Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl trong máy khử độc thực phẩm

Được nhen nhóm ý tưởng từ những năm 1997 và phổ biến trong những năm trở lại đây. Công nghệ ion Hydroxyl dần được ứng dụng trên nhiều máy móc và những lĩnh vực khác nhau của đời sống. Đặc biệt trong các đợt dịch bệnh như cúm gia cầm hoặc corona. Bài viết dưới đây, Ruby sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn về công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl tuyệt vời này.

Giới thiệu công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl

Công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl là gì

Ion Hydroxyl là sự kết hợp của một nguyên tử Oxi và một nguyên tử Hydro thông qua liên kết cộng hóa trị. Gốc Hydroxyl (OH) tự do là gốc hóa học với khả năng tham gia phản ứng rất cao. Vì thế chúng chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn, nhưng lại rất quan trọng trong việc khử khuẩn.

Để tạo ra các gốc Hydroxyl ions bọc trong nước. Các hơi ẩm sẽ được thu thập từ không khí và áp dụng điện áp cao để phân tách. Từ đó tạo ra các phân tử nước tĩnh điện có kích thước nano siêu nhỏ. Những gốc này có tác dụng gây ức chế các loại vi khuẩn, virus, các chất độc và giảm nồng độ mùi hôi. Các nhà khoa học đã kiểm chứng các gốc hydroxyl bọc trong nước có thời gian tồn tại lâu và phân tán rộng hơn. Do đó công dụng của chúng cũng lớn hơn nhiều lần so với bình thường. 

Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl
Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl

 

Tóm tắt lịch sử phát triển hình thành công nghệ ion Hydroxyl

Công nghệ ion hydroxyl được các nhà khoa học thuộc Panasonic bắt đầu lên ý tưởng từ những năm 1997. Đến năm 2001, một nhóm 2 nhà nghiên cứu khoa học bắt tay vào nghiên cứu sâu về công nghệ này. Sau hơn 2 năm không có kết quả tốt, công trình khoa học có những lúc bị bỏ dở. Và đến năm 2003 nhóm nghiên cứu đã thành công với công nghệ “Hydroxyl ion in water”. Từ đó mở ra một kỷ nguyên mới về chăm sóc sức khỏe cho con người. Cụ thể như sau: 2009- Kiềm chế các loại virus, vi khuẩn và giảm dư lượng thuốc trừ sâu; 2011- Ức chế các loại nấm mốc gây hại; 2014- phân hủy các loại bụi mịn PM 2.5…

Tính năng nổi bật của các gốc hydroxyl bọc trong nước

Tồn tại lâu trong nước và phân tán rộng hơn

Khác với các ion âm thông thường, các gốc hydroxyl bọc nước được bao bọc bởi lượng nước nhiều gấp khoảng 1.000 lần. Hơn nữa tuổi thọ trung bình của gốc hydroxyl tồn tại hơn 600 giây. Cao hơn 6 lần so với tuổi thọ của ion âm chỉ vài chục đến 100 giây. Do thời gian tồn tại lâu, nên khả năng phân tán rộng từ đó cũng được nâng cao.

Công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl
ion tồn tại lâu trong nước

Tính axit nhẹ, không làm ảnh hưởng đối với da và tóc

Với khả năng khử khuẩn cao nhưng tính axit của các gốc hydroxyl không quá mạnh. Khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Độ an toàn trên da và tóc đã được nhiều nhà khoa học chứng thực.

Thấm sâu vào sợi vải

Với kích thước nano siêu nhỏ 5-20nm, các gốc hydroxyl dễ dàng thấm sâu vào từng sợi vải. Bao bọc các chất gây dị ứng cho cơ thể như: phấn hoa, phân/xác ve bọ,… Thậm chí là các loại nấm mốc hoặc vi khuẩn. Ức chế hoạt động và ngăn ngừa sự sinh sôi của chúng.

khử khuẩn hiệu quả
khử khuẩn hiệu quả

Được kiểm chứng tính an toàn cao

Công nghệ ion hydro đã được những trung tâm nghiên cứu thử nghiệm sinh học hàng đầu Nhật Bản kiểm chứng. Công nghệ này hoàn toàn tốt với các cơ quan hô hấp, ADN, nhiễm sắc thể hoặc các loại ung thư. Đặc biệt không tác động đến khả năng sinh sản ở nam, nữ và em bé trong bụng mẹ.

