn để đặt phòng hoặc đặt phòng trước thông qua app. Vì bạn sẽ phải lưu lại đây vài ngày nên cần chọn phòng hợp lý. Không nên chọn ở khu trung tâm vì giá phòng sẽ cao và cũng không gần với khu đóng hàng.

Ưu điểm

Ưu nhược điểm khi lấy hàng ở Quảng Châu
Ưu nhược điểm khi lấy hàng ở Quảng Châu

Đây là sẽ là cách tốn kém nhất, tuy nhiên bạn sẽ đổi lại được các ưu điểm như:

 •  Được sờ, xem hàng tận tay, tận mắt: Đương nhiên rồi, khi trực tiếp đi lấy hàng, bạn có thể đảm bảo về chất lượng hàng khi chính tay mình đặt, không lo nhập phải hàng xấu, hàng kém chất lượng.
 • Thời gian chủ động: Bạn có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn thời gian khi nào đi, khi nào về mà không cần phải chờ đợi hàng về nữa.
 • Mặc cả trực tiếp với chủ hàng: Việc thương lượng để có một cái giá tốt nhất sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể nói chuyện trực tiếp cùng các chủ hàng.
 • Lựa chọn thoải mái: Với việc được xem hàng trực tiếp, thì bạn sẽ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn nhiều mẫu hàng hóa độc, đẹp, lạ mắt và thu hút khách mua hơn.

Nhược điểm

Có ưu thì đương nhiên có nhược, dưới đây là những điều bạn sẽ phải đối mặt khi trực tiếp sang Quảng Châu để nhập hàng:

 • Bất đồng ngôn ngữ: Nếu bạn không biết nói tiếng Trung thì cần xem xét về việc có nên sang Quảng Châu để lấy hàng. Hay ít nhất hãy đưa theo một người đáng tin cậy và rành tiếng Trung sang cùng nhé.
 •  Chi phí lớn: Điều này là đương nhiên, chi phí này bao gồm tiền di chuyển sang Quảng Châu, tiền phí sinh hoạt cho những ngày ở đây. Tổng cộng cũng khoảng 50 – 100 triệu bao gồm cả tiền hàng cho 1 lần sang nhập hàng.
 • Tốn kha khá thời gian: Một lần sang Quảng Châu để lấy hàng sẽ mất khoảng 5 – 10 ngày. Do đó hãy sắp xếp công việc cẩn thận trước khi đi nhé.
 • Thủ tục, giấy tờ lằng nhằng: Để sang được nước bạn thì đương nhiên bạn cần phải chuẩn bị passport và visa.
 • Khó khăn trong việc di chuyển hàng về Việt Nam: Bạn sang Quảng Châu nhập hàng nhưng đã biết mang về kiểu gì chưa? Đương nhiên là bạn sẽ cần phải sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng của một số đơn vị, nên hãy lựa chọn 1 nơi uy tín nhé.
 • Lừa đảo và các rủi ro khác: Dù là nhập hàng trực tiếp nhưng cũng có khá nhiều chủ shop có thể lừa bạn. Hãy đề cao cảnh giác.

Cách lấy hàng quảng châu về  bán tại các chợ đầu mối

Lấy hàng Quảng Châu qua chợ đầu mối
Lấy hàng Quảng Châu qua chợ đầu mối

Tại các chợ đầu mối lớn sẽ là nguồn hàng Quảng Châu dồi dào mà bạn đang tìm kiếm. Thông thường, chủ của những gian hàng này sẽ tự đi đánh hàng bên Quảng Châu và về bán lại với giá cả phải chăng. Việc này sẽ giúp họ mua được nguồn hàng giá rẻ về bán tại Việt Nam để nhanh hoàn vốn và thu lãi cao hơn. Tại Việt Nam hiện có các chợ đầu mối như:

 • TP.HCM: Chợ Tân Bình, chợ An Đông.
 • Hà Nội: Chợ Ninh Hiệp, Chợ Đồng Xuân.
 • Bắc Ninh: Chợ Lim.
 • Đà Nẵng: Chợ Hòa Cường.
 • Lạng Sơn: Chợ Tân Thanh.
 • Tây Ninh: Mộc Bài.
 • Quảng Ninh: Móng Cái.

