Những cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam dễ dàng nhất

Với thời đại phát triển của mạng lưới thông tin nhờ internet. Việc giờ đây bạn có thể mua hàng xuyên biên giới là một điều dễ dàng. Chỉ cần có tiền và chiếc điện thoại hoặc máy tính, thì bạn có thể mua hàng ở bất cứ đâu. Và bài viết dưới đây Ruby sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

Hàng Order là gì?

Hàng Order hay được gọi là hàng đặt trước. Những sản phẩm này thường không có sẵn hàng, mà người mua phải đặt cọc trước để cửa hàng nhập hàng về. Đây là một cách bán hàng đang phổ biến hiện nay. Nó dành cho những ai kinh doanh với số vốn nhỏ, không có nhiều hàng vì sợ tồn kho. 

Thông thường mọi người thường nghĩ hàng Order là hàng đặt từ nước ngoài về Việt Nam. Nhưng nó chỉ đúng một phần, vì trong nước cũng có thể đặt hàng order. Thời gian để đặt và nhận hàng thì tùy thuộc vào nơi có nguồn hàng. Chẳng hạn ở trong nước thì mất 3-5 ngày, còn hàng từ quốc tế thì dao động trong 10-15 ngày. Ngoài ra còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác để quyết định món hàng của bạn đến nhanh hay đến chậm.

Hàng order là gì?
Hàng order là gì?

Có những cách đặt hàng nào?

Một số mặt hàng được nhiều người ưa chuộng đặt nhiều đó là hàng thời trang và đồ trang trí, văn phòng phẩm lạ mắt.  

Hiện nay với việc di chuyển dễ dàng, có những phương thức thanh toán tiện lợi. Đồng thời thông tin trên internet thì nhiều vô cùng. Chính điều đó cũng làm cho việc đặt hàng cũng trở nên một cách thuận lợi hơn những thời gian trước rất nhiều. Và có một số cách mà mọi người thường hay đặt hàng từ Trung Quốc nhất là:

 • Nhập trực tiếp từ Trung Quốc về
 • Nhập từ các trang thương mại điện tử của Trung như: Taobao, Tmall, 1688,…
 • Nhập thông qua bên trung gian

>>>Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các cách lấy hàng Quảng Châu về bán cho người mới bắt đầu kinh doanh

Có nên mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không?

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Tìm được vô vàn những mặt hàng lạ mắt mà trong nước không có.
 • Có những nguồn hàng giá rẻ, không qua nhiều khâu trung gian. Giá thường rẻ hơn từ 2-3 lần.
 • Có nhiều hình thức mua hàng hay nhập hàng phong phú. Tự do chọn lựa theo điều kiện của cá nhân.
 • Tránh được rủi ro tồn kho, đội vốn.
Mua nhiều hàng hóa đa dạng giá rẻ
Mua nhiều hàng hóa đa dạng giá rẻ

Nhược điểm

 • Khó linh hoạt và chủ động nguồn hàng của mình.
 • Tốn khá nhiều thời gian để chờ hàng về.
 • Hàng hư hại trong quá trình vận chuyển hoặc không giống như trong quảng cáo.
 • Cần biết Tiếng Trung để nắm rõ thông tin. Và những vấn đề liên quan đến chuyển tiền quốc tế.

Có nên đặt hàng Trung online hay không

Từ những ưu và nhược điểm mà chúng tôi phân tích ở trên. Thì việc mua hàng từ Trung Quốc là một điều rất đáng để làm. Đặc biệt là những ai đang muốn kinh doanh buôn bán thì việc nhập những mặt hàng giá rẻ và chất lượng tốt. Là một điều dường như ai cũng mong muốn. Vì chính giá cả sẽ giúp người bán có thể cạnh tranh với những người khác.

Hiện nay với sự phát triển của mạng lưới thông tin. Thì việc bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cách hướng dẫn mua hàng rất nhiều. Nhưng điều cần thiết là bạn phải chuẩn bị cho mình những kiến thức thật nhiều và chắc chắn. Nhằm tránh những tình trạng gặp phải những rủi ro trong kinh doanh.

Hướng dẫn mua hàng từ Trung Quốc dễ dàng nhất

Cách tự Order hàng qua trang thương mại điện tử về Việt Nam

Nếu bạn muốn tự mình đặt hàng từ các trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Thì đòi hỏi bạn phải đáp ứng được một số điều sau:

 • Có các tài khoản trên trang mà bạn muốn mua hàng.
 • Hiện nay có rất nhiều ứng dụng dịch văn bản, nhưng tốt nhất thì bạn cũng cần có vốn ngoại ngữ tốt. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều và chính xác hơn.
 • Có địa chỉ nhận hàng bên Trung, bởi không có nhiều đơn vị cung cấp hàng hóa vận chuyển về Việt Nam.
 • Phải có thẻ thanh toán quốc tế để chuyển đổi tiền.
Mua hàng qua trang thương mại điện tử của Trung Quốc
Mua hàng qua trang thương mại điện tử của Trung Quốc

Và sau khi đã đáp ứng những điều trên thì bạn có thể ngồi ở nhà đặt hàng. Dưới đây là quy trình đặt hàng thường thấy.

