Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản nhất

Ngày nay, máy chiếu được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, văn phòng, trường học,… Đây được xem là dụng cụ đắc lực giúp trình chiếu trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn. Tuy nhiên, để thao tác dễ dàng và tiện lợi bạn nên kết nối điện thoại với máy chiếu. Vậy bạn đã biết cách kết nối này chưa? Nếu chưa thì hãy khám phá bài viết dưới đây của Ruby để tìm hiểu rõ hơn nào!

Một số cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Android, bạn có thể dễ dàng kết nối với nhiều loại máy chiếu khác nhau. Đây được xem là thiết bị tương thích và đơn giản hóa quá trình kết nối dễ dàng. 

Kết nối thiết bị di động với máy chiếu đơn giản
Kết nối thiết bị di động với máy chiếu đơn giản

Vậy cách kết nối máy chiếu với điện thoại có thật sự đơn giản không? Kết nối bằng những thiết bị nào cho an toàn? Cùng theo dõi phần dưới để hiểu thêm nào!

Máy chiếu mini nhỏ gọn, cho hình ảnh sắc nét đã và đang được bán tại Ruby.vn

Kết nối bằng ứng dụng kết nối không dây

Để kết nối thiết bị Android với máy chiếu, các nhà sản xuất đã lợi dụng tính năng của sóng Wifi để phát triển tính năng cho phép người dùng kết nối. Từ đó có thể giúp kết nối máy chiếu qua sóng Wifi hiệu quả. 

Kết nối bằng ứng dụng kết nối không dây
Kết nối bằng ứng dụng kết nối không dây

Có 3 cách kết nối điện với máy chiếu qua Wifi đó là:

  • Sử dụng một thiết bị hỗ trợ được kết nối trực tiếp vào máy tính gọi là HDMI Wifi.
  • Sử dụng các App tiện lợi như Airpin, Happy Cát,…với các dòng máy chiếu hãng Android. Đối với 2 cách này thì các bạn có thể dễ dàng thực hiện kết nối điện thoại với máy tính của mình.
  • Còn đối với thiết bị HDMI Wifi thì bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:
kết nối điện với máy chiếu qua wifi
kết nối điện với máy chiếu qua Wifi

Bước 1: Cắm trực tiếp thiết bị này với máy tính.

Bước 2: Làm theo những hướng dẫn hiển thị trên màn hình chiếu. 

Ngoài ra, đối với máy chiếu Android thì bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kết nối máy chiếu và điện thoại cùng với một Wifi.

Bước 2: Tải phần app tương thích về điện thoại.

Bước 3 : Dò tìm thiết bị di động của bạn.

Kết nối bằng cách sử dụng dây cáp

Nếu bạn muốn kết nối dùng dây cap thì điện thoại của bạn phải có hai kết nối phổ biến nhất là MHL hoặc HDMI.

Đối với HDMI

Có một vài smartphone có trang cổng mini-HDMI. Do đó bạn có thể dùng cáp mini- HDMI để kết nối thiết bị và cổng HDMI tiêu chuẩn trên máy chiếu.

Đối với MHL

Các thiết bị Android còn hỗ trợ MHL có thể sử dụng để kết nối MHL với bộ điều hợp HDMI với thiết bị, tiếp theo kết nối nó với cổng HDMI trên máy chiếu.

Kết nối bằng cách sử dụng dây cáp
Kết nối bằng cách sử dụng dây cáp

Một số cách kết nối máy chiếu với Iphone

Ngoài việc sử dụng  Android để kết nối với máy chiếu ra thì Iphone cũng có thể làm được việc tương tự. Để giúp bạn dễ hình dung, Ruby sẽ lấy Xiaomi Wanbo T2 để làm ví dụ cho cách kết nối này. 

Hướng dẫn sử dụng cáp Lightning

Đối với việc sử dụng cáp Lightning để kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu có lẽ là cách đơn giản và thông dụng nhất. Cáp Lightning có cấu tạo gồm 3 đầu kết nối gồm: 1 đầu rắc HDMI kết nối với máy chiếu, 1 đầu USB lấy nguồn nuôi cáp, 1 đầu kết nối với điện thoại của bạn.

Hướng dẫn sử dụng cáp Lightning 
Hướng dẫn sử dụng cáp Lightning

Thực hiện các bước sau để kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu của bạn:

Bước 1: Kết nối đầu HDMI với máy chiếu, đầu USB bạn hãy lấy nguồn từ cổng USB của máy chiếu hoặc có thể dùng củ sạc điện thoại để lấy nguồn nuôi. Đầu còn lại bạn sẽ cắm vào điện thoại.

Bước 2: Sau khi kết nối xong bạn hãy tiến hành kiểm tra xem đèn báo trên dây Lightning xem đã có chưa, nếu chưa có thì bạn hãy kiểm tra lại nguồn vào từ cổng USB.

Bước 3: Trên máy chiếu bạn chọn nút Source. Sau đó chọn cổng vào là HDMI mà bạn đang cắm cáp ở trên máy chiếu.

Chỉ một vài thao tác như vậy là bạn đã kết nối thành công máy chiếu và thiết bị di động của mình. Lúc này bạn có thể sử dụng máy chiếu để trải nghiệm những chương trình yêu thích rồi.

Hướng dẫn kết nối bằng thiết bị ngoại vi

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng thiết bị ngoại vi để kết nối dế yêu với máy chiếu. Sử dụng thiết bị này để hỗ trợ kết nối không dây giữa Iphone với máy chiếu một cách đơn giản và dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn kết nối bằng thiết bị ngoại vi
Hướng dẫn kết nối bằng thiết bị ngoại vi

Với cách kết nối này,  Ruby sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thiết bị Fcast để hỗ trợ kết nối giữa Iphone với máy chiếu bằng những cách sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần kết nối Fcast với máy chiếu của bạn qua cổng HDMI và cổng USB để lấy nguồn cho Fcast. Cần chọn nguồn vào là HDMI mà bạn đang cắm Fcast. Trên màn hình sẽ xuất hiện tên Wifi và mật khẩu của Fcast phát ra.

Bước 2: Sau khi đã kết nối thành công bạn mở trình duyệt web trên điện thoại lên và truy cập vào địa chỉ của Fcast  đã được hiển thị rõ trên màn hình máy chiếu.

Bước 3: Sau khi đã truy cập xong, bạn vào cài đặt để Fcast kết nối Wifi theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. Ngay sau khi cấu hình thành công Fcast sẽ kết nối với Wifi mà bạn vừa cài đặt.

Kết luận 

Trên đây là những hướng dẫn kết nối điện thoại với máy chiếu một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được. Hy vọng, với bài viết có thể trang bị cho bạn những kiến thức căn bản trong kết nối máy chiếu. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy nhanh chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!. Đồng thời, để đón đọc những bài viết chất lượng hơn, bạn có thể ghé đọc Xixa nhé

Xem thêm bài viết: Có nên mua máy chiếu mini không? Máy chiếu mini nào tốt nhất hiện nay?