Cách sử dụng máy rửa bát Eurosun SMS78EU12ES an toàn nhất

Có thể thấy máy rửa bát là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực với các gia đình bận rộn. Vì thiết bị này không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giúp bát đĩa, vật dụng nấu nướng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Trong đó, máy rửa bát của Eurosun là một trong các sản phẩm được khá nhiều người ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, Ruby sẽ giới thiệu cách sử dụng máy rửa bát Eurosun SMS78EU12ES đúng chuẩn nhất thông qua bài viết sau.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Eurosun SMS78EU12ES an toàn

Bước 1: Loại bỏ mảng bám trên chén bát

Trước khi bỏ bát đĩa vào khoang chứa máy, bạn cần loại bỏ mảng thức ăn lớn dư thừa. Mục đích để tránh tình trạng nghẹt ống dẫn nước và cửa thải. Sau đó, hãy ngâm bát đũa vào nước để làm mềm phần thức ăn còn dính ở trên bề mặt.

Loại bỏ mảng bám
Loại bỏ mảng bám

Bước 2: Xếp bát đĩa và vật dụng

Bạn mở khoang chứa của máy ra, sắp bát đĩa lên giá. Để máy rửa nhanh, tiết kiệm năng lượng, bạn hãy lưu ý sắp xếp các đồ như sau:

 • Ly thủy tinh, chén, xoong/ chảo quay mặt xuống dưới.
 • Những vật dụng có hốc, bề mặt cong cần đặt nghiêng để sau khi rửa, nước dễ chảy ra.
 • Đồ dùng cần được sắp xếp chồng khít lên nhau, không để ngửa hoặc có khe lỏng.
 • Sắp xếp riêng dao kéo, và bát đũa. Không để đồ thủy tinh cạnh nhau.
 • Không nên để máy rửa bát quá tải để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Bước 3: Đổ chất tẩy rửa vào bên trong máy

Đổ chất tẩy rửa vào bên trong máy
Đổ chất tẩy rửa vào bên trong máy

Để cho chất tẩy rửa vào, bạn gạt nút mở nắp ô chứa chất rửa tẩy sang bên phải. Rồi đổ nước rửa chén bát chuyên dụng vào ô khoang lớn. Nếu cần rửa bát đĩa dính nhiều vẩn thì cho thêm một ít hóa chất tẩy rửa lên cửa máy. Cuối cùng, bạn đậy nắp máy lại và chuyển sang bước 4.

Bước 4: Lựa chọn chương trình và khởi động

Bạn tiến hành cắm phích vào ổ cắm, rồi đóng cửa máy lại, nhấn nút Power để bật máy. Tiến hành chọn lựa chương trình phù hợp. Nhấn nút Start/ Pause để bắt đầu chương trình tẩy rửa.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát Electrolux ESF6010 BW đơn giản tại nhà

Cách vệ sinh vào bảo quản máy rửa bát Eurosun được lâu nhất

Chăm sóc bên ngoài

Cửa và gioăng cửa

 • Thường xuyên lau chùi cửa bằng miếng vải ẩm mềm để loại đi cặn thực phẩm.
 • Khi máy rửa chén đang chứa đồ, dư lượng thực phẩm và đồ uống có thể nhỏ giọt ra 2 bên cửa máy rửa chén. Bề mặt nằm ngoài rửa của máy rửa bát và không được tiếp xúc bằng nước từ đầu vòi phun. Bất cứ chất cặn nào cũng được loại bỏ trước khi đóng cửa lại.

Bảng điều khiển

Nếu muốn vệ sinh bảng điều khiển, bạn nên được lau bằng vải ẩm mềm.

Vệ sinh cửa và gioăng cửa
Vệ sinh cửa và gioăng cửa

Lưu ý:

 • Để tránh nước lọt vào khóa cửa và thành phần điện tử, không dùng bất kỳ loại thuốc xịt nào.
 • Không bao giờ dùng chất tẩy rửa có tính ăn mòn hay miếng tẩy rửa trên bề mặt bên ngoài, bởi chúng có thể làm trầy xước lớp sơn ngoài. Một vài loại khăn giấy cũng có thể làm trầy xước hoặc để lại dấu
  vết trên bề mặt.