 • Bước 1: Chọn trang bạn muốn mua, một số trang phổ biến như: Aliexpress.com, Alibaba.com,… Đăng ký và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Lựa chọn những mặt hàng và đơn vị bán hàng mà bạn muốn mua. Lưu ý là nên chọn những đơn vị uy tín, có nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng. Bạn chỉ cần vào shop, kiểm tra những phần phản hồi từ phía khách hàng, số sao nhận được hoặc những bình luận từ phía người bán,… 
 • Bước 3: Chọn đơn vị vận chuyển hàng từ Trung về việt Nam, hiện nay có khá nhiều đơn vị vận chuyển. Bạn nên chọn những đơn vị có chi phí, thời gian phù hợp với điều kiện và yêu cầu của bản thân. Ngoài ra thì có một số trang thương mại không giao hàng về nước ta, chính vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ chỗ này.
 • Bước 4: Thanh toán, bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard,…). 

Cách sử dụng những dịch vụ mua hàng hộ

Với cách này thì đơn giản hơn nữa, để tránh những rắc rối và các quy trình phức tạp qua các trang TMĐT. Bạn chỉ cần liên hệ với bên trung gian- bên mua hàng hộ, sau đó các chuyên viên sẽ tư vấn, hỗ trợ. Lúc đó bạn sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về mặt hàng, địa chỉ bạn cần mua, nơi nhận hàng,… và đặt cọc/ thanh toán cho họ. 

Ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này là dễ dàng mua hàng. Mà không cần quan tâm tới những vấn đề vận chuyển, thanh toán và giao dịch,… Bạn chỉ cần ngồi nhà cung cấp thông tin và bên công ty dịch vụ sẽ lo phần còn lại cho bạn.

Việc bạn cần là phải lựa chọn những công ty uy tín để sử dụng dịch vụ của họ. Những đơn vị uy tín sẽ có những thông tin minh bạch rõ ràng, giá cả uy tín. Đồng thời có nhiều sự đánh giá tích cực từ người đặt hàng. Hơn hết tất cả những chi phí hoặc chi phí phát sinh trong quá trình mua, giao hàng. Chúng sẽ được thông báo một cách rõ ràng và cụ thể cho khách hàng.

Dịch vụ mua hàng hộ
Dịch vụ mua hàng hộ

Cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp

Mua hàng hoặc nhập hàng trực tiếp có nghĩa là bạn phải qua bên Trung Quốc để tìm nguồn hàng, sau đó mua và vận chuyển về nước. Với cách này thì nó sẽ khá tốn kém và cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Nhưng sẽ hiệu quả với những ai muốn kinh doanh lớn, muốn nhập hàng với số lượng nhiều. Quy trình cơ bản của việc mua hàng trực tiếp bên Trung như sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin trước thông qua internet. Hoặc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là một điều rất tốt.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, thời gian và kế hoạch cụ thể (khách sạn, địa điểm, nhà sản xuất,…) để qua bên Trung.
 • Bước 3: Tới những cơ sở sản xuất, nhà cung cấp để xem xét, thử nghiệm và lựa chọn sản phẩm. Việc này giống như bạn đi chợ và lựa chọn đồ dùng vậy. Vì bạn tận tay sử dụng sản phẩm nên việc chất lượng thì cũng sẽ được đảm bảo.
 • Bước 4: Thuê xe hoặc thuê dịch vụ vận chuyển để chở hàng về nước. Và phải chuẩn bị cẩn thận trong khâu thông quan ở cửa khẩu. 

Đó là những bước cơ bản nhất trong việc mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc hoặc ở một số nước khác. Và cách này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức cũng như tiền bạc. Chính vì vậy nó chỉ phù hợp với những hộ kinh doanh lớn.

Mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp
Mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trực tiếp

Kinh nghiệm từ cách order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Việc mua hàng bên Trung Quốc đối với những người có kinh nghiệm thì rất đơn giản. Tuy nhiên đối với những ai chưa có kinh nghiệm mua hàng thì rất khó để thực hiện. Hơn hết có thể gặp nhiều vấn đề khó khăn, sau đây là một số kinh nghiệm cần biết:

 • Tìm hiểu thông tin người bán hàng trước khi nhập hàng. Một số thông tin như: Giấy phép kinh doanh, thời gian bán hàng, quy mô, phản hồi của khách hàng,…
 • Tìm hiểu sản phẩm trước khi đặt hàng.
 • Lựa chọn những dịp sale để mua hoặc nhập hàng. Vì lúc này hàng sẽ được giảm giá rất nhiều.
 • Nên nhập số lượng lớn để tiết kiệm chi phí và nhận được giá tốt nhất.
 • Để ý trong việc thanh toán, tránh những trường hợp bị lừa đảo.

Lời kết

Thông qua bài viết về cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Ruby hy vọng bạn sẽ có những thông tin cơ bản nhất về cách mua hàng. Từ đó chọn lựa cho mình những cách đặt hàng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Tránh được một số trường hợp mất tiền hoặc hàng kém chất lượng khi mua hàng. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Ruby.vn hoặc hotline: 0905.888.999 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

>>>Xem thêm: Cách đặt hàng taobao trên điện thoại siêu đơn giản mà ai cũng làm được