Cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo chi tiết và an toàn nhất

Kangaroo thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam, mang đến nguồn nước sạch cho mọi nhà. Máy lọc nước Kangaroo ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên việc sử dụng sao cho đúng cách và tiết kiệm nhất thì vẫn chưa nhận được sự quan tâm. Đặc biệt là với những dòng máy chất lượng cao. Bài viết cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo mà Ruby tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức.

Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo lần đầu

Khi mới mua máy 

Chọn vị trí lắp đặt hợp lý 

Việc lắp đặt thiết bị tại vị trí trống cạnh góc tường, gần bếp hay gần nguồn nước. Sẽ giúp bạn thuận tiện trong lúc dùng, đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất. Có 3 kiểu lắp đặt gồm: Tủ đứng, để bàn và lắp đặt âm tường. Dễ dàng chọn lựa sản phẩm thích hợp với bản thân. 

Chọn vị trí lắp đặt hợp lý 
Chọn vị trí lắp đặt hợp lý

Xả nước lần đầu khi mới mua

Khi xả nước lần đầu bạn sẽ thấy có cặn nâu đen và bụi than lẫn trong nước. Thực trạng này phát sinh khi đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua sẽ tạo ra dòng chảy rửa trôi màu và hạt bụi li ti. Và làm sạch hoàn toàn lõi lọc. Thế nên, nhà sản xuất khuyên bạn nên xả nước từ 4 – 5 lần rồi mới uống.

Trong quá trình dùng

Sử dụng trụ đá oxit với nguồn nước bị ô nhiễm

Nguồn nước đầu vào dù ít hay nhiều cũng chứa nhiều vi khuẩn và tạp chất bẩn. Nếu nguồn nước bị ô nhiễm lâu ngày, điều này sẽ làm tụ vi khuẩn ở lõi lọc, giảm tuổi thọ lõi. Việc dùng trụ đá oxit sẽ làm giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước xuống mức thấp nhất. Nâng cao hiệu quả máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Thay lõi lọc theo hướng dẫn

Thay lõi lọc theo hướng dẫn
Thay lõi lọc theo hướng dẫn

Thay lõi lọc nước định kỳ là việc nên làm khi dùng máy lọc nước. Ngược lại, những lõi lọc không được thay đúng, việc dùng nước không được đảm bảo cho sức khỏe. Theo khuyến cáo của chuyên gia, nếu dùng lõi lọc nước quá hạn. Nước sau khi xử lý qua máy lọc còn nguy hiểm hơn so với nước chưa được xử lý. Lý do là lâu ngày, lõi lọc sẽ mất đi khả năng diệt khuẩn. Vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi dùng chúng sẽ theo nước ra ngoài. Bên cạnh đó, lõi lọc sẽ mất đi khả năng tạo khoáng, từ đó nước không còn khoáng chất cho cơ thể.

Thay nước sau khi thay lõi lọc

Sau khi đã thay lõi lọc, bạn nên tiến hành thay nước mới, nhằm đảm bảo việc vận hành không bị nhiễm khuẩn. Do chất bẩn trước đó còn sót lại cũng như tránh tình trạng gây tắc nước khi dùng.

>>>Xem thêm: Review máy lọc nước Toshiba loại nào tốt? Có nên mua không?

Những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc Kangaroo 

Chọn vị trí lắp không thích hợp

Vị trí lắp đặt máy lọc nước Kangaroo phụ thuộc vào diện tích không gian, sở thích của người sử dụng. Đa phần, những thiết bị được lắp trong phòng khách hay phòng bếp. Nhưng nhìn chung, lắp đặt máy lọc nước Kangaroo dù là dòng nào cũng có các lưu ý nhất định. Khách hàng không nên lắp đặt trong vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, gần bếp gas đun nấu. Hay lắp đặt ở không gian không bằng phẳng, Tránh để máy quá sát tường, điều này sẽ rất gây hại cho thiết bị.

