Cách sửa máy sấy tóc bị khét an toàn ngay tại nhà

Trong quá trình hoạt động, máy sấy tóc của bạn cũng có thể gặp phải một vài sự cố, và máy sấy tóc có mùi khét là một trong các sự cố thường xảy ra. Để nhận biết nguyên nhân và sớm tìm ra hướng xử lý kịp thời. Thì bạn không bỏ qua bài viết chia sẻ cách sửa máy sấy tóc bị khét của Ruby hôm nay, cùng theo dõi ngay nhé

Nguyên nhân và cách sửa máy sấy tóc bị khét

Nguyên nhân

Máy sấy tóc khi vận hành sẽ tỏa ra mùi khét cũng là vấn đề mà rất nhiều người thường gặp phải. Việc đầu tiên cần làm là tắt máy ngay, tránh nguy cơ cháy, chập điện hay hỏng máy hoàn toàn. Tiếp theo, hãy để máy nguội hẳn rồi xem xét nguyên nhân. Lý do làm máy sấy tóc tỏa mùi khét có thể như:

Cách sửa máy sấy tóc bị khét
Cách sửa máy sấy tóc bị khét
  • Dây điện dùng thời gian lâu, không còn bền chắc, để gần nhiệt độ cao nên bị sun, và nóng chảy.
  • Phần nhựa ở máy sấy bị nóng chảy nếu máy vận hành liên tục trong thời gian quá lâu.
  • Một bộ phận nào đó ở bên trong máy sấy bị hư hỏng.

Cách xử lý

  • Bạn cần kiểm tra lại dây nguồn máy sấy tóc xem có bị hư hỏng không. Nếu có, bạn cần thay nó trước khi dùng.
  • Kiểm tra ánh sáng mặt trời trên các bộ bằng nhựa gần nơi gió nóng. Khi này, người dùng hãy kiểm tra quạt gió và rơ le nhiệt. Và thay thế khi bị hỏng. Khi đã thay máy, nhưng vẫn không được. Thì bạn cần đem máy sấy đến cơ sở chữa hoặc mua mới.

>>>Xem thêm: Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dễ dàng ai cũng làm được

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn tại nhà

Để có thể sử dụng máy sấy được an toàn, Ruby sẽ chia sẻ những lưu ý sau đây:

Mua máy sấy tóc chính hãng

Việc làm trước tiên mà bạn cần quan tâm chính là mua sản phẩm chính hãng để hạn chế tối đa tình trạng nhanh hỏng, chập. Nếu mua máy chính hãng, bạn được bảo hành đầy đủ, cam kết từ nhà sản xuất. Để bạn có thể yên tâm hơn, chất lượng của máy chính hãng cũng tốt hơn. Vì chúng sản xuất dựa vào dây chuyền được lắp đặt, nghiên cứu kỹ càng từ chuyên gia có chuyên môn. Cùng kỹ thuật viên giỏi, và có kinh nghiệm.

Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn
Cách sử dụng máy sấy tóc an toàn

Bên cạnh đó, linh phụ kiện cũng nhập khẩu và được kiểm định rõ ràng, có xác thực từ những cơ quan, tổ chức khoa học. Thế nên, sản phẩm chính hãng luôn đảm bảo an toàn đến người dùng. Để bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí về điện năng, cũng như thời gian dùng máy lâu dài.

Không dùng máy quá lâu

Đối với máy sấy tóc bị yếu, nhái, giả thì việc dùng máy quá lâu có thể dẫn đến tình trạng cháy, chập, và hỏng hóc. Chính vì chức năng cảm biến nhiệt tự động ngắt của dòng máy này không được trang bị hoặc hoạt động không hiệu quả. Với dòng máy sấy chính hãng được bảo hành chất lượng tốt. Những chức năng tự động ngắt khi nhiệt độ tăng lên quá cao. Thì bạn không lo bị cháy, chập, hỏng hóc nếu dùng lâu.

Nhưng theo khuyến cáo của chuyên gia thì người dùng không nên dùng quá lâu đối với sản phẩm chính hãng. Vì máy nóng quá lâu, bộ phận ngắt nhiệt độ cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chi tiết ở bên trong.

Máy phát ra âm thanh lạ

Khi phát hiện âm thanh lạ phát ra trong máy sấy tóc xảy ra trong thời gian đang vận hành. Thì rất có thể linh kiện và 1 vài bộ phận cấu tạo bên trong sản phẩm bị hỏng hóc hay máy bị lỏng ốc vít. Có những tình huống sợi tóc bị cuốn vào trong túp năng quay của máy. Sau thời gian, những sợi tóc này sẽ bị đốt cháy do nhiệt độ khi hoạt động làm cho máy sấy tóc bị cháy.

Không nên dùng máy quá lâu
Không nên dùng máy quá lâu

Đối với trường hợp này, bạn hãy mang đến cửa hàng bảo hành của hãng để thợ kỹ thuật tiến hành xử lý. Bạn không nên tự ý sửa máy khi không am hiểu về sản phẩm. Nên khi gặp trường hợp máy sấy tóc bị cháy, thì trước tiên bạn phải thật bình tĩnh ngắt điện vào sản phẩm. Rồi mang máy đến hãng bảo hành để sửa máy để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu.

>>>Xem thêm: Review máy sấy tóc Sunhouse loại nào tốt? Loại nào đáng mua?

Lời kết

Bài viết trên đây của Ruby đã chia sẻ tới bạn cách sửa máy sấy tóc bị khét. Hãy ghi nhớ các lưu ý và cách khắc phục để việc sử dụng máy sấy tóc để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình mình. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm dùng máy sấy tóc an toàn, và viết bình luận vào ô ở dưới nhé.