Cách sử dụng máy sấy giày cực đơn giản cho bạn

Bạn đang tìm cách sử dụng máy sấy giày? Máy sấy giày là một loại thiết bị gia dụng khá mới lạ nên có thể nhiều người vẫn chưa biết cách dùng thế nào cho chuẩn. Chiếc máy này vô cùng tiện lợi, giúp làm giày khô nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và công sức. Bài viết này Ruby sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy sấy giày cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Cách sử dụng máy sấy giày hiệu quả

Đối với các dòng máy sấy giày hiện nay thì thường sẽ có thiết bị sấy như ống sấy, thanh sấy,..để cho vào trong giày, giúp cho đôi giày nhanh khô. Nhìn chung thì cấu tạo của các các máy sấy sẽ tương đối giống nhau. Nên Ruby sẽ lấy Máy sấy giày Xiaomi Deerma HX20 làm ví dụ để các bạn dễ hình dung. 

– Bước 1: Đặt ống sấy vào trong giày để tiến hành sấy khô. Trong bước này bạn có thể thực hiện theo 2 cách. 

Cách sử dụng máy sấy giày hiệu quả
Cách sử dụng máy sấy giày hiệu quả
  • Cách 1: Bạn đặt giày trên 2 ống sấy và sấy luôn
  • Cách 2: Bạn có thể kéo ống sấy ra và nhét vào trong giày để sấy

Máy sấy của nhà Xiaomi có thiết kế đặc biệt ở phần ống sấy. Bạn có thể sấy 2 đôi giày cùng một lúc. Sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn 6 cách làm giày nhanh khô những ngày mưa ẩm ướt

– Bước 2: Trên máy sấy giày Xiaomi Deerma có 4 chế độ: sấy thường, sấy giày da, sấy tia UV, sấy gió nhẹ. Bạn có thể chọn chế độ phù hợp để sấy giày của mình bằng nút ấn đầu tiên.

Chọn các chế độ để tiến hành sấy
Chọn các chế độ để tiến hành sấy

– Bước 3: Chọn thời gian sấy phù hợp bằng nút ấn thứ 2 (như hình phía trên). Máy sấy giày Deerma có 4 chế độ sấy 30 phút, 60 phút, 120 phút và 180 phút. Giúp bạn có thể thoải mái làm việc khác khi sấy giày.

– Bước 4: Bạn nhấn nút thứ 3 (theo thứ tự trong hình trên) để máy bắt đầu hoạt động. 

Cách sử dụng máy sấy giày xiaomi vô cùng đơn giản phải không? Và giờ bạn chỉ cần đợi cho giày khô thôi. Máy sấy giày của nhà Xiaomi không chỉ sấy được giày mà còn có thể sấy tất, các loại đồ, vật dụng trong nhà. Nó còn có chức năng khử khuẩn bằng tia UV, thực sự rất tiện lợi.

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy giày

Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy giày
Một số lưu ý khi sử dụng máy sấy giày
  • Đối với mỗi loại giày sẽ có khả năng chịu được nhiệt độ nhất định. Do vậy khi sử dụng máy sấy, bạn nên sấy giày đúng theo nhiệt độ của nó. Không nên vì gấp quá mà tăng quá nhiệt độ sẽ dễ làm giày bị hỏng.
  • Bạn nên để giày ráo nước trước khi sấy để có thể tăng hiệu quả sấy khô cũng như khử trùng được tốt hơn. giày có thể sẽ khô trước thời gian bạn đã hẹn.
  • Đối với các loại giày để lâu ngày bị hôi, ẩm mốc thì máy sấy có thể khử khuẩn rất tốt. Mẹo khi sấy các loại giày này là bạn có thể đưa vào giày một tờ giấy thơm, nó sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả hơn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách dùng máy sấy giày nhanh nhất. Việc sử dụng máy sấy giày sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Trong những trường hợp cần thiết như đi công tác, du lịch, bạn vẫn có thể mang máy theo để sử dụng. Chiếc máy này phục vụ rất tốt cho sinh hoạt của bạn và gia đình.

Xem thêm bài viết: Đánh giá 4 máy sấy giày tốt nhất hiện nay giúp khử mùi hiệu quả