GM ra mắt concept Taxi bay hoàn toàn tự động tại CES 2021

Tại CES 2021, General Motors (GM) đã trình làng một concept mang tính công nghệ trong tương lai có tên gọi là taxi bay Cadillac eVTOL. Chiếc taxi bay này có thể cất cánh bay trên không trung và chở tối đa một hành khách. Bên cạnh đó, máy bay còn có một số tính năng nổi bật khác như nhận dạng giọng nói và kiểm soát nhiệt độ. 

Concept Taxi bay Cadillac eVTOL

Công nghệ không người lái

Mẫu concept taxi bay Cadillac eVTOL có thể cất cánh và hạ cánh hoàn toàn bằng điện. Chiếc máy bay bốn cánh quạt này có một chỗ ngồi. GM vẫn chưa công bố các khía cạnh về kỹ thuật, chẳng hạn như cách bạn nhập điểm đến của mình, v.v.

Cadillac eVTOL có pin 90 kWh và bốn cánh quạt để đạt tốc độ tối đa 56 dặm/giờ. Và xe thậm chí còn đi kèm với công nghệ tự lái, vì vậy bạn có thể tận hưởng chuyến đi mà không cần phải điều khiển bất cứ thứ gì.

Taxi có thể bay trong tương lai?

Một số thông số kỹ thuật nổi bật

Mẫu xe tương lai này có mái che bằng kính mở rộng để mang đến cho bạn tầm nhìn rộng trên đường đi. Máy bay cũng sử dụng các tính năng thông minh, chẳng hạn như điều khiển bằng giọng nói và nhận dạng cử chỉ. Trên thực tế, eVTOL có thể thực hiện các điều chỉnh như tốc độ và tay lái để mang lại một chuyến đi tuyệt vời.

Đặc biệt, một số tính năng ấn tượng như kiểm soát nhiệt độ, hiệu ứng ánh sáng, tạo hương thơm theo cảm xúc hành khách và thậm chí còn có tính năng chống ồn xung quanh. Mặc dù GM chưa tiết lộ nhiều chi tiết kỹ thuật, giá bán hay ngày phát hành. Cuối cùng, công ty cũng đưa ra các xe điện khác như pod tự lái Halo, Cadillac Lyriq, v.v.

Xe điện cá nhân Cadillac

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các tiện ích thông minh hay các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook, Youtube. Chúng tôi cập nhật các câu chuyện về công nghệ thông minh mới nhất hàng ngày, hãy theo dõi để cập nhật các bạn nhé!