Cách sử dụng lò vi sóng Aqua an toàn và đúng cách nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu một chiếc lò vi sóng nhưng lại không biết cách sử dụng lò vi sóng Aqua thế nào sao cho đúng cách và hiệu quả nhất. Thì bài viết hôm nay của Ruby, sẽ đem đến tất cả những thông tin cũng như chỉ dẫn cụ thể để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với sản phẩm này. Chắc chắn, với các thông tin dưới đây. Sẽ giải đáp được mọi nghi vấn, và thắc mắc cũng như câu hỏi của bạn đấy.

Cách sử dụng lò vi sóng Aqua đơn giản nhất

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua cơ

Như những dòng lò vi sóng nào tốt khác, lò vi sóng Aqua rất dễ sử dụng, mà bất kì những ai lần đầu tiếp xúc. Với chức năng hâm nóng và rã đông thức ăn, bạn cần chú ý dùng núm vặn đúng cách.

 • Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm rồi đặt vào chính giữa đĩa quay của lò, đóng cửa lại. Tương tự việc rã đông thức ăn, bạn dùng vật dụng làm bằng thủy tinh để đựng thức ăn. Hơn nữa, còn tùy từng loại và số lượng thức ăn mà điều chỉnh thời gian hâm nóng cho thích hợp. Đặc biệt, là cần đậy chặt vật đựng thức ăn khi cho chúng vào lò vi sóng.

  Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua cơ
  Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua cơ
 • Bước 2: Dựa vào trọng lượng thực phẩm cần rã đông hoặc hâm nóng. Bạn sẽ chỉnh núm thời gian thích hợp. Trong trường hợp rã đông, khối lượng thực phẩm là 100g thì cần từ 1 phút – 1 phút 15 giây, nhằm rã đông hoàn toàn.
 • Bước 3: Đối với núm công suất, cần vặn qua chế độ trung bình (TB) – Med như trên hình.

Lưu ý: bạn phải cắt thực phẩm có kích thước lớn thành các phần nhỏ. Đối với phần thịt lớn, bạn cần đảm bảo thời gian rã đông đảm bảo. Các thực phẩm như thịt băm thì nên cắt nhỏ ra trước khi rã đông.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng lò vi sóng Toshiba chi tiết nhất qua từng tính năng

Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua điện tử

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu thức ăn cần nấu cho vào tô, chén bằng sứ, thủy tinh hoặc hộp thực phẩm chuyên dụng. Tiếp theo, đặt lên giữa đĩa quay của lò rồi đóng cửa,
 • Bước 2: Khi lò đang trong chế độ chờ, bạn chọn thời gian nấu thích hợp bằng cách nhấn trực tiếp phím trên màn hình lò ‘10Min’ , ‘1Min’và ‘10Sec’ và  ấn ‘Start’ để lò hoạt động 100% công suất.
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua điện tử
Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Aqua điện tử
 • Bước 3: Để hâm rã đông thực phẩm, bạn chọn chức năng ‘Automatic defrosting’. Rồi nhấn ‘Deosting’ vài lần để lựa chọn mức làm tan.
 • Bước 4: Ấn ‘Start’ để lò bắt đầu khởi động quá trình rã đông thực phẩm.

Thực hiện tương tự cho chức năng ‘Automatic menu cooking’ – Tự động nấu bằng menu của lò vi sóng Aqua grill, grilling ( Nướng ) – chức năng nướng lò vi sóng Aqua.

Lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng Aqua

Khi dùng lò vi sóng Aqua để rã đông hay hâm nóng thực phẩm, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Không được dùng những loại hộp làm từ chất dẻo hay nhựa để đựng thực phẩm vì khi hâm nóng. Những chất độc trong hộp sẽ lẫn vào thức ăn, gây hại tới sức khỏe của bạn.
 • Nên đặt các loại thức ăn cách xa nhau, và trước khi hâm nóng hãy rưới lên thực phẩm 1 lớp dầu ăn để không làm đồ ăn khi bị khô cứng.
 • Sau khi đã lật thức ăn lên, bạn cần dùng miếng giấy nhôm nhỏ và phẳng để đậy lại ở chỗ đã rã đông.
 • Thức ăn sau khi rã đông xong, nếu chưa dùng hết thì hãy nấu chín và bỏ vào tủ lạnh khoảng 1-2 ngày.
 • Trường hợp hâm nóng, tùy loại thực phẩm mà thời gian hâm nóng được căn chỉnh hợp lý.
 • Đối với món bánh thì cần 3-5 phút để hâm nóng. Đặc biệt, bạn cần đặt ở công suất trung bình.
Lưu ý khi dùng lò vi sóng Aqua
Lưu ý khi dùng lò vi sóng Aqua
 • Các món như canh, súp hay cơm và xôi thì nên hâm trong trong 4 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
 • Đối với món nướng, là cá – thịt nướng, bạn nên hâm ở nhiệt độ không quá 120 độ C trong 5 – 10 phút. Còn món là rau, củ, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ 230 độ C và hâm trong khoảng 5 phút là rau củ sẽ giòn và ngon.

Cách để vệ sinh lò vi sóng Aqua hiệu quả nhất

Sau khi đã sử dụng sản phẩm xong, bạn vệ sinh lò vi sóng ngay để loại bỏ mùi thức ăn và dầu mỡ bám dính một cách kịp thời. Hãy sử dụng khăn vải sạch hoặc khăn giấy khô lau sạch dầu mỡ sót trong lò. Còn vỉ nướng và khay nướng, bạn hãy đem đi rửa. Bằng miếng rửa chén và nước rửa chén cho sạch, sau đó để cho khô ráo.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng lò vi sóng Samsung đơn giản nhất khi mới mua về

Lời kết

Ruby hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, thì bạn đã biết được cách sử dụng lò vi sóng Aqua để hâm nóng và rã đông thực phẩm đúng cách, an toàn, tiện lợi nhất. Để có thể chuẩn bị cho gia đình mình các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đa dạng nhất nhé!