Cách sử dụng máy tăm nước đơn giản và hiệu quả nhất

Làm sạch răng miệng bằng máy tăm nước giúp bạn vừa sử dụng dễ dàng lại vừa tránh được những nguy cơ gây thưa răng hay chảy máu nướu như các loại tăm xỉa răng thông thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy tăm nước đúng cách. Bài viết này Ruby sẽ chỉ bạn cách sử dụng máy tăm nước hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy tăm nước hiệu quả ai cũng có thể làm được

Mỗi loại máy tăm nước sẽ có một cách hoạt động khác nhau nên trước khi dùng thì bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được đi kèm với máy để biết cách dùng máy tăm nước và bảo quản đúng cách hơn. Đối với các loại máy tăm nước nói chung thì bạn đều sẽ thực hiện các bước căn bản như dưới đây, chúng tôi dùng máy tăm nước Xiaomi ENPULY để làm ví dụ.

Bước 1. Bạn đặt đầu tăm vào thân máy sau đó đổ nước ấm đầy bình chứa nước để sử dụng.

Gắn đầu tăm nước vào máy
Gắn đầu tăm nước vào máy

Bước 2. Bật nút điều chỉnh và chọn mức áp suất của tia nước cho phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại. Tuy nhiên, có một lưu ý là bạn nên để áp suất thấp dùng cho quen rồi sau đó chỉnh cao dần nếu như bạn muốn.

Bật nút điều chỉnh chọn chế độ phù hợp
Bật nút điều chỉnh chọn chế độ phù hợp

Bước 3. Nghiêng người vào bồn rửa tay sau đó đặt đầu tăm vào trong miệng, khép môi lại và bật thiết bị lên. Dòng nước từ trong máy chảy ra liên tục, đều đặn sẽ rửa trôi mảng bám ở vùng kẽ răng. 

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua máy tăm nước tốt nhất

Nghiên người hướng vào bồn nước và bắt đầu sử dụng
Nghiên người hướng vào bồn nước và bắt đầu sử dụng

Bước 4. Bạn điều chỉnh tia nước vào ngay trên đường viền của nướu. Bắt đầu làm sạch các kẽ răng phía trong trước rồi dần di chuyển dần sang các răng ở phía trước.

Điều chỉnh tia nước và bắt đầu di máy để làm sạch các kẻ răng
Điều chỉnh tia nước và bắt đầu di máy để làm sạch các kẻ răng

Bước 5. Ấn nút tạm dừng hoặc tắt máy khi bạn rút vòi xịt ra khỏi miệng. Trên tay cầm điều khiển bạn có thể tạm ngưng dòng nước bằng cách nhấn vào nút tạm ngưng được thiết kế ngay trên tay cầm. Bạn cũng có thể điều khiển hướng của dòng nước. Tắt thiết bị sau khi đã sử dụng xong.

Tắt máy sau khi sử dụng xong
Tắt máy sau khi sử dụng xong

Thông thường, quá trình dùng máy tăm nước cho toàn bộ miệng sẽ mất tầm từ 1 đến 2 phút.

Lưu ý khi sử dụng máy tăm nước

Sau khi thực hiện xong thì bạn đổ phần nước còn dư trong bình chứa và làm sạch hết nước trong máy. Mục đích là để tránh vi khuẩn phát triển ở bên trong. Sau đó bạn úp bình trở lại vào thân máy. Thêm một điều lưu ý nữa là tăm nước hoàn toàn không thể thay thế cho việc đánh răng vì vậy, bạn vẫn nên đánh răng rồi sử dụng tăm nước. Bạn có thể sử dụng tăm nước trước hoặc sau đánh răng đều được.

Hy vọng bài viết viết này sẽ chỉ cho bạn sử dụng máy tăm nước đúng cách và hiệu quả nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy tăm nước khác nhau, linh động cho bạn có thể sử dụng tại nhà hoặc mang đi du lịch.

Xem thêm bài viết: Tăm nước là gì? Những tiện ích từ việc sử dụng tăm nước