Cách sử dụng máy đọc sách Kindle Amazon chi tiết cho người mới

Lối sống tối giản đang dần trở thành xu hướng được cả giới trẻ quan tâm. Không nằm ngoài đó là xu hướng số hoá sách và những tài liệu in giấy. Giúp tiết kiệm không gian lưu trữ, tránh hao phí tài nguyên gỗ, gián tiếp bảo vệ môi trường sống. Từ đó, sách điện tử bắt đầu lên ngôi, và Kindle Amazon là một trong những dòng thiết bị hỗ trợ đọc sách hữu ích. Được nhiều người quan tâm và dùng trên thế giới. Cùng Ruby khám phá ngay cách sử dụng máy đọc sách Kindle qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy đọc sách Kindle đơn giản nhất

Trong 3 lần sạc đầu tiên, bạn phải sạc máy để đèn chuyển từ đèn cam qua xanh. Tiếp theo, sạc thêm 1 vài giờ nữa để máy được đầy pin. Trong các lần sạc tiếp theo, bạn chỉ cần sạc máy cho đến khi đèn xanh là được.

Cách dùng máy đọc sách Kindle
Cách dùng máy đọc sách Kindle

Để khởi động máy:

  • Bước 1: Ấn và giữ nút nguồn đến khi màn hình máy được khởi động.
  • Bước 2: Kết nối Wifi để đăng ký cho máy đọc sách Kindle.
  • Bước 3: Login tài khoản Amazon. Nếu chưa có tài khoản Amazon thì đăng ký.
  • Bước 4: Sau khi đã đăng ký máy thành công, bạn truy cập vào Amazon Store để mua quyển sách đầu tiên (Amazon Store không phân phối sách tiếng Việt).

Nếu không muốn đăng nhập tài khoản Amazon, thì tại bước 3. Bạn ấn nút nguồn một lúc đến khi máy hiện lên bảng Power, bạn chọn Restart để khởi động máy và tiếp tục dùng.

>>>Xem thêm: Review máy đọc sách Xiaomi có tốt không? Loại nào nên mua?

Cách sử dụng máy đọc sách Kindle Amazon chi tiết

Cách đặt mật khẩu cho máy

Từ màn hình Kindle, bạn nhấn thanh Menu => ấn vào phần Cài đặt (Settings). Tiếp theo, chọn Device Options => Device Passcode. Nhập  mật khẩu mà bạn muốn đặt cho máy theo yêu cầu, xác nhận lại 1 lần rồi nhấn chọn OK.

Cách đặt mật khẩu cho Kindle Amazon
Cách đặt mật khẩu cho Kindle Amazon

Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn reset máy về lại chế độ ban đầu từ nhà sản xuất với mật khẩu là 111222777.

Cách đặt tên cho thiết bị

Tương tự ở bước 1 của đặt mật khẩu, bạn truy cập thanh Menu -> Settings -> Device Options. Tiếp theo, ấn chọn Personalize your Kindle -> Device Name -> nhập tên bạn muốn đặt cho máy -> Save. Khi thao tác kết thúc thì tên của thiết bị Kindle Amazon của bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy ngay ở góc trên cùng – bên phía trái màn hình.

Đăng ký Kindle với Amazon

Việc đăng ký Kindle Amazon sẽ giúp bạn có thể tải được tài liệu hữu ích từ Amazon.

  • Bước 1: Kết nối máy Kindle cùng Wifi.
  • Bước 2: Chọn Menu -> Settings -> Registration. Trong phần Registration. Bạn sẽ biết được máy Kindle đã được đăng ký chứ. Nếu đăng ký rồi, sẽ hiện Unregistration lên. Khi này, bạn nhanh chóng ấn chọn nút Registration.
  • Bước 3: Chọn 1 trong trong các options như: đăng ký với tài khoản đã có sẵn (email/facebook/google). Hay có thể tạo tài khoản mới hoàn toàn cũng đều được.

Sau khi hoàn tất khâu này, tên của bạn sẽ hiển thị phần Registration. Nếu mua lại chiếc Kindle cũ, đã qua sử dụng, hãy nhớ cần ngắt đăng ký (deregister). Rồi mới đăng ký lại bằng tài khoản mới của bạn được. Việc đăng ký hoặc gỡ bỏ đăng ký đều có thể tự thực hiện được trên Manage my Kindle. Cách làm là: Vào mục Menu -> Settings -> chọn Registration -> Degeristerer.