Chăm sóc bên trong

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc trong phần đế sẽ còn sót lại các mảnh vụn thô từ chu trình rửa vát. Các mảnh vụn thô có thể khiến bộ lọc bị tắc nghẽn. Thường xuyên kiểm tra tình trạng bộ lọc và nếu cần thì làm sạch chúng bằng nước. Bạn nên lưu ý:

 • Không siết quá chặt các bộ lọc, đặt bộ lọc lại chỗ cũ một cách an toàn. Nếu không thì các mảnh vụn thô có thể xâm nhập vào hệ thống và gây tắc nghẽn.
 • Không được dùng máy rửa chén mà không có bộ lọc. Việc lắp bộ lọc không đúng cách có thể làm giảm đi hiệu suất của thiết bị và làm hỏng các bát đĩa và đồ dùng.

Đầu phun

Cần làm sạch các đầu phun thường xuyên vì những hóa chất nước cứng sẽ làm tắc nghẽn các đầu xịt phun và vòng bi.

Cách vệ sinh đầu phun
Cách vệ sinh đầu phun

Chăm sóc máy rửa bát

Cảnh báo về đóng băng

Thực hiện những biện pháp phòng tránh đóng băng trên máy rửa bát Eurosun vào mùa đông. Sau mỗi chu kỳ rửa bát, bạn thao tác sau:

 • Tháo nguồn điện nối với máy rửa chén.
 • Tắt nguồn cấp nước và ngắt đấu nối ống dẫn nước ra khỏi van nước.
 • Xả nước từ ống dẫn nước cùng với van nước.
 • Lắp ống dẫn nước vào trong van nước.
 • Tháo bộ lọc ở đáy bồn và sử dụng miếng bọt biển để hút nước trong bồn.

Sau mỗi lần rửa

Sau mỗi lần rửa, bạn ngắt nguồn cấp nước cho thiết bị và để cửa hơi mở để độ ẩm và mùi không bị ám bên trong.

Tháo phích cắm

Trước khi vệ sinh hoặc thực hiện bảo trì, luôn tháo phích cắm khỏi ổ cắm.

Không làm sạch bằng dung môi hay chất gây mòn

 • Để làm sạch bộ phận bên ngoài cùng cao su của máy rửa chén, không dùng những dung môi hay những sản phẩm làm sạch có tính mài mòn. Chỉ sử dụng 1 miếng vải có nước xà phòng ấm.
 • Để loại bỏ vết bẩn hoặc vết bám trên bề mặt bên trong, hãy sử dụng một miếng vải thấm ướt bằng một ít giấm, hoặc 1 sản phẩm làm sạch chuyên dùng cho máy rửa chén.

Khi không dùng trong thời gian dài

Khuyến cáo bạn nên chạy máy rửa chén với chu trình rửa trống không và tháo phích cắm ra khỏi ổ cắm, tắt nguồn cấp nước, rồi để cửa hơi mở. Điều này làm cho gioăng cửa có tuổi thọ lâu hơn và ngăn mùi bên trong thiết bị.

Di chuyển thiết bị

Nếu cần di chuyển thiết bị, hãy giữ thiết bị ở vị trí thẳng đứng. Nếu trong trường hợp cần thiết, thiết bị có thể được xuống bằng mặt lưng.

Gioăng

Một trong các yếu tố gây ra mùi hình thành trong máy rửa chén là thực phẩm vẫn còn bị mắc kẹt trong những gioăng. Làm sạch định kỳ bởi miếng bọt biển ẩm sẽ ngăn được tình trạng này.

Có nên mua máy rửa bát Eurosun không?

Nên mua máy rửa bát Eurosun không?
Nên mua máy rửa bát Eurosun không?

Để biết máy rửa bát Eurosun có nên mua không? Câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên, để giúp bạn trả lời có nên mua máy rửa bát Eurosun hay không?. Thì sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực sự trong mỗi gia đình, lượng bát đĩa mỗi ngày cần phải rửa và điều kiện tài chính. Trường hợp bạn khá bận rộn, gia đình có con nhỏ, và gia đình đông thành viên cùng mức điều kiện tài chính ổn định. Thì dòng máy rửa bát nà rất thích hợp và đáng để mua và sử dụng.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy rửa bát Bosch chi tiết nhất từ A-Z

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Eurosun chi tiết nhất mà Ruby mong muốn gửi đến các bạn. Chúng tôi mong rằng thông qua cách sử dụng máy rửa bát Eurosun trên, bạn đã có thêm kiến thức. Qua đó, sử dụng sản phẩm được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, biết cách vệ sinh và bảo quản sản phẩm sao cho bền nhất.