Cách sử dụng bộ lấy ráy tai đơn giản và an toàn nhất 

Nhắc đến những đồ dùng chăm sóc sức khỏe cá nhân, không thể không nhắc đến bộ lấy ráy tai chuyên dụng. Thay vì phải ra tiệm và sử dụng chung bộ lấy ráy tai vừa nguy hiểm vừa dễ lây bệnh, bạn nên sắm cho mình một bộ riêng để sử dụng. Nếu bạn chưa biết sử dụng thiết bị này như thế nào, hãy khám phá ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng bộ lấy ráy tai cơ bản nhất ai cũng có thể làm được. 

Hướng dẫn sử dụng bộ lấy ráy tai đơn giản nhất

Cách sử dụng bộ lấy ráy tai cực kỳ đơn giản
Cách sử dụng bộ lấy ráy tai cực kỳ đơn giản

Bước 1: Cạo lông tai để thao tác lấy ráy an toàn hơn

  • Dùng dụng cụ dao cạo lông tai được kèm sẵn trong bộ, đưa nhẹ nhàng vào trong
  • Đặt vào ống tai, nơi có vùng lông che khuất màng nhĩ
  • Tiến hành cạo, nên chú ý sử dụng nhẹ nhàng tránh trình trạng chảy máu vành tai, màng nhĩ. 
  • Sau khi cạo xong, bạn có thể dùng bông để phủi lớp lông ra bên ngoài 

Bước 2: Dùng cây xoắn vòng để thăm dò ráy tai

Thăm dò ráy tai cực kỳ quan trọng để bạn thao tác dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng cây xoắn vòng để thăm ráy tai tốt hơn. Dụng cụ lấy ráy tai được thiết kế đầu lò xo co giãn, vì vậy khi đưa vào khoang tai sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu, đồng thời nhận biết ráy tai nhanh hơn. 

Bước 3: Tiến hành lấy ráy tai 

Sau khi dò ráy tai xong, bạn đã xác định được ráy tai khô hay nước để sử dụng phương pháp và dụng cụ phù hợp để thực hiện.

  • Trường hợp 1: Ráy tai khô

Với trường hợp này, bạn phải cẩn thận để đưa ráy tai ra ngoài nhưng không mang lại cảm giác đau nhức cho đối phương. Sau khi thấy rõ được vị trí mà ráy tai bám vào thành ống, bạn có thể dùng lưỡi dao cạo để bẩy lên. Tiếp theo, dùng kẹp càng cua để gắp ráy tai ra khỏi khoang tai. 

  • Trường hợp 2: Ráy tai ướt 

Ráy tai ướt thường dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều so với ráy tai khô. Bạn chỉ cần dùng lưỡi dao quấn bông gòn để vệ sinh, sau đó dùng dụng cụ múc để đưa ráy tai ra bên ngoài. 

Bước 4: Rửa lại ống tai bằng nước muối sạch

Sau khi thực hiện lấy ráy tai ra bên ngoài, bạn nên sửa sạch tai bằng nước muối sạch để một lần nữa đảm bảo khoang tai sạch sẽ hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp massage để tạo cảm giác dễ chịu cho tai. 

Ruby khuyến cáo bạn nên sử dụng những dụng cụ lấy ráy tai chuyên nghiệp để hiệu quả hơn. Hiện nay, nhiều người lựa chọn Xiaomi bebird note 3 để sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo dòng sản phẩm này để lấy ráy tai an toàn hơn.

Sở hữu ngay bộ lấy ráy tai thông minh Xiaomi, sản phẩm đang được bán chạy nhất tại Ruby.vn

Những lưu ý khi sử dụng bộ lấy ráy tai

  • Sử dụng nhẹ nhàng, không dùng dụng cụ sắc nhọn gây tổn thương đến tai
  • Khử trùng thiết bị trước khi tiến hành lấy ráy tai
  • Hạn chế sử dụng chung dụng cụ lấy ráy tai, tránh trường hợp viêm nhiễm 
  • Sử dụng đúng các dụng cụ cho từng trường hợp tránh nhầm lẫn làm tổn thương đến tai

Mua bộ lấy ráy tai giá tốt, chất lượng và chính hãng ở đâu? 

Ruby sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm công nghệ thông minh và hiện đại bộ lấy ráy tai thông minh Xiaomi bebird m9 pro. Đây chính là camera lấy ráy tai Xiaomi mà gia đình bạn nên có để bảo vệ và vệ sinh đôi tai an toàn và hiệu quả nhất. 

Bộ lấy ráy tai thông minh Xiaomi
Bộ lấy ráy tai thông minh Xiaomi bebird m9 pro

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng với công tắc cảm biến tốt, dụng cụ lấy ráy tai thông minh này được nhiều người tin dùng. Dụng cụ lấy ráy tai thiết kế theo công nghệ hiện đại, cơ chế chính xác cao, đặc biệt bộ dụng cụ thông minh này được trang thiết bị 17 dụng cụ đi kèm hỗ trợ thao tác lấy ráy tai.

Và đặc biệt là có kết nối với điện thoại như chức năng nội soi để bạn có thể lấy ray tai dễ dàng và không gây ảnh hưởng đến tai. Ngoài ra, sản phẩm này có đế sạc từ tính, pin sử dụng lâu dài, phục vụ tối đa quá trình sử dụng của bạn. 

Kết luận

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được cách lấy ráy tai bằng dụng cụ an toàn và hiệu quả. Nếu có ý định mua thiết bị lấy tai thông minh, chính hãng và chất lượng đừng bỏ qua thế giới công nghệ tại Ruby. Bạn có thể truy cập vào website https://xixa.com/ để tham khảo những sản phẩm công nghệ tiện ích tại đây. 

Có thể bạn quan tâm: Nên hay không nên sử dụng bộ lấy ráy tai