Cách sử dụng máy bắn vít an toàn và cực kỳ dễ dàng

Cách sử dụng máy bắn vít vô cùng đơn giản, chỉ với một vài thao tác nhỏ thì bạn sẽ dễ dàng đưa được vít đi vào và việc lấy vít ra khỏi bề mặt vật liệu cũng vô cùng nhanh chóng và an toàn. Khi bạn đã sở hữu một chiếc máy vặn vít thì việc đầu tiên bạn phải biết là cách để vận hành đúng và an toàn nhất. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy bắn vít thì hãy làm theo những hướng dẫn sử dụng dưới đây của chúng tôi mà ai cũng có thể thực hiện được

Hướng dẫn sử dụng máy bắn vít bằng pin

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp rất nhiều hãng, nhiều loại máy bắt vít như Xiaomi, Bosch, Stanley, Dewalt hay Total, Makita đều tập trung vào những dòng máy dùng pin nhiều hơn là dùng điện. Bởi vì khi sử dụng máy bằng pin thì dễ dàng mang theo hay làm ở những nơi không có điện, vô cùng tiện lợi 

Cách sử dụng máy bắn vít bằng pin
Cách sử dụng máy bắn vít bằng pin

Dù có nhiều dòng máy bắn vít khác nhau nhưng về cấu tạo chung và hoạt động của các loại máy là như nhau. Để sử dụng máy bắn vít dùng pin thật chuẩn xác, bạn làm theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Tiến hành sạc đầy pin đầy đủ cho máy trước khi sử dụng. Sau đó bạn cho máy chạy thử ở chế độ không tải để kiểm tra được hoạt động của máy.

Bước 2: Lựa chọn và lắp mũi vít phù hợp với công việc bạn muốn thực hiện vào máy, bạn cần đưa các mũi vít vào chính tâm phía trên đầu lục giác, lưu ý là luôn chọn các loại vít phù hợp với bề mặt của vật liệu, lắp đủ chặt để khi vít đi vào chính tâm sẽ không bị lung lay gây nguy hiểm khi vận hành.

Bước 3: Bạn sẽ chọn chiều siết vít hoặc đảo chiều vít.

Bước 4: Nhấn cò máy để bắt đầu làm việc, điều chỉnh tốc độ điện tử khi bạn cần vít nhanh hoặc chậm. Nhấn công tắc để máy bắt đầu vận hành, điều chỉnh tốc độ điện tử khi bạn cần máy hoạt động nhanh hay chậm. Đến khi xong việc thì thả cò máy ra thì máy sẽ ngưng ngay lập tức.

Cách sử dụng máy bắn vít bằng pin nói chung không quá khó mà lại vô cùng đơn giản, với những người không có kinh nghiệm cũng có thể tiến hành rất dễ dàng.

Xem thêm

Máy khoan có bắt vít được không? Nên sử dụng máy bắn vít hay máy khoan?

Máy vặn vít dùng pin loại nào tốt nhất? Top 5 máy vặn vít bền và giá tốt cho mọi gia đình

Tua vít điện Xiaomi có tốt không? Có nên mua không?

Giới thiệu máy vặn vít công nghệ cao và cực kỳ tốt cho anh em kỹ thuật

Súng bắn vít đa năng Xiaomi
Súng bắn vít đa năng Xiaomi

Trên đây là cách dùng máy bắt vít dùng pin đơn giản tổng hợp trên những dòng máy khoan vặn vít dùng pin. Hiện nay, trên thị trường có có rất nhiều sản phẩm máy vặn vít tốt, tuy nhiên loại được đánh giá cao và dùng phổ biến nhất là súng bắn vít đa năng cầm tay Xiaomi. Với ngoại hình đẹp, hiệu suất rất mạnh mẽ, đi kèm thiết kế nhỏ gọn có thể mang theo và làm ở bất kỳ đâu. Bạn cũng không cần lo lắng về pin vì máy có trang bị pin lithium-ion cực kỳ mạnh mẽ với dung lượng lên đến 2000mAh. Thiết bị có thể dễ dàng thực hiện siết chặt tới 180 ốc vít mà không cần phải sạc thêm. Chưa hết, với động cơ DC giúp máy hoạt động vô cùng mạnh mẽ khoảng 200 vòng/phút. Máy còn trang bị thêm 12 đầu vít đa dạng, chất liệu cao cấp và có đèn LED giúp bạn dễ dàng làm việc trên nhiều chất liệu, điều kiện môi trường (sáng, tối) khác nhau. Với sự tinh tế, hiện đại và chất lượng này thì không chỉ các đấng mày râu mà các chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng được dễ dàng.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Bạn vừa theo dõi cách sử dụng máy bắt vít đơn giản giúp bạn khai thác tốt nhất máy bắn vít dùng pin. Mong là những hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm việc nhanh và năng suất cao hơn. Hãy truy cập Ruby.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích và tham khảo nhiều sản phẩm công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan: Top 3 tua vít điện Xiaomi tốt nhất dành cho dân kỹ thuật