Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng kích wifi xiaomi chỉ với 7 bước

Ở ngoài nhà thì wifi mạnh, nhưng vào phòng thì lại bị yếu hoặc chập chờn, chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng này rồi. Vậy làm sao để wifi được mạnh và truyền xa hơn, hạn chế những tình trạng mạng chập chờn. Bài viết dưới đây Ruby sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kích wifi xiaomi. Từ đó sẽ giúp công việc cũng như học tập giải trí của mọi người được diễn ra thuận tiện và hiệu quả hơn.

Thiết bị kích sóng wifi là gì?

Bộ kích sóng wifi hay còn được gọi là thiết bị mở rộng sóng wifi, tên tiếng anh là wifi repeater. Thiết bị này có tác dụng thu sóng ở nguồn phát rồi sau đó phát lại ở khoảng cách xa hơn và không làm gián đoạn tín hiệu. Nhờ thiết bị này, những nơi lúc trước sóng truyền tới bị chập chờn, mất tín hiệu liên tục. Thì bây giờ sẽ bắt được sóng wifi một cách tốt, sử dụng thoải mái.

Với bộ sóng wifi bạn có thể nhân gấp nhiều lần khoảng cách kết nối wifi. Chẳng hạn lúc trước tầm hoạt động của sóng chỉ ở 15-20m. Sau khi sử dụng cục kích wifi thì sóng có thể lên đến 50-60m. Thậm chí có những thiết bị giúp khuếch đại xa hơn nữa.

Thiết bị kích sóng wifi
Thiết bị kích sóng wifi

Cách thức hoạt động

Theo một cách dễ hiểu thì bộ kích sóng sẽ nhận tín hiệu từ nguồn phát, nguồn ở đây là cục phát wifi chính (bộ định tuyến). Sau khi sóng được tiếp nhận, thì bộ kích sẽ phát sóng và mở rộng sóng wifi đó đến những nơi mà router không truyền đến được. Về nguyên tắc hoạt động thì thiết bị kích sóng wifi sẽ phát tín hiệu ra mọi hướng. Tuy nhiên không phải lúc nào sóng cũng có chất lượng tốt.

Trường hợp sử dụng

 • Nhà có không gian rộng hoặc nhiều tầng
 • Nơi có nhiều bức tường, cửa kính ngăn cách
 • Cơ quan, nơi công cộng có nhu cầu mở rộng khoảng cách phát sóng
 • Không gian ăn uống, khách sạn nhà hàng, quán cafe
Cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi
Cách sử dụng thiết bị kích sóng wifi

Bộ kích sóng wifi Xiaomi có tốt không

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Có khả năng vừa thu và phát sóng, chuyển đổi tín hiệu mạnh
 • Đảm bảo đường truyền ổn định
 • Không cần phải sử dụng thêm dây nối nên rất tiết kiệm chi phí
 • Mở rộng độ phủ sóng trên diện rộng

Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào modem phát wifi chính và cần đặt gần ở khoảng cách dưới 10m
 • Có thể bị nhiễu khi trong nhà dùng những thiết bị ở tần số tần số 2,4 GHz

>>>Xem thêm: Cách kiểm tra bảo hành Xiaomi thông qua mã IMEI trong điện thoại

Có nên sử dụng kích sóng wifi xiaomi?

Những ngôi nhà có nhiều tầng hoặc không gian rộng, sóng wifi truyền không tới. Nếu không có thiết bị kích sóng thì sóng wifi không thể đến các phòng hoặc sẽ bị những bức tường dày ngăn cách. Với những công dụng tuyệt vời như trên, việc sử dụng bộ kích sóng wifi trong nhà luôn là một điều cần thiết. 

Kích sóng giúp cho wifi truyền xa
Kích sóng giúp cho wifi truyền xa

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng bộ kích wifi xiaomi

Những thứ cần chuẩn bị

Trước hết để cài đặt bộ kích sóng wifi xiaomi thì bạn cần có bộ kích sóng. Thiết bị này thì bạn có thể mua dễ dàng ở các cửa hàng điện tử hoặc trên website, các sàn TMĐT. Nhưng cũng cần lưu ý trong quá trình chọn lựa, bạn cần chọn những sản phẩm có chất lượng tốt. Bên cạnh đó để việc cài đặt được diễn ra thuận lợi. Thì bạn cần có một chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android 5.0 hoặc iOS 8.0 trở lên

Các bước cài đặt

Trước khi thực hiện những thao tác cài đặt, bạn cần cắm bộ khuếch đại sóng Xiaomi vào nguồn điện.

Bước 1: Vào ứng dụng Google play hoặc Appstore để tải ứng dụng Mihome về máy

Tải ứng dụng Mihome
Tải ứng dụng Mihome

Bước 2: Bạn cần tạo một tài khoản Xiaomi. Có thể vào trang chủ Xiaomi hoặc đăng ký trên app

Bước 3: Sau khi cài đặt vào vào ứng dụng. Lựa chọn Agree and continue để chấp nhận với các điều khoản của ứng dụng. Kế tiếp chọn khu vực Mainland China.

Bước 4: Khi vào giao diện chính, nhấp vào Sign in và đăng nhập bằng tài khoản đã tạo.

Bước 5: Sau khi đăng nhập, bạn kích vào dấu cộng ở góc phải màn hình và lựa chọn Add device để quét và cài đặt bộ kích sóng.

Cài đặt ứng dụng
Cài đặt ứng dụng

Bước 6: Trong mục Add device, chọn Add manually nếu thiết bị chưa được tìm thấy.

Bước 7: Lựa chọn Mi wifi Repeater để bắt đầu ghép nối và cài đặt tự động. Khi đó tích vào lựa chọn Yellow light flashing để nhận tín hiệu đèn vàng. Tiếp theo bấm Next và điền những thông tin cần thiết.

Quá trình cài đặt cho repeater wifi
Quá trình cài đặt cho repeater wifi

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

 • Trong quá trình cài đặt nếu thấy đèn màu vàng thì các bạn tiến hành cài đặt kết nối. Khi đèn màu xanh thì thiết bị đã được cài đặt kết nối rồi.
 • Khi đã thiết lập bộ kích sóng wifi thành công thì sẽ xuất hiện thêm một tín hiệu wifi mới có tên là xiaomi_repeater. Bạn chỉ cần truy cập vào và bộ kích sóng sẽ tự động cài đặt các phần còn lại.
 • Bạn nên sử dụng gmail để đăng ký sẽ thuận tiện cho việc lấy lại khi cần thiết. Việc sử dụng số điện thoại có thể bị lộ thông tin.
 • Cũng giống như điện thoại, bạn nên cần đặt thiết bị ở những nơi thu được sóng wifi tương đối mạnh.
 • Nếu ở nhà cao tầng nên đặt bộ kích sóng ở khu vực cầu thang. Không nên đặt trong phòng kín vì làm cho khả năng phủ sóng không tốt. 
 • Ở chung cư nên đặt ở các vị trí chéo góc hoặc cửa phòng.

Lời kết

Trên đây là bài viết mà Ruby.vn đã chia sẻ rất chi tiết về cách sử dụng kích wifi xiaomi cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp cho các bạn có thể sử dụng một cách tối ưu thiết bị này. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với thiết bị kích sóng. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.888.999 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!