Ưu điểm

 • Đi lại dễ dàng vì ở trong cùng một nước: Những chợ đầu mối lớn chỉ ở trong nước, nên bạn không cần phải đi qua cửa khẩu. Vậy nên bạn không cần phải đi qua biên giới, di chuyển phức tạp để đến địa điểm mua hàng, giúp cho người mua thuận tiện hơn nhiều trong việc đi lại.
 • Có thể trực tiếp xem hàng hoá: Đến những gian hàng tại chợ đầu mối, bạn sẽ được xem trực tiếp chất lượng hàng mà bạn cần mua. Điều này giúp bạn tránh được việc gặp phải hàng đểu, hàng nhái, kém chất lượng. Đồng thời, bạn cũng sẽ lựa chọn được cho mình nhiều mẫu sản phẩm đa dạng hơn.
 • Dễ dàng trả giá, thương lượng : Không bất đồng về ngôn ngữ trong giao tiếp, bạn tha hồ thương lượng, mặc cả giá với người bán để mua được hàng giá rẻ, phù hợp với nguồn tiền của mình.
 • Vốn ít vẫn kinh doanh được: Khi nhập hàng trực tiếp chợ đầu mối, bạn không phải tốn nhiều chi phí đi lại. Hơn nửa, cũng không cần nhập quá nhiều lượng hàng hóa mỗi đợt. Do vậy, số vốn bạn bỏ ra sẽ ít hơn so với khi đi đánh hàng ở Trung Quốc.

Nhược điểm

Ưu nhược điểm khi lấy hàng Quảng Châu ở chợ đầu mối
Ưu nhược điểm khi lấy hàng Quảng Châu ở chợ đầu mối
 • Tốn chi phí và công sức đi lại: Không phải ở tỉnh nào cũng sẽ có chợ đầu mối để nhập hàng Quảng Châu. Thông thường, các chợ đầu mối sẽ ở những  tỉnh giáp biên giới hay các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, …. Do thế mà người mua hàng ở tỉnh lẻ sẽ phải mất chút công sức và chi phí để di chuyển đến các tỉnh này.
 • Cần vốn nhiều để mua nhiều hàng mới mong có lời: Khi bạn muốn nguồn hàng của mình đa dạng về cả mẫu mã và số lượng. Thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình nguồn vốn tương đối lớn để có thể thoải mái lựa chọn. Đồng thời, bạn cũng có thể đặt hàng với lái buôn để họ có thể lấy hàng giúp bạn. Đương nhiên là họ sẽ tính tiền công và chi phí cho chuyến đi đó.
 • Dễ bị các con buôn chặt chém: Khi đi nhập hàng tại chợ đầu mối, bạn nên đi cùng người có kinh nghiệm mua hàng trước hay trang bị cho mình những kinh nghiệm để tránh bị những con buôn chặt chém. Bạn sẽ dễ bị thu hút từ những mặt hàng kém chất lượng, giá rẻ nhưng lại được quảng cáo là hàng chất lượng cao, nhập từ các thương hiệu lớn.
 • Hàng ít mẫu mã đẹp, hàng không chất lượng nhiều: Hàng tại những gian ở chợ đầu mối thường sẽ không được đẹp, cũng như đa dạng như hàng ở Quảng Châu vì họ cũng cần lựa những mặt hàng phù hợp nhất để nhập về bán. Đồng thời, các mặt hàng kém chất lượng cũng nhiều hơn vì họ tìm đến nguồn hàng giá rẻ mà không quan trọng chất lượng để thu lời cao hơn.
 • Hay có thể bị trà trộn: Những mặt hàng ở chợ đầu mối thường không đảm bảo được là nhập từ Quảng Châu. Nó có thể được sản xuất và trà trộn vào từ người bán ở Việt Nam. Điều này giúp con buôn thu được nhiều lời hơn vì không tốn quá nhiều chi phí để lấy hàng.

>>> Xem thêm: Những cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam dễ dàng nhất

Lấy hàng Quảng Châu qua những trang thương mại điện tử

Một hình thức khác để nhập buôn hàng Quảng Châu tận gốc chính là thông qua những trang web thương mại điện tử. Cùng sự phát triển của thời đại 4.0 như hiện nay, thì bạn hoàn toàn có thể tìm và lựa chọn được shop uy tín ngay cả khi ngồi tại nhà để mua đồ ở Quảng Châu.

