Google Photos giới thiệu hình ảnh tạo cảnh 3D bằng công nghệ máy học

Google Photos mới được thêm một tính năng tạo cảnh 3D mới vào tháng 1/2021 được gọi là Cinematic photos, tính năng này sẽ tạo ra hiệu ứng giống như 3D cho một số hình ảnh của bạn. Bên cạnh đó, Google cũng đang tung ra các chủ đề mới cho Memories bao gồm ảnh về mọi người và hoạt động dựa trên ảnh bạn tải lên.

Google photos tạo cảnh 3D

Google sẽ sử dụng công nghệ máy học để dự đoán độ sâu của hình ảnh và tạo ra hình ảnh đại diện 3D của cảnh, sau đó nó sẽ được tạo hoạt ảnh bằng máy ảnh ảo để có hiệu ứng lia máy mượt mà. Google cũng đang tung ra các chủ đề mới cho Memories bao gồm ảnh của “những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn”, bao gồm những hiệu ứng như hoàng hôn và các hoạt động như nướng bánh, dựa trên ảnh bạn tải lên.

Ảnh điện ảnh sẽ được tạo tự động bởi Google Photos và sẽ hiển thị trong các ảnh nổi bật gần đây của bạn ở đầu lưới ảnh của bạn khi bắt đầu. Những ảnh Cinematic sẽ giúp hồi tưởng lại những kỷ niệm một cách sống động và chân thực hơn. Google cho biết họ sẽ sử dụng công nghệ máy học để dự đoán độ sâu của hình ảnh và tạo ra hình ảnh 3D của cảnh. Thậm chí có thể làm được khi ảnh gốc không có thông tin về độ sâu từ máy ảnh. Ngoài ra, người dùng có thể gửi ảnh Cinematic cho người khác dưới dạng video. Google lưu ý rằng người dùng nên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để sử dụng tính năng này.

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các tiện ích thông minh hay các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook, Youtube và Tiktok. Chúng tôi cập nhật các câu chuyện về công nghệ thông minh mới nhất hàng ngày, hãy theo dõi để cập nhật các bạn nhé!