Dùng màn hình cảm ứng Kindle

Chiếc máy đọc sách Kindle Amazon không thấm nước có thể dùng được màn hình cảm ứng. Bạn điều khiển thiết bị thực hiện các việc bạn muốn. Với Kindle, bạn có thể chuyển trang sách đang đọc trong khi tay kia vẫn giữ trên thiết bị.

Dùng màn hình cảm ứng Kindle Amazon
Dùng màn hình cảm ứng Kindle Amazon

Bạn hoàn toàn chuyển trang bằng cách trượt đầu ngón tay từ phải qua trái, làm động tác ngược lại khi muốn quay về trang cũ. Tuỳ thói quen dùng, bạn chọn màn hình giữa 2 chế độ màn hình dọc – Portrait. Cùng màn hình ngang (Landscape). Ngay khi đặt mua máy tính bảng Kindle Paperwhite Gen 10 – 2019 8GB, hãy yên tâm vì cách sử dụng cũng tương tự như thế.

Sạc pin dễ dàng

Bạn dùng dây cáp USB để kết nối Kindle với máy tính cá nhân. Hoặc củ sạc nào đó tương thích. Còn đảm bảo nguồn điện, pin bền lâu thì bạn nên dùng củ sạc chính hãng của Amazon nhé. Vì khả năng tiết kiệm pin rất tuyệt vời. Thì đây là một trong 15 lý do nên mua Kindle Fire hdx 7 8. Hay những dòng khác của hãng được người tiêu dùng trên toàn thế giới đón nhận, và yêu thích.

Bật, tắt máy Kindle, chế độ ngủ Sleep Mode

Với Kindle Amazon bạn luôn thực hiện mọi thao tác 1 cách dễ dàng. Chỉ cần ấn vào nút nguồn nằm bên dưới máy. Là đã có thể bật hay tắt Kindle nhanh chóng. Với thao tác mở máy, bạn cần nhấn tay nhẹ và thả ra nhanh chóng ở nút Power. Nếu có điều kiện hơn, bạn mua và dùng loại bao da Kindle chính hãng Amazon. Có chế độ bật màn hình khi chỉ cần bạn mở/đóng bao da nhẹ hàng. Trong trường hợp không dùng máy nhưng cũng chưa muốn tắt máy hẳn. Bạn ấn và giữ nút Power đến lúc trên màn hình có hiện lên dòng chữ screensaver. Khi này hãy thả tay ra. Có vài sản phẩm máy Kindle có thể tự động chuyển mình về chế độ Sleep sau khoảng thời gian ngắn không được dùng.

Đưa về chế độ ngủ Sleep Mode
Đưa về chế độ ngủ Sleep Mode

Việc tắt nguồn máy Kindle cũng dễ dàng. Bạn chỉ việc ấn ngón tay và giữ thật lâu nút Power. Một lúc sau màn hình sẽ hiển thị ra màu trắng tinh, rồi mới tắt hẳn. Thời lượng pin của Kindle khi ở chế độ Sleep hoặc tắt hẳn là ngang nhau.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Ở máy Kindle Amazon có hỗ trợ điều chỉnh ánh sáng linh hoạt. Để điều chỉnh ánh sáng màn hình hỗ trợ việc đọc sách được tốt hơn. Cần trượt ngón tay theo thanh độ sáng và tối màn hình. Ấn vào nút dấu – để giảm ánh sáng và dấu + để tăng độ sáng màn hình. Cần lưu ý dù bạn có chỉnh độ sáng về mức thấp nhất thì màn hình cũng sẽ không tắt hẳn. Trừ khi chuyển hẳn về chế độ Sleep Mode hoặc tắt nguồn máy.

Dùng thanh công cụ

Dùng ngón tay trượt từ màn hình xuống dưới để thanh công cụ xuất hiện. Chú ý với các thanh công cụ sẽ xuất hiện rất khác nhau. Tùy thuộc vào màn hình bạn đang dùng là màn hình chính, màn hình đọc sách hay màn hình học tiếng Anh.

