8 cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính chi tiết cho bạn

Mặc dù không thường xuyên phải chiếu màn hình điện thoại lên máy tính. Tuy nhiên, chắc chắn rằng sẽ có một vài lúc bạn cần không gian hiển thị lớn hơn. Để phục vụ các mục đích như thuyết trình tài liệu, chơi game hay thao tác trên không gian lớn. Chính vì vậy, lý do là gì đi nữa thì việc chiếu màn hình điện thoại lên máy tính cũng rất đơn giản và dễ thao tác. Hôm nay, Ruby sẽ hướng dẫn bạn cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính đơn giản nhất. Thế nên, đừng bạn đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé.

Một số cách chiếu màn hình điện thoại lên máy tính phổ biến

Connect App

Connect App là cách kết nối màn hình điện thoại lên máy tính nhanh chóng. Để sử dụng phương pháp này, Laptop của bạn cần dùng hệ điều hành Windows 10 Anniversary trở lên. Đồng thời, cần có thiết bị Android có hỗ trợ Miracast. Các bước để hiển thị màn hình Android lên Laptop bằng Connect App sau:

Sử dụng Connect App
Sử dụng Connect App
 • Bước 1: Chọn Start Menu > Tìm kiếm, mở ứng dụng Connect.
 • Bước 2: Kéo trung tâm thông báo của điện thoại Android xuống, rồi chọn Cast. Ở một vài dòng điện thoại không hiển thị ở trung tâm thông báo, bạn vào phần Setting > chọn Display > chọn Cast. Một danh sách tất cả thiết bị mà bạn có thể Cast từ thiết bị điện thoại Android sẽ hiện ra. Tiếp theo, chọn Laptop từ danh sách đó để truyền màn hình điện thoại lên trên máy tính.

Điểm nổi bật khi dùng phương pháp này là rất đơn giản, bạn không phải cài đặt thêm bất kì phần mềm nào để hỗ trợ kết nối cả. Tuy nhiên, cách này hạn chế nhiều hệ điều hành, chỉ dùng được khi laptop đã cập nhật Windows 10 Anniversary trở lên. Thế nên, cách này cũng sẽ hiệu quả cho bạn nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là xem phim, thuyết trình, và xem ảnh,… việc dùng ứng dụng Connect tích hợp trong Windows là điều rất hợp lý.

>>>Xem thêm: Máy chiếu vật thể là gì? Cách dùng máy đơn giản cho người mới

TeamViewer

TeamViewer là phần mềm được phát triển, đáp ứng nhu cầu truy cập máy tính từ xa dễ dàng. Vì vậy, nó cũng là cách hiệu quả để có thể kết nối màn hình điện thoại với Laptop. Những bước để sử dụng phần mềm sẽ như:

Sử dụng TeamViewer
Sử dụng TeamViewer
 • Bước 1: Tải TeamViewer Host trong CH Play từ điện thoại Android. Sau khi tải xong mở phần mềm lên ấn chọn Sign-up tạo 1 tài khoản mới cho bạn hay bạn có thể đăng nhập luôn nếu đã có tài khoản.
 • Bước 2: Truy cập login.teamviewer.com trên laptop, rồi đăng nhập bằng thông tin tài khoản bạn vừa mới đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập trên máy tính, tùy chọn kết nối với điện thoại hiện ra, vậy là bạn đã có quyền truy cập và dùng điện thoại Android của mình ngay trên máy tính.

Ưu điểm của phương pháp này là hoàn toàn miễn phí, có thể kết nối với mọi thiết bị có đăng nhập tài khoản và các kết nối đều được bảo mật bằng mã hóa an toàn. TeamViewer rất thích hợp nếu bạn đang tìm giải pháp hiển thị màn hình điện thoại Android trên máy tính để giúp bạn bè, người thân có thể theo dõi và thao tác cài đặt ở nơi xa.

Allcast

Dùng ứng dụng Allcast cũng là phương pháp dễ dàng chỉ cần kết nối mạng Wifi luôn ổn định. Những bước thực hiện như sau:

Ứng dụng Allcast
Ứng dụng Allcast
 • Bước 1: Tải và cài ứng dụng Allcast cho Android tại đây.
 • Bước 2: Cài tiện ích Allcast Receiver cho trình duyệt Chrome ở Latop tại đây.
 • Bước 3: Mở ứng dụng Allcast trên Android và chờ chút, sẽ tự động nhận diện trình duyệt Chrome trên máy tính. Nếu không thấy hãy kiểm tra xem 2 thiết bị đã kết nối cùng mạng Wifi hay chưa? 2 thiết bị này cần kết nối chung 1 Wifi thì mới truyền màn hình được.

