Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux hiệu quả nhất tại nhà

Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux như thế nào là chuẩn nhất?. Thời buổi công nghệ 4.0, máy sấy quần áo đã không còn quá xa lạ với cuộc sống hàng ngày của mọi người. Chính bởi thiết kế thông minh, bắt mắt cùng những công dụng hữu ích của máy sấy khô quần áo. Đã giúp cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, nhất là đối với chị em nội trợ. Và máy sấy quần áo Electrolux đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng và săn đón nhiều nhất trên thị trường Việt. Bài viết dưới đây, Ruby sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chi tiết nhất.

Tổng hợp tính năng trên bảng điều khiển

Bạn bắt buộc phải nắm rõ các tính năng trên bảng điều khiển thì mới có thể áp dụng được thiết bị này. Thông thường, máy sẽ có 1 số tính năng như:

Tổng hợp tính năng trên bảng điều khiển
Tổng hợp tính năng trên bảng điều khiển
 • Chọn chương trình (Normal Dry/ Iron Dry…)
 • Hẹn giờ (9 giờ hay 6 giờ).
 • Nút tùy chọn (tăng tốc, nhiệt thấp hoặc đổi gió).
 • Nút khởi động hay tạm dừng.
 • Đèn báo làm sạch bộ lọc.

Nếu lần đầu tiên bạn dùng, bạn chưa biết gì hay trong quá trình sử dụng cảm thấy quá khó khăn. Thì có thể tham khảo qua hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux trên bao bì của sản phẩm. Hay trong tờ giấy có giải thích, ghi chú rõ ràng khi mua thiết bị này.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo Samsung an toàn nhất cho bạn

Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chuẩn nhất

Bước 1: Chuẩn bị quần áo cần phải sấy

 • Khi chọn quần áo trang phục để sấy ảnh hưởng khá lớn đến quá trình sấy và hiệu quả sấy khô của máy sấy quần áo Electrolux. Tuy nhiên, thường chọn cách cho đồ đã giặt vào cùng một mẻ để sấy giúp tiết kiệm thời gian.
 • Nhưng điều này không tốt vì để quần áo lẫn lộn sẽ dẫn đến tình trạng quần áo khô không đều. Vì độ dày và mỏng của mỗi quần áo là khác nhau.
 • Bên cạnh đó, đôi khi bạn chọn nhiệt độ và thời gian sấy quá lâu đủ để khô đồ dày, thì đồ có chất vải mỏng sẽ rất dễ bị hỏng.
Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux
Cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Lưu ý: Cách tốt nhất để tránh bị hư hại quần áo là kiểm tra kỹ vật dụng cá nhân. Như bật lửa, sơn móng tay, tiền và đồ vật dầu mỡ khác. Để tránh hiện tượng chập cháy, hoặc gây nổ nếu như có bật lửa

Bước 2: Bật nguồn máy (On/Off)

 • Máy sấy Electrolux chính hãng được khởi động sau khi thực hiện những thao tác bật nút nguồn On/Off.
 • Để dùng máy sấy trước tiên, bạn cần bật máy và bước tiếp theo là chọn chương trình sấy.

Bước 3: Chọn chương trình sấy

Sau khi đã nắm những tính năng cơ bản trên bảng điều khiển của máy sấy Electrolux. Bạn cần làm là chọn chương trình sấy cơ bản. Cụ thể có 1 số chương trình phổ biến như:

 • Extra Dry (sấy siêu khô): Chỉ áp dụng tối đa với 7.5kg quần áo. Hay đồ dùng để sấy nhưng lý tưởng nhất là dành cho vải lanh hay vải bông như khăn tắm…
 • Normal Dry (sấy thông thường): tương tự như chương trình trên, Normal Dry cũng chỉ dùng tối đa 7.5kg. Áp dụng cho loại vải hàng ngày như ga trải giường, vải bông, vải lanh…
 • Iron Dry (sấy dễ ủi): Dù cũng thích hợp cho loại vải lanh hay vải bông. Tuy nhiên, Iron Dry chỉ cho sấy tối đa 4kg khối lượng quần áo, đồ dùng.
 • 90min (sấy 90 phút): Có thể sấy tất cả các loại vải nhưng khối lượng tối đa chỉ có 4kg.
 • 60 min (sấy 60 phút): Chương trình cho phép bạn lấy đồ ra khỏi lồng sấy sau 60 phút bắt đầu. Khi cho vào nhưng khối lượng là khoảng 3kg.
 • 30min (sấy 30 phút): chỉ cho 1,5kg quần áo đồ dùng vào để sấy và sau khoảng 30 phút là bạn có thể lấy ra.
 • Delicate (Sấy đồ mỏng): Cchương trình này cho bạn sấy những bộ quần áo. Hay đồ dùng làm bằng chất lượng vải mỏng, vải tổng hợp và khối lượng tối đa là 4kg.

Bước 4: Ấn và thả nút On/Off trên bảng điều khiển máy sấy Electrolux

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì bây giờ có thể cài đặt những chương trình trên máy sấy khô quần áo Electrolux. Bạn có thể sử dụng theo 2 cách, cụ thể như:

Cách 1: Chương trình cảm biến

Chương trình sẽ để bạn chọn một trong những tính năng từ chương trình cảm biến bạn có thể lựa chọn.

Cài đặt chương trình trên máy sấy quần áo
Cài đặt chương trình trên máy sấy quần áo
 • Ấn nút chương trình để chọn một trong những chương trình bổ sung. Sấy thông thường hoặc sấy có chức năng ủi từ chương trình cảm biến.
 • Nhấn nút nhiệt độ nhằm chọn 1 trong những chương trình thông thường. Hoặc mỏng manh từ chương trình nhiệt độ thổi khí không có cảm biến. Đèn hiển thị được bật tương ứng với lựa chọn.

Cách 2: Chương trình hẹn giờ

Khi bạn dùng cách này, sẽ giúp bạn chọn 1 trong những tính năng từ chương trình hẹn giờ và nhiệt độ.

 • Ấn nút chương trình để chọn 90, 60 hay 30 phút từ chương trình hẹn giờ
 • Nhấn nút nhiệt độ để chọn một trong những chế độ thông thường, mỏng manh hoặc thổi khí.

Bước 5: Nhấn nút khởi động

Sau khi đã hoàn thành xong việc chọn chế độ sấy và thời gian sấy. Bạn chỉ ấn start khởi động máy sấy khô Electrolux chạy. Và công việc còn lại là chờ cho máy sấy kết thúc sau khi đã hoàn thành chương trình sấy.

Bước 6: Tắt máy sấy quần áo Electrolux khi đã hoàn tất

Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux
Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo Electrolux

Sau khi máy đã hoàn thành xong việc sấy, bạn tắt máy sấy khi đã sấy xong. Bằng nhấn vào nút Bật/ tắt để tắt điện, sau đó tắt nguồn điện. Bạn không cần phải bật điện trong máy sấy 24/24.

Bước 7: Vệ sinh máy sau khi dùng

Sau mỗi lần sấy xong, bạn nên phải vệ sinh lưới lọc vải bông của máy sấy quần áo mini thương hiệu Electrolux sẽ giảm thời gian sấy và tránh tình trạng quá nhiệt.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy quần áo đúng chuẩn nhất cho người mới

Lời kết

Vậy là Ruby đã vừa chia sẻ những thông tin xoay quanh cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux. Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên, đã hiểu thêm về những tính năng bổ trợ. Khi bạn dùng và bảo quản máy đúng cách, thì độ bền của máy cũng sẽ được duy trì, đồng thời tránh được những hỏng hóc không đáng có.