Cách sử dụng máy in ảnh mini Canon chi tiết và dễ hiểu nhất

Nếu bạn thấy việc in ảnh có vẻ cũ kĩ và tẻ nhạt, thì máy in ảnh Mini Canon ra đời sẽ làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Hãy nghĩ nó như một thiết bị đồng hành hoàn hảo cho điện thoại thông minh để in di động, cho phép bạn in ở bất cứ đâu. Nếu bạn quyết định mua máy in Canon mini về nhưng chưa biết cách sử dụng máy in ảnh mini Canon. Thì Ruby sẽ hướng dẫn bạn 3 cách dùng sáng tạo vừa vui vừa dễ dàng. Nên đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Lý do bạn rất nên mua máy in mini Canon

Trước khi đến với các bước hướng dẫn sử dụng máy in ảnh mini, bạn cần biết lí do nên mua máy in mini Canon.

  • Bạn là người thích bức ảnh nhỏ để đánh dấu, hay ghi nhớ một kỉ niệm khó quên nào đó. Cảm giác khi gắn ảnh lên tường, sẽ khác nhiều so với ảnh lưu trên điện thoại. Bạn có thể chỉnh ảnh rồi in ra mà chất lượng nhận lại có thể không vừa ý. Đây là lý do đầu tiên mà bạn nên có cho riêng mình một chiếc máy in Canon mini vừa nhanh, tiện lợi lại tức thì ngay khi vừa nảy ra ý tưởng.
Lý do nên mua máy in mini Canon
Lý do nên mua máy in mini Canon
  • Bạn là người đam mê du lịch, đi khắp nơi, bạn thích in ảnh di động ở mọi lúc mọi nơi để tặng lại cho bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là lý do rất thuyết phục nhất để máy in ảnh mini và smartphone là vật không thể thiếu với bạn.
  • Bạn là chuyên gia, thường xuyên đi công tác, hội thảo, hội nghị. Và thích trải nghiệm thú vị mới để cuộc sống và công việc thuận lợi hơn. Một chiếc máy in Canon mini cầm tay hay bỏ túi rất đáng cho bạn sở hữu.

Cách sử dụng máy in ảnh mini Canon dễ hiểu

Nếu bạn mới được tặng hay vừa mua máy in ảnh mini Canon về và chưa biết cách sử dụng máy in ảnh cầm tay. Sau đây là hướng dẫn chi tiết 3 cách dùng sáng tạo vừa vui vừa thú vị.

Cách in thường với máy

  • Bước 1: Kiểm tra dung lượng pin máy. Pin yếu sẽ có màu đỏ thì cần phải được sạc đầy. Pin có màu xanh có thể dùng để đảm bảo quá trình in không bị gián đoạn.
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn để bật máy. Khi đèn LED báo sáng màu trắng không nhấp nháy thì nghĩa là máy đã sẵn sàng để in.
Cách in thường với máy
Cách in thường với máy
  • Bước 3: Trượt nắp máy in rồi nạp giấy Zink vào bên trong máy. Đặt 1 tấm smart sheet vào trong ngăn giấy in ảnh. Rồi đặt 10 tấm giấy in Zink lên (tất cả phía in logo được úp xuống). Khi đóng lại nắp, máy in khi nắp đúng sẽ phát ra tiếng cách.
  • Bước 4: Kết nối máy in Canon mini với điện thoại qua app Canon mini print. Bạn vào App store hoặc Google play để tải ứng dụng về rồi cài đặt.
  • Bước 5: Mở trình thiết lập cài đặt ở điện thoại và bật bluetooth, để kết nối với máy in Canon mini
  • Bước 6: Tiếp theo bạn chọn ảnh từ mục trong máy hay chụp ảnh trực tiếp rồi chỉnh sửa trước khi in
  • Bước 7: Chọn ảnh in hay ảnh đã chỉnh sửa xong và ấn hình máy in ở góc trên bên phải hướng mắt người dùng để in ảnh.

Cách in hiệu ứng cắt ảnh

Cách in hiệu ứng cắt ảnh
Cách in hiệu ứng cắt ảnh

Với máy in ảnh Canon mini còn tùy loại và kích thước hỗ trợ giấy mà có thể in được các tấm ảnh từ khổ A4 trở xuống đến 4×6 hay 5×7. Thông qua ứng dụng Canon Mini Print có thể tách 1 tấm duy nhất thành 4 hoặc 9 tấm. Sau khi đã in ra thì có thể ghép lại thành 1 bức ảnh lớn và treo tường trông rất là chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm: Review máy in ảnh mini Xiaomi có tốt không? Loại nào nên sở hữu

Cách in Sticker với máy in ảnh mini

Cách in Sticker
Cách in Sticker

Chính vì máy in mini Canon dùng giấy Zink là loại giấy có lớp keo nền sẵn. Nên chỉ cần bóc lớp dưới ra là dính lên bề mặt đồ vật được như các sticker. Nên có thể tải hay thiết kế các sticker của riêng mình rồi áp dụng quy trình in như trên sau đó cắt theo hình sticker đó. Sau đó, bóc ra dán vào bề mặt của laptop, cốc chén, và sổ sách,…

Lời kết

Trên đây là cách sử dụng máy in ảnh mini của Canon chi tiết nhất mà Ruby đã chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn đỡ bỡ ngỡ hơn. Khi mới lần đầu dùng máy in ảnh mini của thương hiệu Canon này.