AirDroid

AirDroid là phần mềm phổ biến hiện nay. Phần mềm tương thích với điện thoại Android và cả máy tính. Được nhiều người khuyên dùng vì:

Phần mềm AirDroid
Phần mềm AirDroid
 • Kết nối không dây bởi Wifi, không cần dây cáp USB.
 • Không giới hạn thời gian dùng.
 • Thao tác dùng khá dễ dàng, và nhanh chóng.
 • Hiển thị màn hình điện thoại theo 2 chế độ dọc ngang, cùng kích thước đầy đủ.
 • Chất lượng hình ảnh truyền phát cao, cho độ trễ thấp.

Phần mềm chia sẻ màn hình Android với máy tính này cho ứng dụng khách trên máy tính để bàn (desktop client), nơi bạn chia sẻ tệp, đọc thông báo, cuộc gọi nhỡ và nhật ký cuộc gọi. Đối với tài khoản trả phí, bạn thực hiện thao tác mở máy ảnh từ xa ngay trên thiết bị của mình. AirDroid cũng có 1 ứng dụng web chế độ khách cho phép dùng điện thoại Android của họ trên web.

X-Mirage

Phần mềm X-Mirage
Phần mềm X-Mirage

Đây cũng là ứng dụng khác dành cho iOS, dùng công nghệ Airplay để chiếu màn hình iPhone lên máy tính. Sau khi đã cài đặt, bạn mở bảng điều khiển trên iPhone và iPad, rồi bật chế độ Airplay, chọn Mira X là màn hình iPhone được kết nối ngay với máy tính.

Vysor

Đây là phần mềm trả phí hỗ trợ chiếu màn hình điện thoại Android lên PC. Sau khi đã hoàn tất cài đặt, bạn hoàn toàn có thể dùng để chụp ảnh màn hình, chơi trò chơi,…

Phần mềm Vysor
Phần mềm Vysor

Hạn chế duy nhất của phần mềm này đó là phải trả phí ở tất cả những tính năng có trong phần mềm. Từ phản chiếu hình ảnh độ phân giải cao tới chia sẻ màn hình Android không dây, các thứ này đều yêu cầu bạn phải đăng ký. Bù lại, phần mềm trình chiếu màn hình Android này hoạt động rất nhanh và dễ thiết lập. Đồng thời, người dùng có thể nhấp và chia sẻ ảnh chụp màn hình, thực hiện ghi âm.

ApowerMirror

ApowerMirror là cũng được coi là ứng dụng hữu ích cho phép bạn chia sẻ màn hình điện thoại Android lên máy tính hay ngược lại. Nói cách khác, không chỉ có thể thao tác màn hình Android của mình và bàn phím và chuột mà ApowerMirror cho phép bạn điều khiển máy tính bằng thiết bị Android của họ.

Phần mềm ApowerMirror
Phần mềm ApowerMirror

Khi đăng ký tài khoản VIP của ApowerMirror, bạn có thể phản chiếu hình ảnh của 3 thiết bị Android cùng 1 lúc. Hơn nữa, nó cho phép bạn thực hiện các thao tác viết và vẽ ngay trên màn hình.

Reflector Director

Phần mềm Reflector Director
Phần mềm Reflector Director

Đây là ứng dụng dành riêng cho iOS 13 trở lên, được dùng để trình chiếu hay thuyết trình. Sau khi đã cài đặt xong, bạn kết nối cả máy tính và iPhone vào cùng mạng wifi. Tiếp theo, trên iPhone sẽ hiển thị mã kết nối, bạn nhập mã này vào ứng dụng trên máy tính là màn hình iPhone được chiếu lên máy tính.

>>>Xem thêm: Có nên mua máy chiếu Epson không? Nên mua loại nào tốt?

Kết luận

Trên đây là 8 chiếu màn hình điện thoại lên máy tính từ bên thứ 3 phổ biến nhất hiện nay. Tất cả đều có ưu nhược điểm riêng, nhưng hầu hết chúng đều dễ dàng thực hiện. Ruby hi vọng đây sẽ là các thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có cách làm nào khác hay hơn thì hãy để lại bình luận  bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé!