Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz đơn giản cho bố mẹ

Đã từ lâu, máy hâm sữa Fatz từ Hàn Quốc đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều bà mẹ bỉm sữa trong quá trình chăm sóc bé. Và không thể phủ nhận rằng việc dùng chiếc máy này giúp cho các mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian, và đảm bảo mang đến cho bé các bữa ăn nhanh chóng và kịp thời nhất. Nhưng vẫn có không ít mẹ thắc mắc về việc sữa không nóng hay không hâm được sữa khi sử dụng máy Fatz. Hãy cùng Ruby tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chi tiết dưới đây nhé !

Giới thiệu các loại máy hâm sữa Fatz

Thương hiệu Fatz baby đã cho ra đời khá nhiều dòng máy hâm sữa. Chủ yếu dạng máy hâm sữa bằng nước đa chức năng cùng kích thước. Có thể kể tới 2 dòng máy phổ biến sau:

Máy hâm sữa điện tử

Các dòng máy hâm sữa điện tử Fatz baby có thể điều chỉnh bởi bảng điều khiển cảm ứng điện tử, để mẹ có thể dễ dùng hơn. Hơn nữa, máy điện tử có nhiều mức nhiệt độ hơn để mẹ lựa chọn. Ngoài hâm sữa bình thường ra. máy sẽ có thêm chức năng hâm nhanh, hâm chậm hay rã đông. Để thích hợp với từng nhiệt độ của sữa từ nhiệt độ phòng, nhiệt độ ngăn mát đến sữa từ ngăn đông.

Máy hâm sữa điện tử
Máy hâm sữa điện tử

Với một vài máy hâm sữa Fatz thế hệ sau có thêm chức năng cài đặt thời gian. Để mẹ luôn sẵn sàng cho bữa ăn bé. Đa số các dòng máy hâm nóng sữa điện tử Fatz baby tích hợp nhiều chức năng có thể kể đến như tiệt trùng, sấy khô, và hâm thức ăn… Vì vậy, mẹ có thể chọn mua dòng máy này. Khi muốn kết hợp nhiều loại máy giúp tiết kiệm không gian và giá thành cũng kinh tế hơn.

Máy hâm sữa dạng cơ

Máy hâm sữa dạng cơ là máy điều chỉnh bằng nút vặn theo từng chức năng. Mẹ có thể hâm sữa ở nhiệt độ 40 độ C, hâm thức ăn ở nhiệt độ 70 độ C, tiệt trùng bình sữa ở 100 độ C. Thông thường, các dòng máy này không có quá nhiều chức năng cũng như mức nhiệt độ. Loại máy ủ sữa Fatz này thường chỉ dùng được cho 1 – 2 bình sữa và không chuyên đối với những chức năng tiệt trùng hoặc sấy khô.

Máy hâm sữa dạng cơ
Máy hâm sữa dạng cơ

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất từ A-Z

Nguyên lý hoạt động máy hâm sữa Fatz baby

Máy hâm sữa Fatz baby đa số dùng nước có cơ chế truyền nhiệt. Bên trong máy có tấm kim loại được làm nóng. Từ đó, truyền nhiệt vào nước ở trong khoang máy. Nhiệt từ nước được truyền tới bình sữa. Máy có cơ chế cảm ứng nhiệt độ nên sẽ tự động tắt khi đạt nhiệt độ mong muốn và sẽ liên tục tắt/mở để luôn giữ sữa ở mức nhiệt độ ban đầu.

Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất

Đối với bố mẹ gặp khó khăn trong cách dùng máy hâm sữa khiến sữa không đạt được nhiệt độ mong muốn. Một phần có thể vì bố mẹ dùn máy chưa đúng cách. Mẹ có thể tham khảo quy trình sử dụng máy hâm sữa Fatz chuẩn nhất theo các bước như:

Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz chức năng hâm nóng

  • Bước 1: Đối với những dòng máy Fatz, thông thường mẹ đổ khoảng 110 – 250ml. Nước vào phần khoang máy hay có thể canh đo đổ mực nước không vượt quá mức vạch được in trong phần thân máy.
  • Bước 2: Có thể dùng bình sữa, túi trữ sữa hoặc cốc để hâm sữa/thức ăn. Rồi đặt trực tiếp vào phần khoang máy. Mẹ đóng nắp đậy để đảm bảo không bị thất thoát nhiệt lượng ra ngoài.
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz
Hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Fatz
  • Bước 3: Cách hâm sữa còn tùy vào nhiệt độ sữa ban đầu. Mẹ có thể tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhờ những dòng máy hâm sữa Fatz baby có cảm ứng nhiệt tự động. Khi sữa trong bình đạt đến nhiệt độ cài đặt. Thì máy sẽ tắt và tự động làm nóng khi cảm ứng được nhiệt độ giảm đi, cho đến khi máy hết nước. Nhiệt độ sữa phù hợp nhất để bé uống khoảng 40 độ C. Sẽ không làm mất chất sữa, giống như khi bú mẹ.
  • Bước 4: Với 1 bình sữa từ nhiệt độ phòng thì thời gian hâm nóng chỉ khoảng 6 – 10 phút. Những loại sữa lấy từ ngăn máy hoặc ngăn đông thì thời gian hâm có thể dài hơn. Sau khi, đã hoàn tất hâm sữa cho bé, mẹ hãy tắt máy. Rồi rút dây cắm điện, giúp đảm bảo an toàn điện.

Cách dùng máy hâm sữa Fatz chức năng tiệt trùng

  • Bước 1: Đổ 1 lượng nước ngang với vạch mức bên trong khoang máy. Tùy từng kích thước của từng loại máy mà mẹ có thể tiệt trùng từ 1 đến 9 bình sữa. Cũng những phụ kiện nắp bình hay ty ngậm của bé.
  • Bước 2: Mẹ úp ngược bình đặt vào bên trong khoang máy, rồi điều chỉnh nhiệt độ 100 độ C. Cùng dòng máy cơ hay chọn nút tiệt trùng đối với các dòng máy điện tử.
Cách dùng máy hâm sữa Fatz
Cách dùng máy hâm sữa Fatz
  • Bước 3: Quá trình tiệt trùng diễn ra từ 9 – 12 phút tùy dòng máy. Rồi mẹ có thể chờ nhiệt độ trong máy giảm bớt và đem bình ra lau hoặc phơi khô. Đối với dòng máy hâm sữa Fatz baby có chức năng sấy khô. Mẹ có thể điều chỉnh tiếp tục sấy khô từ 10 đến 40 phút. Tùy vào số lượng bình trong máy nhiều hay ít.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình tiệt trùng + sấy khô, mẹ hãy tắt máy rồi rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn điện.

Cách vệ sinh máy hâm sữa Fatz

Khi vệ sinh mẹ hãy rút điện máy để đảm bảo được an toàn. Trên thị trường, có bán những gói chất rửa máy mẹ có thể pha với nước rồi đổ vào khoang máy. Ngoài ra, bậc chế độ ở nhiệt độ cao nhất, rồi ngâm máy trong khoảng 10 – 15 phút để loại bỏ hết các cặn bẩn. Nếu mẹ không thể mua những gói chất tẩy rửa này thì có thể dùng giấm ăn để thay thế.

Cách vệ sinh máy hâm sữa Fatz
Cách vệ sinh máy hâm sữa Fatz

Đối với các dòng máy hâm sữa điện tử hiện nay có thêm chức năng sấy khô bằng khí nóng, phía sau thân máy có thêm miếng lọc khí carbon. Nên mẹ cần thay mỗi 6 tháng 1 lần để đảm bảo khoang máy tiệt trùng một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe chi tiết nhất tại nhà

Kết luận

Trên đây là cách sử dụng máy hâm sữa Fatz, cũng như cá lưu ý khi sử dụng máy mà Ruby vừa chia sẻ Ruby. Mẹ hãy chọn mua chiếc máy hâm sữa tiện dụng. Để đơn giản hóa công việc chăm sóc con. Và mẹ cũng có thời gian bên con lâu hơn mỗi ngày.