Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản nhất

Xã hội phát triển thì chất lượng cuộc sống của con người cũng được nâng cao. Để góp phần cho sự phát triển của xã hội thì những sản phẩm công nghệ là một lựa chọn tất yếu. Ngoài những chiếc smartphone thì máy chiếu cũng là một sản phẩm công nghệ cực kỳ hữu ích đối nhu cầu của con người . Vậy bạn đã biết cách kết nối điện thoại với máy chiếu một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất ngay tại nhà chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết cách kết nối máy chiếu với điện thoại đơn giản nhất nhé!

Một số cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu

Tuy máy chiếu là sản phẩm công nghệ giúp ích rất nhiều trong công việc cũng như giải trí. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu máy chiếu là gì cũng như công dụng của nó như thế nào. Vậy máy chiếu là gì? Máy chiếu là thiết bị có khả năng phát ra ánh sáng với công suất rất lớn. Để sử dụng được nó, cần có một hệ thống xử lý trung gian và tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng. Những hình ảnh được chiếu trên màn chắn đó chúng ta có thể quan sát được bằng mắt.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Android, bạn có thể dễ dàng kết nối với nhiều loại máy chiếu khác nhau. Cách kết nối dễ dàng nhất là sử dụng ứng dụng kết nối không dây.

Kết nối bằng ứng dụng kết nối không dây

Để kết nối điện thoại android với máy chiếu, các nhà sản xuất đã lợi dụng tính năng của sóng wifi để phát triển tính năng cho phép người dùng kết nối máy chiếu với điện thoại qua sóng Wifi.

Có 3 cách kết nối điện với máy chiếu qua wifi đó là: Sử dụng một thiết bị hỗ trợ được kết nối trực tiếp vào máy tính gọi là HDMI Wifi. Sử dụng các App tiện lợi như Airpin, Happy Cát… với các dòng máy chiếu hãng android. Đối với 2 cách này thì các bạn có thể dễ dàng thực hiện kết nối điện thoại với máy tính của mình. Còn đối với thiết bị HDMI wifi thì bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Cắm trực tiếp thiết bị này với máy tính.
 • Bước 2: Làm theo những hướng dẫn hiển thị trên màn hình chiếu. 

Ngoài ra, đối với máy chiếu android thì bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Kết nối máy chiếu và điện thoại cùng với một wifi 
 • Bước 2: Tải phần app tương thích về điện thoại
 • Bước 3 : Dò tìm thiết bị di động của bạn.
ket-noi-khong-day
Kết nối không dây

Kết nối bằng cách sử dụng dây cáp

Nếu bạn muốn kết nối dùng dây cap thì điện thoại của bạn phải có hai kết nối phổ biến nhất là MHL hoặc HDMI.

Đối với HDMI

Có một vài smartphone có trang cổng mini-HDMI nên bạn có thể dùng cáp mini- HDMI để kết nối thiết bị và cổng HDMI tiêu chuẩn trên máy chiếu.

Đối với MHL

Các thiết bị android còn hỗ trợ MHL có thể sử dụng để kết nối MHL với bộ điều hợp HDMI với thiết bị, tiếp theo kết nối nó với cổng HDMI trên máy chiếu.

Xem thêm:

cap-mini-HDMI
Cáp mini-HDMI

Một số cách kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu

Ngoài việc sử dụng điện thoại Android để kết nối với máy chiếu ra thì Iphone cũng có thể làm được việc tương tự.

Hướng dẫn sử dụng cáp Lightning để kết nối iPhone với máy chiếu

Đối với việc sử dụng cáp Lightning để kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu có lẽ là cách đơn giản và thông dụng nhất.

Cáp Lightning có cấu tạo gồm 3 đầu kết nối gồm 1 đầu rắc HDMI kết nối với máy chiếu, 1 đầu USB lấy nguồn nuôi cáp, 1 đầu kết nối với điện thoại của bạn.

Thực hiện các bước sau để kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu của bạn:

 • Bước 1: Kết nối đầu HDMI với máy chiếu, đầu USB bạn hãy lấy nguồn từ cổng USB của máy chiếu hoặc có thể dùng củ sạc điện thoại để lấy nguồn nuôi. Đầu còn lại cắm vào điện thoại.
 • Bước 2: Sau khi kết nối xong bạn hãy tiến hành kiểm tra xem đèn báo trên dây Lightning xem đã có chưa, nếu chưa có thì bạn hãy kiểm tra lại nguồn vào từ cổng USB.
 • Bước 3: Trên máy chiếu bạn chọn nút Source rồi sau đó chọn cổng vào là HDMI mà bạn đang cắm cáp ở trên máy chiếu.

Chỉ một vài thao tác như vậy là bạn đã kết nối thành công điện thoại Iphone với máy chiếu. Lúc này bạn có thể sử dụng máy chiếu để trải nghiệm những chương trình yêu thích rồi.

thiet-bị-ket-noi-may-chieu-voi-dien-thoai
Thiết bị kết nối máy chiếu với điện thoại

Hướng dẫn kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu không dây bằng thiết bị ngoại vi

Ngoài cách trên, thì bạn có thể sử dụng thiết bị kết nối điện thoại với máy chiếu, mà ở đây chính là thiết bị ngoại vi, bạn có thể sử dụng nó để hỗ trợ kết nối không dây giữa Iphone với máy chiếu

Đối với cách kết nối này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thiết bị Fcast để hỗ trợ kết nối giữa điện thoại iphone với máy chiếu.

 • Bước 1:Trước tiên bạn cần kết nối Fcast với máy chiếu của bạn qua cổng HDMI và cổng USB để lấy nguồn cho Fcast. Cần chọn nguồn vào là HDMI mà bạn đang cắm Fcast. Trên màn hình sẽ xuất hiện tên wifi và mật khẩu của Fcast phát ra.
ket-noi-khong-day-cua-dien-thoai-voi-may-chieu
Kết nối không dây điện thoại với máy chiếu
 • Bước 2: Sau khi đã kết nối thành công bạn mở trình duyệt web trên điện thoại lên và truy cập vào địa chỉ của Fcast được hiển thị trên màn hình máy chiếu.
 • Bước 3: Sau khi đã truy cập xong, bạn vào cài đặt để Fcast kết nối wifi theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. Ngay sau khi cấu hình thành công Fcast sẽ kết nối với wifi mà bạn vừa cài đặt.

Xem thêm: Sản phẩm máy chiếu mini xiaomi wanbo đang kinh doanh tại Ruby.vn