Ứng dụng công nghệ khử khuẩn Ion hydroxyl trong đời sống

Công nghệ gốc hydroxyl bọc trong nước thu hút nhiều sự chú ý của nhiều công ty sản xuất đồ gia dụng. Vì những công dụng tuyệt vời của nó, giúp cho môi trường sống thoải mái và an toàn hơn. Sau đây là một số chất và các loại vi khuẩn mà Ion hydroxyl có thể loại bỏ:

  • Những loại virus: Cúm gia cầm ( H5N1, H9N2); Cúm lợn; Virus bại liệt; Virus viêm cơ tim,… Đặc biệt là gây ức chế đến 99,7% virus SARS-CoV-2 (Theo kiểm chứng của trường Đại học ở Nhật Bản).
  • Vi khuẩn: Vi khuẩn đường ruột; Trực khuẩn lị; Trực khuẩn Bacillus; Tụ cầu vàng…
  • Nấm mốc: Nấm Cladosporium, Cladosporium, Trichophyton, Penicillium…
  • Bụi mịn PM2.5: Loại bỏ các chất gây ung thư, khí thải và mưa axit (Benz, Paraffin, Axit cacboxylic thơm…).
  • Sinh vật gây dị ứng: Bọ, ve, chuột, gián, lông chó mèo…
  • Mùi hôi: Mùi rác thải, Khói thuốc lá, axitaxetic,… 
  • Dư lượng thuốc trừ sâu: Methamidophos, Diazinon, Dichlorvos…
  • Hỗ trợ giữ ẩm cho tóc và da.
Máy khử độc thực phẩm đa năng Xixa
Máy khử độc thực phẩm đa năng Xixa

Đặc biệt, trong hơn 2 năm trở lại đây, dưới sự hoành hành của đại dịch covid-19. Các thử nghiệm của trường Đại học Osaka Prefecture, xác nhận rằng ion hydroxyl trong nước có tác dụng ức chế loại virus này. Thử nghiệm đã được thực hiện trong điều kiện phòng thí nghiệm khép kín. Và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống, có các điều kiện không được kiểm soát.

Máy khử độc thực phẩm đa năng Xixa XP90-PRO đang được bán chạy tại Ruby.vn

máy khử độc thực phẩm đa năng Xixa XP90-PRO
Máy khử độc thực phẩm đa năng Xixa XP90-PRO
0 trên 5 dựa trên 0 đánh giá
2.799.000 3.299.000

Công nghệ khử khuẩn Ion Hydroxyl trong máy khử độc thực phẩm

Nguyên lý diệt khuẩn của Ion Hydroxyl

Thiết bị khử độc sẽ giải phóng một lượng lớn ion hydroxyl bọc trong nước ra ngoài. Các gốc hydroxyl tiếp cận các loại vi khuẩn, lấy đi Hidro trong Protein của chúng. Các Protein trong vi khuẩn bị biến tính (OH+H=H2O) và bị ức chế sự hoạt động. Khối lượng gốc hydroxyl càng lớn, đồng nghĩa với tác dụng càng cao trong việc thanh lọc thực phẩm, đồ vật.

Máy khử độc thực phẩm với công nghệ ion Hydroxyl

Vì nhận thấy giá trị to lớn của công nghệ Ion Hydroxyl trong việc bảo vệ sức khỏe. Xixa đã ứng dụng trên sản phẩm máy khử độc thực phẩm của hãng. Các loại thực phẩm như trái cây, rau củ thậm chí là đồ chơi trẻ em, chén bát… Đều được làm sạch một cách hiệu quả với công nghệ này. Khả năng diệt khuẩn và tiêu diệt virus lên đến 99.99%, loại bỏ 96.2% chất ung thư, chất diệt sâu bọ. Đồng thời giữ cho trái cây luôn được tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình. 

Máy khử độc thực phẩm mini Xixa
Máy khử độc thực phẩm mini Xixa

Một số tính năng nổi bật của thiết bị khử độc Xixa

Máy khử độc có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Nhưng không vì thế mà khả năng khử trùng, diệt khuẩn của máy rửa rau quả Xixa thua kém các thiết bị khác. Giờ đây bạn có thể dễ dàng sử dụng làm sạch thực phẩm và các đồ dùng hằng ngày. Hơn hết, 2 thiết bị dùng điện trực tiếp và dùng pin cho người dùng thoải mái lựa chọn. Nên thiết bị rất linh hoạt trong quá trình sử dụng. Bạn có thể mang theo bất cứ nơi nào mình muốn hoặc làm sạch nhiều loại trái cây. Bên cạnh đó khả năng chống nước lên đến IPX7. Hỗ trợ việc làm sạch các bụi bẩn bám bên trong, cũng như khả năng chống rò rỉ điện. Tính năng bảo vệ an toàn cho người sử dụng được nâng cao.

Máy khử độc thực phẩm mini Xixa XP60-W an toàn cho sức khỏe

Máy khử độc thực phẩm mini Xixa XP60-W
Máy khử độc thực phẩm mini Xixa XP60-W
0 trên 5 dựa trên 0 đánh giá
1.590.000 1.990.000

Kết luận

Qua bài viết trên, Ruby hi vọng bạn đọc đã biết được sự tuyệt vời của công nghệ ion hydroxyl. Với công dụng khử khuẩn, làm sạch các chất độc. Bảo vệ sức khỏe của mọi người một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.888.999 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

>>>Xem thêm: [ Review] Top 7 máy rửa rau quả, thực phẩm tốt nhất năm 2022