Có thể Apple Watch sẽ có chức năng đo huyết áp thông qua cảm biến trong tương lai

Apple Watch có thể đo được huyết áp?

Mới đây, Apple đã cho ra mắt Apple Watch Series 6 có chức năng theo dõi oxy trong máu, cho phép người dùng có thêm một chỉ số có thể theo dõi ngoài chức năng đo nhịp tim và điện tâm đồ trong quá trình tập thể dục. Tuy nhiên, có một chỉ số đo quan trọng liên quan đến máu vẫn chưa được đưa vào, đó là theo dõi huyết áp. 

Nếu được theo dõi huyết áp sẽ rất tốt cho những người có bệnh huyết áp cao. Chính vì vậy, đồng hồ được sử dụng như một thiết bị theo dõi các chỉ số về vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Theo dõi huyết áp lâu dài và liên tục có thể giúp xác định các dạng tăng huyết áp cụ thể, từ đó có thể cải thiện việc điều trị y tế.

Đo huyết áp bằng Apple Watch

Được biết, văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã cấp cho Apple bằng sáng chế có tên “Thiết bị và Hệ thống sửa lỗi trong phép đo huyết áp” Cụ thể, nội dung trong bằng sáng chế này, Apple đề xuất một hệ thống cho Apple Watch hoặc các thiết bị khác có thể đo huyết áp. 

Cảm biến áp suất có thể bao gồm một bộ truyền động tuyến tính và đầu tiếp xúc có thể sử dụng túi khí chứa chất lỏng hoặc không khí để quản lý vị trí của đầu tiếp xúc trên cổ tay. Cảm biến áp suất có thể được kết nối với bên trong hoặc bên ngoài của túi khí, và cảm biến truyền động có thể sử dụng cảm biến quang học, siêu âm, khoảng cách, từ tính hoặc cảm biến lưu lượng.

Đo huyết áp bằng đồng hồ Apple

Ngoài ra, cụm cảm biến có thể được đặt ở cuối dây đeo để tiếp xúc với bên trong cổ tay thay vì nằm trong phần thân chính của Apple Watch. Đây sẽ là vị trí thích hợp hơn để chạm vào các động mạch và tĩnh mạch cần thiết để đo huyết áp.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các tiện ích thông minh hay các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook, Youtube. Chúng tôi cập nhật các câu chuyện về công nghệ thông minh mới nhất hàng ngày, hãy theo dõi để cập nhật các bạn nhé!