Chọn vị trí lắp không thích hợp
Chọn vị trí lắp không thích hợp

Dùng ngay sau khi mua về

Quá trình từ lúc lắp đặt máy lọc nước cho tới lúc bắt đầu vận hành nên cách nhau một quãng thời gian. Đồng thời bạn cũng không thể dùng nước lọc đầu của chiếc máy lọc nước mới. Điều này rất có hại bởi tạp chất chưa được loại bỏ hoàn toàn trong nguồn nước. Vì thế, trong khoảng thời gian đầu, bạn cần mở vòi, xả nước để máy lọc tự sục rửa hệ thống lõi. Để đảm bảo vệ sinh an toàn trước khi dùng.

Cắm điện khi chưa cấp nước 

Một trong các việc tránh làm trong cách hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Kangaroo là vội vàng cắm điện cho thiết bị. Những bộ lọc RO hoạt động cần đến điện năng và năng lượng phục vụ cho máy bơm hoạt động. Đưa nguồn nước đầu qua hệ thống lọc và màng RO. Thế nên, khi mở điện mà chưa có nước đầu vào. Hệ thống bơm và máy lọc bắt đầu hoạt động mà không có nước, dễ dẫn tới hỏng hóc, và giảm tuổi thọ.

Dùng chung ổ điện với thiết bị khác 

Thiết bị lọc nước cần đảm bảo cho nguồn điện để hoạt động ổn định. Tình trạng quá tải điện, ổ cắm kết nối với nhiều thiết bị điện. Sẽ làm tổn hại hoạt động và gây gián đoạn quá trình sử dụng.

Không thay lõi lọc định kỳ

Lõi lọc là thành phần quan trọng nhất của từng chiếc máy lọc nước. Sau quá trình dài dùng, những lõi lọc cần được vệ sinh hay thay mới để đảm bảo hiệu suất. Nhiều người không quan tâm đến vấn đề này, chỉ thay thế khi hỏng hóc. Nếu không khắc phục sớm tình trạng này, sẽ vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe con người. Đồng thời làm giảm đi tuổi thọ của máy lọc nước. Đặc biệt, những lọc thô số 1,2,3 tiếp xúc đầu tiên với nguồn nước. Nhanh chóng bị bẩn và cần được thay thế trong 3 đến 6 tháng.

Không thay lõi lọc định kỳ
Không thay lõi lọc định kỳ

Chú ý trong quá trình dùng máy nước lọc nước Kangaroo

  • Khi lắp đặt nên chọn vị trí sạch sẽ, và cao ráo. Tránh nơi có nhiệt độ cao, ẩm mốc và ánh nắng trực tiếp. 
  • Để thiết bị cách xa vật cản/tường phía sau trong 10 – 20 cm và trên bề mặt vững chắc.
  • Đặt nơi vị trí thuận tiện cho việc cắm điện, máy lọc nên đặt cách ổ điện khoảng 1m.
  • Điều kiện áp lực nguồn nước cấp: Cần đảm bảo nước cấp đầu vào đủ áp lực (0.1 – 0.5 Mpa). Đồng thời, bạn có thể lắp thêm bơm tăng hay van giảm áp để đủ áp lực đưa nước vào hệ thống lọc.
  • Cuối cùng, phần ống nước thải cần được bố trí lắp đặt cạnh đường thoát nước và để thông thoáng đường nước thải.

>>>Xem thêm: Top 3 máy lọc nước Mutosi tốt bạn không thể bỏ lỡ hiện nay

Lời kết

Ruby hi vọng qua bài cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo, đã giúp bạn đọc tránh được các sai lầm trong quá trình sử dụng. Qua đó tiết kiệm chi phí, tránh gây ra những hậu quả không mong muốn. Để máy lọc nước của mình luôn bền đẹp và an toàn cho sức khỏe cả nhà. Nếu còn có thắc mắc về cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.888.999 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!