Thanh công cụ trên máy đọc sách Kindle
Thanh công cụ trên máy đọc sách Kindle

Dùng bàn phím ảo

Bàn phím ảo của Kindle Amazon xuất hiện khi chạm tay vào phím Search trên thanh công cụ. Khi bàn phím hiển thị trên màn hình, bạn nhấn những nút ký tự chữ cái hay phần số. Nếu muốn viết hoa chữ cái, ấn vào biểu tượng Shift hình mũi tên hướng lên. Để nhập ký tự không phải tiếng Anh, bạn nhấn giữ phím Shift 1 tay nhấn ký tự có liên quan. Để hiển thị ký tự không phải tiếng Anh, rồi nhấn vào ký tự bạn muốn.

Bàn phím có chức năng tự động điền những từ trước đó bạn đã từng gõ, hãy chạm vào để tiết kiệm thời gian nhập liệu hơn. Nếu muốn dùng ngôn ngữ khác trên Kindle Amazon, bấm chọn Menu -> Settings -> Device Options -> Languages and Dictionaries -> Keyboards -> chọn ô kế bàn phím mà bạn muốn lưu -> ấn OK.

Trong lúc dùng bàn phím bạn có thể thấy có biểu tượng giống hình địa cầu bên cạnh phím Space. Nhấn phím đó để chuyển đổi qua lại giữa những bàn phím khác nhau.

Hướng dẫn chuyển E-book vào máy Kindle

Dùng app Send to Kindle for PC

Đây là cách nhanh nhất có thể giúp lấy miễn phí tài liệu hay sách hay từ Kindle. Từ PC, hãy chọn 1 file tài liệu, sau đó kích chuột phải sẽ hiện lên những option khác nhau. Ấn chọn Send to Kindle là bạn đã gửi ebook dễ dàng mà không cần dây cáp hoặc email. Hơn nữa, Kindle for PC cũng là một máy in ảo, nghĩa là khi đang in tài liệu/ebook. Rồi chọn Send to Kindle thì chiếc Kindle của bạn cũng sẽ được nhận tài liệu tương tự.

Gửi từ Email

Bước 1: Login vào trang http://www.amazon.com, chọn phần “Your Account”

Chọn phần “Your Account”
Chọn phần “Your Account”

Bước 2: Click chọn Content and Device

Chọn Content and Device
Chọn Content and Device

Bước 3: Chọn Devices, bạn sẽ thấy hiện tên thiết bị và mail Kindle của bạn

Chọn Devices
Chọn Devices

Bước 4: Chuyển qua tab: Preferences -> Personal Document Settings

Chuyển sang tab Preferences
Chuyển sang tab Preferences

Bước 5: Trong Personal Document Settings chọn Add a new approved e-mail address. Nhập địa chỉ mail để gửi sách đến tài khoản Amazon trên thiết bị. Khi thêm địa chỉ email, người dùng đã có thể gửi sách từ mail cá nhân sang mail Kindle.

Chọn Add a new approved e-mail address
Chọn Add a new approved e-mail address

Chuyển từ Laptop qua USB

Đây là cách làm đơn giản và thuận tiện nhất, bạn chỉ cần dùng dây cáp kết nối Kindle với laptop. Truy cập ổ đĩa Kindle trong phần My computer. Copy ebook/tài liệu, Paste vào thư mục Document trong ổ đĩa Kindle.

>>>Xem thêm: Top 5 máy đọc sách Kobo tốt nhất bạn nên sở hữu hiện nay

Kết luận

Bài viết trên của Ruby đã những chia sẻ về cách sử dụng máy đọc sách Kindle. Hi vọng với các thông tin này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc dùng Kindle để đọc sách cũng như lưu những tài liệu cần thiết. Nếu không quen sử dụng Kindle hay trong gia đình có người lớn tuổi không sử dụng được tiếng Anh. Thì nên tham khảo thêm và chọn mua các model máy tính bảng chất lượng. Cấu hình cao hay đặt online smartphone, iPad hiện đại, tiện lợi để thuận tiện hơn trong việc dùng để đáp ứng nhu cầu đọc sách báo, tài liệu online.