1688.com – Trang đặt sỉ hàng ở Quảng Châu

1688.com - Trang đặt sỉ hàng ở Quảng Châu
1688.com – Trang đặt sỉ hàng ở Quảng Châu

1688 là một trang thương mại điện tử uy tín chuyên bán sỉ hàng Quảng Châu được nhiều người ưa chuộng nhất. Khi bạn đang có ý định nhập hàng Quảng Châu thì đây là một trang web không thể bỏ qua.

Ưu điểm

 • Hàng Quảng Châu trên 1688 có giá rẻ tận gốc giống ở xưởng.
 • Khách hàng có thể được mặc cả giá với nhà cung cấp nếu mua số lượng lớn.
 • Mẫu mã hàng hóa đa dạng, nhiều loại.
 • Khách hàng được Alibaba bảo vệ quyền lợi nếu mua hàng trên 1688.

Nhược điểm

 • Bất đồng về ngôn ngữ bởi trang 1688 chỉ sử dụng tiếng Trung.
 • Trang 1688 vẫn tồn tại trường hợp không uy tín, lừa đảo khách hàng.
 • Không có kinh nghiệm đặt hàng 1688 thì sẽ dễ tìm phải sản phẩm kém chất lượng.
 • Trang 1688 là trang chuyên bán sỉ nên bạn phải cần đặt đủ số lượng hàng theo quy định.
 • Khó khăn trong việc giải quyết khiếu nại khi mua phải hàng hỏng, lỗi, không đúng mẫu.

Taobao.com – Trang mua lẻ hàng ở Quảng Châu giá sỉ

Bên cạnh 1688 thì Taobao cũng là một địa chỉ lấy hàng Quảng Châu Trung Quốc uy tín mà nhiều người tin dùng. Tại đây những mặt hàng được đánh giá có chất lượng khá tốt mà giá lại cực rẻ với mẫu mã đa dạng cập nhật xu thế nhanh.

Taobao.com - Trang mua lẻ hàng ở Quảng Châu giá sỉ
Taobao.com – Trang mua lẻ hàng ở Quảng Châu giá sỉ

Ưu điểm

 • Hầu như các mặt hàng Quảng Châu trên Taobao có giá rất rẻ.
 • Mẫu mã đa dạng đáp ứng được nhiều nhu cầu.
 • Khách hàng được phép mua lẻ từ một sản phẩm dễ dàng mua hàng mẫu để đánh giá chất lượng.
 • Khách hàng mua hàng trên Taobao cũng sẽ được Alibaba bảo vệ quyền lợi.

Nhược điểm

 • Trang Taobao chỉ sử dụng ngôn ngữ là tiếng Trung.
 • Tương tự như 1688, Taobao vẫn còn tồn tại nhiều shop cung cấp hàng hóa không uy tín, lừa đảo khách hàng.
 • Mua hàng trên Taobao khách hàng sẽ không được mặc cả giá.
 • Chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội địa.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Taobao không qua trung gian chi tiết nhất

Tmall.com – Trang đặt hàng ở Quảng Châu cao cấp

Nhập hàng ở Tmall cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn đa có ý định kinh doanh hàng Quảng Châu cao cấp. Những mặt hàng tại Tmall chủ yếu đến từ các thương hiệu nổi tiếng hoặc hàng nội địa Trung cao cấp.

Tmall.com - Trang đặt hàng ở Quảng Châu cao cấp
Tmall.com – Trang đặt hàng ở Quảng Châu cao cấp

Ưu điểm:

 • Tmall chuyên cung cấp hàng Quảng Châu chính hãng 100%.
 • Hàng Quảng Châu trên Tmall đều có giá rẻ hơn nhiều so với các shop ở Việt Nam.
 • Mẫu mã hàng hóa rất đa dạng, cập nhật xu hướng cũng nhanh.
 • Mua hàng tại Tmall cũng được Alibaba bảo vệ quyền lợi.

Nhược điểm:

 • Cũng giống như Taobao và 1688, Tmal chỉ sử dụng tiếng Trung.
 • Trên trang Tmall vẫn có các shop cung cấp hàng chất lượng kém, lừa đảo.
 • Gặp khó khăn với việc giải quyết khiếu nại nếu mua phải hàng lỗi, hàng hỏng, không đúng mẫu.

