Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe chi tiết từ A-Z tại nhà

Máy hâm sữa là một trong các thiết bị được nhiều bà mẹ lựa chọn khi có em bé. Với thiết kế nhỏ gọn, và dễ sử dụng. Moaz Bebe là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bà mẹ đang tìm kiếm một máy hâm sữa chất lượng. Trong hướng dẫn này, Ruby sẽ giải thích từng bước cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe để bạn có thể sử dụng dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiện lợi khi chăm sóc bé, thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu máy hâm sữa Moaz Bebe

Máy hâm sữa Moaz Bebe đã không quá xa lạ đối với bất kì bà mẹ nào trong số những thương hiệu đã có mặt trên thị trường lâu năm: Fatzbaby, Avent, Chicco, và Medela,… thì Moaz Bebe được biết đến là thương hiệu ra đời sau. Nhưng lại có sức ảnh hưởng đến người dùng vô cùng xuất sắc. Thế nên, dễ hiểu vì sao trong thời gian ngắn, máy hâm sữa Moaz Baby nhanh chóng được các bà mẹ đang cho con bú lựa chọn để dùng cho con yêu.

Giới thiệu máy hâm sữa Moaz Bebe
Giới thiệu máy hâm sữa Moaz Bebe

Và cũng như những loại máy hâm sữa khác, chức năng chính của máy hâm sữa Moaz Baby là hâm sữa, hâm cháo. Hơn nữa, tùy dòng máy Moaz được tích hợp thêm những chức năng thông minh để tiệt trùng hoặc sấy khô. Nhưng với nhiều loại máy như thế, chắc hẳn không ít mẹ hoang mang không biết dùng sao cho hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe chi tiết nhất tại nhà

Các loại máy hâm sữa Moaz Bebe trên thị trường

Máy hâm sữa Moaz Baby có nhiều loại, được chia 3 loại:

 • Máy hâm sữa đơn Moaz bebe: có đầy đủ chức năng cơ bản của 1 chiếc máy hâm sữa là hâm sữa, hâm nóng thức ăn và có thêm chức năng phụ là hỗ trợ tiệt trùng bình sữa.
 • Máy hâm sữa tiệt trùng 2 trong 1: loại máy có đủ chức năng hâm sữa, hâm nóng thức ăn và tiệt trùng. Nhưng chức năng tiệt trùng của máy giống như máy tiệt trùng chuyên dụng. Máy đảm bảo tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn có khả năng phát triển trên bình sữa.
 • Máy tiệt trùng sấy khô: nếu đã tiệt trùng, mẹ cần đợi bình sữa khô rồi mới dùng. Thì những dòng máy này có chức năng sấy khô ngay sau khi tiệt trùng nên rất tiện ích. Thích hợp với những trường hợp bình cần sử dụng ngay mà vẫn đảm bảo không bị bụi bẩn, vi khuẩn bám vào khi làm khô.

Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe

Về cơ bản, máy hâm sữa Moaz Bebe cho thiết kế dưới dạng điều khiển và chọn chế độ bằng cách nhấn nút cơ hay xúc giác trên máy để sử dụng. Mỗi máy đều có đầy đủ nút tắt/mở, nút điều chỉnh nhiệt độ sữa/nhiệt độ thanh trùng và nút chọn chế độ hâm nóng/rã đông, và tiệt trùng thực phẩm. Có một số máy có thêm chức năng chọn sữa/thức ăn hâm nóng nhanh hoặc chậm. Thế nên, tùy từng mục đích sử dụng, bạn hãy thực hiện hướng dẫn sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe qua các thao tác sau:

Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe
Cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe
 • Bước 1: Cho vào máy 100 đến 120 ml nước và lưu ý phải thấp hơn miệng máy từ 5 – 8 cm. Để đảm bảo nước không trào ra ngoài khi đổ nước vào bình.
 • Bước 2: Đặt bình sữa hay thức ăn cần hâm nóng vào trong máy và nếu máy có nắp thì hãy đậy nắp lại.
 • Bước 3: Bật nguồn và nhấn nút nguồn để mở máy, lúc này máy bắt đầu có nguồn.
 • Bước 4: Chọn nhiệt độ hâm sữa phù hợp bằng cách ấn nút tăng (“+”) và giảm (“-“) để điều chỉnh nhiệt độ thực tế cho bé uống sữa ngay sau khi khởi động là 37 – 38 độ C và hâm nóng. Cháo/thức ăn khoảng 60 độ.

Đối với máy đa năng, trước khi điều chỉnh nhiệt độ, bạn chọn chế độ hâm cháo, hâm thức ăn.

Lưu ý khi dùng máy hâm sữa Moaz Bebe được bền

Lưu ý khi dùng máy hâm sữa Moaz Bebe
Lưu ý khi dùng máy hâm sữa Moaz Bebe
 • Đối với máy hâm sữa Moaz Bebe MB-006, sau khi cài đặt các chế độ, bạn ấn nút “M” để bắt đầu quá trình hâm sữa.
 • Máy tiệt trùng Moaz Bebe MB-003 cho phép bạn chọn số ml sữa trong bình để máy điều chỉnh thời gian hâm cho phù hợp. Vì vậy, bạn nhớ chọn đúng số ml sữa trong bình. Bên cạnh đó, máy cho chức năng làm ấm nhanh nên sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần nhấn nút “hâm nóng nhanh”.
 • Với máy hâm sữa tiệt trùng Moaz Bebe MB-005: sau khi chọn hết các chế độ, bạn nhấn nút “Hot” để bắt đầu hâm sữa.
 • Riêng với máy tiệt trùng siêu tốc Moaz Bebe MB-021, chỉ cần 3 phút là đã có thể dùng sữa ngay, đúng với tên gọi của máy siêu tốc.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy hâm sữa Fatz đơn giản cho bố mẹ

Lời kết

Hi vọng thông qua những bài viết cách sử dụng máy hâm sữa Moaz Bebe trên đây của Ruby. Đã có thể giúp ích cho các mẹ trong việc hâm sữa cho bé tại nhà một cách dễ dàng. Giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong sữa để bé thưởng thức mỗi ngày.