Cách sử dụng máy bắn vít an toàn, đúng chuẩn nhất

Nếu bạn mong muốn công việc vặn vít trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thì bắn vít bằng máy chính là lựa chọn đúng đắn. Thiết bị này ra đời giúp dân kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, đối với những người mới dùng sản phẩm lần đầu thường thấy không hề dễ chút nào. Do đó, trong bài viết hôm nay Ruby sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng máy bắn vít đúng cách và an toàn nhất. Cùng theo dõi ngay nào!

Phân loại máy bắn vít

Thông thường, máy bắn viết thường có 2 loại đó là máy bắn vít bằng pin và máy bắn vít bằng điện. Trên thực tế, máy bắn vít bằng pin thường mang lại hiệu quả cao hơn thiết bị sử dụng điện. Bởi tích hợp những tính năng hiện đại, dễ dàng thao tác với người sử dụng. Vậy hai loại máy bắn vít này có những đặc điểm gì nổi bật?

Máy bắn vít bằng pin

Máy bắn vít bằng pin ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Thiết bị gồm đầu khẩu, mũi khoan, mũi vít với kích thước đa dạng. Sử dụng máy bắn vít bằng pin giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện công việc của mình trong thời gian ngắn.

Máy bắn vít bằng pin
Máy bắn vít bằng pin

Loại máy này có thể mang theo bên mình sử dụng bất cứ khi nào. Bởi thiết kế nhỏ gọn, không dây, tích điện, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. Chắc chắn đây là một sản phẩm rất đáng mong đợi của nhiều gia đình.

Máy bắn vít bằng điện

Máy bắn vít bằng điện thường có công suất mạnh mẽ, giúp bạn làm việc chuyên nghiệp hơn. Loại máy này thường dùng rộng rãi trong các nhà xưởng và công trình xây dựng.

Máy bắn vít bằng điện
Máy bắn vít bằng điện

Tuy nhiên, khi sử dụng loại này bạn thật sự cân nhắc. Bởi thiết bị thường có trọng lượng khá nặng, khó khăn trong việc mang theo bên mình. Ngoài ra, sản phẩm có dây nên chỉ được sử dụng những nơi có nguồn điện.

Hướng dẫn sử dụng máy bắn vít bằng pin

Thông thường máy bắt vít được sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng chỉ với vài thao tác. Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy bắn vít bằng pin có thể tham khảo những bước mà Ruby tổng hợp được dưới đây:

Bước 1: Tiến hành sạc đầy pin đầy đủ cho máy trước khi sử dụng. Sau đó bạn cho máy chạy thử ở chế độ không tải để kiểm tra được hoạt động của máy.

Bước 2: Lựa chọn và lắp mũi vít phù hợp với công việc bạn muốn thực hiện vào máy. Đưa các mũi vít vào chính tâm phía trên đầu lục giác. 

Máy bắn vít bằng điện siêu tiện lợi cho bạn hiện đang được bán tại Ruby.vn

Bước 3: Chọn chiều siết vít hoặc đảo chiều vít.

Bước 4: Nhấn cò máy để máy bắt đầu hoạt động, điều chỉnh tốc độ điện tử khi bạn cần vít nhanh hoặc chậm.

Bước 5: Nhấn công tắc để máy vặn vít mini bắt đầu vận hành, điều chỉnh tốc độ điện tử khi bạn cần máy hoạt động nhanh hay chậm. Đến khi xong việc thì thả cò máy ra thì máy sẽ ngưng ngay lập tức.

Hướng dẫn sử dụng máy bắn vít bằng pin
Hướng dẫn sử dụng máy bắn vít bằng pin

Cách sử dụng máy bắn vít bằng pin nói chung không quá khó mà lại vô cùng đơn giản, với những người không có kinh nghiệm cũng có thể tiến hành rất dễ dàng. Chỉ với những bước đơn giản trên bạn có thể làm việc chuyên nghiệp rồi đúng không? 

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng máy bắn vít bằng điện

Không khác biệt quá nhiều so với máy bắn vít bằng pin. Máy bắn vít bằng điện cũng có các bước thực hiện tương tự. Nếu gia đình nào thường sử dụng sản phẩm này thì cần nắm chắc cách sử dụng sau:

Bước 1: Kết nối máy với nguồn điện bằng cách cắm trực tiếp vào ổ cắm.

Bước 2: Cho máy chạy không tải để thử các hoạt động của máy.

Bước 3: Lắp mũi vít phù hợp, tương tự như lắp mũi vít của máy chạy bằng pin.

Bước 4: Nhấn công tắc khởi động máy, điều chỉnh nhanh hay chậm tùy vào nhu cầu sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy bắn vít bằng điện
Hướng dẫn sử dụng máy bắn vít bằng điện

Lưu ý khi sử dụng máy bắn vít

Ngoài sử dụng máy bắn vít chuyên nghiệp, bạn cũng nên nắm vững những lưu ý khi sử dụng máy. Để từ đó giúp quá trình vận hành được hiệu quả hơn. Để sử dụng một cách an toàn, bạn nên lưu ý:

  • Trước khi thay phụ kiện, cần tháo rời từng bộ phận, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
  • Lựa chọn công suất phù hợp với môi trường làm việc.
  • Thường xuyên kiểm tra các bộ phận máy, giúp quá trình vận hành tốt hơn.
  • Sử dụng những loại phụ tùng chính hãng thay thế.
  • Tránh xa tầm tay trẻ em.
  • Trước khi dùng, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.
Lưu ý khi sử dụng máy bắn vít
Lưu ý khi sử dụng máy bắn vít

Kết luận

Bạn vừa theo dõi cách sử dụng máy bắt vít đơn giản giúp bạn khai thác tốt nhất máy bắn vít dùng pin. Mong là những hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm việc nhanh và năng suất cao hơn. Hãy truy cập Ruby.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích và tham khảo nhiều sản phẩm công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan: Top 3 tua vít điện Xiaomi tốt nhất dành cho dân kỹ thuật