Aliexpress – Trang bán lẻ hàng ở Quảng Châu quốc tế

Tương tự như Alibaba, Aliexpress cũng là một trang thương mại điện tử có quy mô quốc tế cung cấp mọi sản phẩm có chất lượng cao. Thiết kế đa dạng phong phú và có giá thành hợp lý rất phù hợp cho những con buôn.

Aliexpress - Trang bán lẻ hàng ở Quảng Châu quốc tế
Aliexpress – Trang bán lẻ hàng ở Quảng Châu quốc tế

Ưu điểm:

 • Aliexpress là trang chuyên bán lẻ hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc quốc tế.
 • Hàng hóa trên Aliexpress có giá cực tốt và rẻ hơn nhiều so với những shop ở Việt Nam.
 • Hàng hóa nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng phù hợp với mọi lứa tuổi.
 • Mua hàng tại Aliexpress khách hàng sẽ được Alibaba bảo vệ quyền lợi.
 • Mua hàng ở  Aliexpress khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam với giá ưu đãi.

Nhược điểm:

 • Aliexpress chỉ sử dụng 2 ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh.
 • Trên Aliexpress vẫn có nhiều shop bán hàng không đáng tin cậy.
 • Gặp khó khăn trong việc khiếu nại chẳng may mua phải hàng lỗi, hỏng, không đúng mẫu.
 • Chi phí vận chuyển để về Việt Nam là khá cao.

Kinh nghiệm cách lấy hàng Quảng Châu về bán cho lợi nhuận cao

Lựa chọn những mặt hàng có giá tận gốc tại Quảng Châu

Để tối ưu hóa lợi nhuận khi nhập hàng Quảng Châu, thì bạn nên chọn những mặt hàng có thể nhập với giá tận gốc tại Quảng Châu như:

Kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu
Kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu
 • Ngành thời trang: Thời trang là ngành kinh doanh phổ biến nhất, với mẫu mã và giá cả đa dạng, kinh doanh thời trang chính là lựa chọn của rất nhiều người kinh doanh.
 • Ngành linh phụ kiện điện tử: Muốn kinh doanh ngành này bạn cần có am hiểu sâu về linh kiện điện tử. Nhưng mặt hàng này lại khá dễ dàng để vận chuyển và mua bán.
 • Ngành công nghiệp: Những sản phẩm công nghiệp cũng là gợi ý thích hợp dành cho bạn, với nhiều loại sản phẩm và ngành hàng.
 • Ngành gia dụng: Cùng với quần áo, thì hàng gia dụng là ngành hàng thiết yếu của đời sống. Chưa kể đồ Trung còn có rất nhiều mẫu mã, chất lượng và giá thành đa dạng.
 • Ngành hóa mỹ phẩm: Ngành này sẽ mang đến lợi nhuận khổng lồ khi bạn am hiểu về mỹ phẩm và biết chọn sản phẩm chính hãng.
 • Ngành thực phẩm: Ẩm thực Trung là sự hòa quyện của nhiều nền văn hóa và vô cùng đa dạng. Do đó, vậy kinh doanh ẩm thực là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn có đam mê.

Không nhập hàng tràn lan

Khi lấy hàng Quảng Châu sẽ rất khó để bạn xác định được nhu cầu cũng như độ yêu thích với sản phẩm của khách hàng. Vì vậy, trước khi có ý định nhập hàng với số lượng lớn bạn nên mua một lượng hàng mẫu nhỏ giúp kiểm tra chất lượng cũng như thị hiếu người tiêu dùng.

Tạo mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp

Việc tạo mối quan hệ thân thiết hợp tác lâu nhà với nhà cung cấp sẽ rất tốt trong việc nhập hàng Quảng Châu. Họ sẽ tích cực hỗ trợ bạn hơn so với những người không có quan hệ. Hơn nửa, bạn cũng tránh được những kẻ lừa đảo.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp cách lấy hàng quảng châu về bán với giá rẻ về bán kiếm lời. Hi vọng với thông tin mà Ruby.vn đã cung cấp này sẽ giúp các doanh nghiệp, chủ shop có thêm nhiều kiến thức để nhập được nguồn hàng chất lượng, giá tốt. Mong rằng, với 3 cách nhập hàng Quảng Châu tận gốc trên đây, những chủ shop sẽ dễ dàng lựa chọn được hình thức nhập hàng tiết kiệm nhất.