Hướng dẫn cách sử dụng đế sạc không dây chi tiết nhất

Sạc không dây đang là một trong những cải tiến mới hiện đang được giới thiệu trên thị trường. Tính năng này cho phép người sử dụng sạc các thiết bị tương ứng mà không cần đến dây cáp. Mặc dù nó rất tiện lợi, nhưng bạn vẫn thường xuyên gặp trục trặc không thể sạc. Bạn tự hỏi liệu mình đã dùng thiết bị này đúng cách hay chưa? Chính vì thế mà hôm nay, Ruby sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng đế sạc không dây chi tiết nhất.

Đế sạc không dây là gì? 

Đế sạc không dây là sạc cảm ứng. Nó dùng từ trường để truyền tải điện năng đến điện thoại. Bộ sạc không dây bao gồm hai phần. Một phần được đặt bên trong đế sạc, có trách nhiệm tạo ra dòng điện xoay chiều. Phần còn lại nằm trong điện thoại, đó là một cuộn dây cảm ứng thu được làm bằng đồng. Khi bạn đặt điện thoại lên bộ sạc, cuộn dây của máy phát sẽ tạo ra một điện trường từ. Máy thu sẽ chuyển đổi thành điện năng cho pin điện thoại.

Cách sử dụng đế sạc không dây
Cách sử dụng đế sạc không dây

Những ưu nhược điểm khi sử dụng đế sạc không dây

Ưu điểm

 • Bạn sẽ không còn gặp quá nhiều rắc rối với đống dây sạc lỉnh kỉnh. Việc bạn cần làm, là chỉ là đặt Smartphone lên đế sạc mà thôi. 
 • Với công nghệ nhận biết, bạn chỉ cần kết nối một lần với đế sạc không dây và những lần sau thì không cần.
 • Đế sạc không dây được thiết kế khép kín nên người dùng ít gặp rủi ro về điện
 • Khả năng tương thích với nhiều dòng điện thoại thông minh khá tốt.
Đế sạc không dây được tích hợp khi sạc nhiều loại
Đế sạc không dây được tích hợp khi sạc nhiều loại

Nhược điểm 

 • Một số dòng điện thoại thông minh hiện đại mới tích hợp thêm chế độ sử dụng sạc không dây. Đối với dòng cũ, có khả năng là bạn phải tự cài đặt các thông số để phù hợp với đế sạc
 • Điện thoại phải đặt hoàn toàn trên đế sạc trong thời gian sạc, không được phép di chuyển. Điều đó khá bất tiện khi bạn vừa muốn sạc và vừa muốn giải quyết công việc.
 • Với một bộ sạc không dây 5W bình thường, thời gian sạc khoảng 3 – 4 giờ, tương đối lâu.

Hiện nay đế sạc không dây tích hợp nhiều tính năng hiện đại và đa chức năng, đang được bán tại Ruby.vn

Bộ sạc nhanh không dây 3in1 tích hợp đèn ngủ Xixa B474
Bộ sạc nhanh không dây 3in1 tích hợp đèn ngủ Xixa B474
0 trên 5 dựa trên 0 đánh giá
557.000 795.000

Hướng dẫn cách sử dụng đế sạc không dây

Như các bạn biết, sạc không dây khá đơn giản. Vì nó được thiết để tối ưu hóa và rút gọn các thao tác rườm rà với dây sạc. Nhưng chúng ta vẫn cần thực hiện theo đúng trình tự để đảm bảo điện thoại được sạc một cách tốt nhất. 

Đầu tiên, bạn phải cắm bộ chuyển đổi nguồn của bộ sạc không dây vào ổ cắm điện và cáp USB vào bộ sạc không dây. Đèn báo trên đế sẽ nhấp nháy khi bạn kết nối cáp lúc đầu tiên.

Đảm bảo kết nối sạc với nguồn điện
Đảm bảo kết nối sạc với nguồn điện

Bước 1: Hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn tương thích với thiết bị sạc mà bạn đang có.

Đảm bảo độ tương thích với thiết bị sạc
Đảm bảo độ tương thích với thiết bị sạc

Bước 2: Bạn phải cắm bộ chuyển đổi nguồn vào ổ cắm điện và cáp USB vào bộ sạc không dây. 

Bước 3: Loại bỏ tất cả các đồ vật, đặc biệt là các đồ vật bằng kim loại hoặc từ tính, khỏi đế sạc.

Bước 4: Tiếp đến, hãy đặt thiết bị di động của bạn nằm lên trên miếng sạc. Mặt sau của thiết bị cần phải tiếp xúc với bộ sạc không dây và thiết bị phải ở giữa.

Đặt điện thoại lên trên đế sạc
Đặt điện thoại lên trên đế sạc

Bước 5: Bạn hãy di chuyển điện thoại từ từ cho đến khi biểu tượng sạc hiển thị trên màn hình. Biểu tượng này cho biết thiết bị di động của bạn đang được đặt đúng vị trí và đang sạc.

Bước 6: Chờ cho quá trình sạc hoàn tất. Quá trình này sẽ mất thời gian giống như khi bạn sạc điện thoại qua bộ sạc có dây.

Một số lưu ý với đế sạc không dây 

Sạc không dây nhanh sẽ tự động được kích hoạt khi bạn dùng ở lần sau. Đèn báo ở mặt trước của bộ đôi sạc, chân đế hoặc miếng đệm có thể hoạt động khác nhau phụ thuộc vào thiết bị hoặc vỏ sạc không dây đang được sử dụng.

Đèn báo cả sạc sẽ sáng khi kết nối thành công
Đèn báo cả sạc sẽ sáng khi kết nối thành công

Nếu điện thoại của bạn được đặt trên bệ sạc và biểu tượng sạc không hiển thị. Hãy tháo điện thoại ra khỏi miếng đệm và đợi ba giây trước khi đặt/căn chỉnh điện thoại trên miếng đệm một lần nữa. Vị trí của hệ thống sạc không dây khác nhau tùy theo từng mẫu máy.

Ngoài ra, bạn cũng có một số lưu ý nhỏ để giúp bộ sạc của mình hoạt động tốt hơn.

 • Sạc không dây có thể không hoạt động như bình thường khi bạn có một chiếc ốp lưng dày trên điện thoại của mình. Nếu cần, hãy tháo nó ra trước khi đặt điện thoại của bạn vào bộ sạc không dây.
 • Khi bạn kết nối với tai nghe, hãy đặt điện thoại ở vị trí ngang trên bộ sạc không dây. Nếu bạn đặt điện thoại ở vị trí dọc, nó có thể không sạc.
Nên đặt tai nghe ở trị trí nằm dọc
Nên đặt tai nghe ở trị trí nằm dọc
 • Nếu bạn sử dụng bộ sạc không dây ở những khu vực có tín hiệu mạng yếu, bạn có thể bị mất sóng.
 • Nếu một bộ sạc hoặc cáp USB khác được kết nối với điện thoại của bạn, tính năng sạc không dây có thể không khả dụng.
 • Hãy đảm bảo rằng bộ sạc không dây được cắm vào ổ cắm điện hay nguồn điện đang hoạt động.
 • Điện thoại của bạn có thể không hỗ trợ sạc không dây. Bạn nên kiểm tra các thông số kỹ thuật của thiết bị để đảm bảo rằng bạn có thể được sạc không dây.

Kết luận

Sạc không dây là một sản phẩm tiện ích, với thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển. Chính vì điều đó mà sản phẩm này ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Và thông qua bài viết trên, các bạn sẽ biết cách dùng đế sạc không dây một cách tối ưu nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến những sản phẩm cô nghệ thông minh thì hãy đến và ghé thăm Ruby.vn nhé. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị tại đây.

Bạn có thể tham khảo thêm: Top 5 sạc không dây tốt nhất cho Iphone, Samsung bạn nên sở hữu