Hướng dẫn cách sử dụng máy lọc nước Karofi chi tiết từ A-Z

Tham khảo cách sử dụng máy lọc nước Karofi sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quan trọng và hữu ích. Trong việc dùng sản phẩm được hiệu quả hơn. Hãy dành ra một ít thời gian để theo dõi phần chia sẻ từ bài viết sau đây của Ruby. Hứa hẹn bạn sẽ có thêm nhiều nhiều kiến thức quý báu để dùng máy lọc nước đúng cách nhất nhé!

Cách sử dụng máy lọc nước Karofi chi tiết từ A-Z

Trước khi sử dụng

Trước khi mua máy lọc nước Karofi về dùng. Bạn lưu ý qua vài điểm sau để có những trải nghiệm tốt nhất.

Lắp đặt máy thấp hơn téc chứa nước

Nhà sản xuất Karofi đưa ra khuyến cáo, cần đặt vị trí của máy lọc nước thấp hơn téc chứa nước khoảng 3m trở lên. Nhờ công nghệ lọc RO dựa vào cơ chế thẩm thấu ngược. Nên bạn cần lưu ý điều kiện lắp đặt để đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt.

Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Karofi
Cách sử dụng máy lọc nước nóng lạnh Karofi

Xả nước sục rửa hệ thống bình áp và lõi lọc

Trước khi dùng, bạn hãy xả 3 – 5 lít nước với mục đích sục rửa hệ thống bình áp cùng lõi lọc. Nếu mới xả lần đầu, bạn sẽ thấy cặn nâu đen và bụi than.

Nước khi đã đi qua đây sẽ tạo thành dòng chảy rửa trôi màu. Bạn để nước chảy đến khi nước không còn váng đen và trong, thì đã bắt đầu dùng nước.

Đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng

Bạn cũng nên chú ý đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng máy lọc Karofi đi kèm. Khi mua máy, để hiểu rõ hơn về sản phẩm, từ đó nắm bắt được cách sử dụng máy chuẩn nhất.

>>>Xem thêm: Mách bạn cách sử dụng máy lọc nước Sunhouse đúng chuẩn nhất

Trong quá trình dùng

Trong quá trình dùng máy lọc nước Karofi, để máy hoạt động mang lại hiệu quả cao nhất, mời bạn tham khảo các chú ý sau:

  • Đầu vòi của máy tuyệt đối không được lắp chung vào nguồn nước nóng.
  • Khi máy lọc nước đang vận hành, bạn không được đậy lỗ nước thải lại. Bởi điều này sẽ làm cho nước thải không thoát ra được, tạo áp lực lên lõi lọc gây hỏng lõi lọc.
  • Lần đầu dùng máy lọc nước mới, bạn để máy chạy liên tục trong khoảng 3 tiếng. Để kiểm tra máy đã chạy như thế nào và nguồn nước lọc ra có sạch và tinh khiết không.
Tính năng của máy lọc nước
Tính năng của máy lọc nước
  • Khi không có ai ở nhà, bạn hãy rút nguồn điện và khóa đầu hệ thống lọc nước để sản phẩm kéo dài tuổi thọ hơn.
  • Bạn nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra, nhằm đảm bảo những lõi lọc còn hoạt động tốt không.
  • Khi gặp phải sự cố, bạn phải tắt nguồn điện và tháo đường dẫn nước để đảm bảo an toàn.
  • Nhà sản xuất Karofi khuyến cáo người dùng hãy thay lõi lọc nước định kì. Và đúng hạn, nhằm duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng, tăng độ bền cho sản phẩm

Chú ý khi sử dụng máy lọc nước Karofi an toàn

Chính vì linh kiện rất quan trọng và mang tính quyết định đến chất lượng máy bên trong chính là lõi lọc. Mỗi lõi lọc nước sẽ có thời gian dùng khác nhau. Vì vậy, người dùng cần lưu ý trong việc kiểm tra và thực hiện thay thế lõi theo đúng khuyến cáo định kỳ. Nên dùng máy lọc nước tốt nhất của Karofi phù hợp với mục đích dùng. Cụ thể, đối với những sản phẩm máy lọc nước gia đình Karofi có công suất lọc đạt 10 lít mỗi giờ hoặc 20 lít mỗi giờ. Phù hợp với gia đình có từ 4 đến 6 người hay dưới 10 người.

Theo khuyến cáo, nếu khách hàng sử dụng sản phẩm không đúng với công suất. Mục đích nó làm cho tuổi thọ của máy lọc nước cũng như linh kiện bên trong máy lọc nước sẽ bị giảm sút. Đặc biệt là nếu khách hàng sử dụng máy lọc nước Karofi mà không đúng mục đích công suất được khuyến cáo. Thì hãng sẽ từ chối việc bảo hành dù cho còn trong thời hạn bảo hành sản phẩm.

Hướng dẫn bảo quản máy lọc nước Karofi chi tiết

Cách bảo quản máy lọc nước Karaofi
Cách bảo quản máy lọc nước Karaofi

Khi mua sản phẩm, bạn sẽ có 2 lựa chọn là có máy có tủ hay máy không tủ. Nhưng dù cho máy có hay không có tủ thì cũng cần đảm bảo điều kiện máy bền và sạch thì tuyệt đối. Không đặt máy lọc ở vị trí ẩm thấp. Không nên để máy lọc nước ở nơi không có mái che, nơi có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. Nên thường xuyên lau chùi xung quanh máy lọc nước Karofi, để giữ cho máy luôn được sạch sẽ.

Với những loại máy lọc Karofi không có tủ thì linh kiện bên trong sẽ không được bảo vệ nên có thể dễ bị côn trùng như kiến, chuột hay gián… Cắn và tác động làm hư linh kiện. Thế nên, khi dùng máy lọc Karofi không tủ thì khách hàng đừng quên chú ý vệ sinh và kiểm tra sản phẩm thường xuyên. Nhằm đảm bảo không có sự tác động bên ngoài gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy bên trong.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy lọc nước Kangaroo chi tiết và an toàn nhất

Kết luận

Thông qua bài viết hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Karofi của Ruby ở trên. Chúng tôi hi vọng rằng đã kịp thời tư vấn, để bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy lọc nước Karofi được an toàn. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn nào liên quan cần tư vấn hỗ trợ. Hãy để lại comment phía bên dưới nhé!