Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA đơn giản

Sau khi bạn đã tham khảo bài viết review máy làm bánh mì Panasonic của chúng tôi. Và quyết định chọn lựa máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA. Tuy nhiên, vẫn chưa biết cách dùng sao cho hiệu quả nhất. Thì trong bài viết hôm nay, Ruby sẽ hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic một cách đơn giản, và chi tiết, nên đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Chia sẻ tính năng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA

Thực đơn chương trình cài sẵn

Máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA đã có sẵn 13 thực đơn gồm:

 • 8 chương trình làm bánh: Bánh mì, bánh mì mềm mịn, bánh mì nhanh, bánh mì kiểu Pháp, bánh mì nguyên cám, bánh dứa, bánh mì bột gạo, bánh mì gạo.
 • 3 chương trình làm bột bánh: Bánh mì bột nhão, đế bánh pizza, vỏ há cảo.
 • 2 chương trình làm bánh nhanh: Bánh socola, bánh ngọt.

Cảm biến nhiệt độ

Tính năng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA
Tính năng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA

Máy làm bánh mì Panasonic trang bị bộ phận cảm biến nhiệt. Thế nên, mọi chương trình làm bánh đều cho tổng thời gian nướng giống nhau, không hiển thị nhiệt độ rõ ràng.

Chức năng hẹn giờ 13 giờ

Máy Panasonic SD P104WRA có chức năng hẹn giờ lên 13 giờ. Nghĩa là bạn cài đặt bật máy tự động bật tối đa đến 13 giờ. Để làm bánh vào buổi tối và thưởng thức buổi sáng.

Khoang đựng hạt khô, men riêng

Trên nắp máy làm bánh mì SD P104WRA có nắp định lượng hạt khô và ống định lượng men. Bạn chỉ bỏ lượng hạt khô vào nắp định lượng hạt khô. Và men vào ống định lượng men. Máy tự động thêm men khô và hạt khô vào bột làm bánh để chúng trộn đều hơn. Đây là tính năng thông minh mà ít thương hiệu máy làm bánh mì được trang bị. Những dòng máy làm bánh mì thông thường bạn cần thêm nguyên liệu từ đầu. Nếu bỏ muối vào từ đầu sẽ làm chết men.

Ghi nhớ khi mất điện

Trong quá trình làm bánh, nhưng mất điện, máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA lưu lại bộ nhớ trong tối đa 10 phút và tiếp tục nướng khi điện trở lại.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA chi tiết tại nhà

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic

Cách sử dụng máy làm bánh mì Panasonic SD P104WRA không quá khó vì máy được cài đặt chu trình có sẵn. Ngay trên thân máy, Panasonic đã dán 1 tấm decal ghi số thực đơn tương đương với chế độ làm bánh. Thế nên, bạn chọn số thực đơn theo hướng dẫn trên tấm decal nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
Hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
 • Lấy máy và lắp lưỡi dao vào trong khuôn, chú ý bạn cần lắp lưỡi dao đúng khớp nếu lắp sai. Thì máy không hoạt động, bạn phải đổ nguyên liệu ra và lắp lại đó.
 • Đổ bột mì vào các nguyên liệu khác vào trừ men khô.
 • Cho men khô vào ống định lượng men khô và hạt khô vào trong ống định lượng hạt khô.
 • Chọn menu thich hợp với công thức bánh mì bạn định thực hiện.
 • Khi chương trình nướng bánh kết thúc, máy phát ra một tiếng bíp. Bạn lấy khuôn nướng ra, rồi đợi bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.
 • Tháo dao nhồi bột ra khỏi bánh trước khi cắt.

Công thức làm bánh mì đã được Panasonic ghi đầy đủ chi tiết trong sách đi kèm với máy. Do đó, với loại bánh bạn dự định muốn làm hãy đối chiếu với công thức đã hướng dẫn.

Lưu ý khi sử dụng máy làm bánh mì Panasonic được hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình dùng cũng như vệ sinh máy làm bánh mì Panasonic để đảm bảo máy vận hành tốt, bền bỉ theo thời gian:

 • Lòng khuôn nướng hơi bé, do sẽ bị giới hạn số lượng nguyên liệu, nếu cho nhiều có thể khiến cho nguyên liệu bị trào ra khỏi khuôn. Nên trong quá trình làm bánh, bạn cần làm theo hướng dẫn, chọn cỡ bánh và đong lượng nguyên liệu thật chuẩn nhé.
Lưu ý khi sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
Lưu ý khi sử dụng máy làm bánh mì Panasonic
 • Khuôn nướng máy tráng 1 lớp men Flo chống dính, cực an toàn cho cơ thể, nhưng khi trộn nguyên liệu có kích thước tinh thể hạt lớn như đường phèn hay muối biển. Thì những hạt này sẽ cọ vào khuôn dễ trầy xước. Vì vậy, khi dùng loại nguyên liệu này, bạn không nên cho trực tiếp vào máy mà cần khắc phục bởi cách hoà tan chúng với nước trước khi trộn.
 • Máy không làm được nửa ổ bánh nên ăn ít, muốn làm nửa công thức thì đây là trở ngại đáng lưu tâm. Nhưng bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách làm ổ full size. Và để phần còn thừa vào tủ lạnh, lần ăn sau hâm nóng lại bởi lò nướng hoặc lò vi sóng.
 • Máy dễ tháo lắp để làm sạch nhưng phần trục trong khuôn và dao trộn thường dính bột và vụn bánh. Do đó, bạn nên vệ sinh kỹ bằng bàn chải nhỏ. Khuôn nướng sau khi được rửa sạch, bạn hãy phơi khô trong bóng râm trước khi cất đi.

Hướng dẫn vệ sinh máy sao cho bền nhất

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần hòa nước ấm và nước rửa bát vào cái chậu rửa.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn dùng giẻ hòa vào nước rửa bát, vắt sao cho ráo nước và lau từ bên ngoài máy.
Cách vệ sinh máy sao cho bền nhất
Cách vệ sinh máy sao cho bền nhất
 • Bước 3: Bạn làm sạch giẻ vừa lau vào bên trong dung dịch nước rửa bát 1 lần nữa, tiếp theo bạn vắt sạch và lau mặt trong máy làm bánh mì.
 • Bước 4: Bạn cần dùng 1 miếng vải sạch và khô lau lại mặt trong máy để đảm bảo không còn cặn xà phòng sót lại.

Trên đây là 4 bước để bạn có thể vệ sinh chiếc máy làm bánh mì của gia đình. Những bước này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Vật dụng trong nhà cũng như người bạn và bạn nên giữ gìn nó sao cho thật tốt nhé!

Lời kết

Hi vọng thông qua bài hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Panasonic trên đây của Ruby, đã có thể giúp ích cho bạn trong việc làm bánh mì tại nhà một cách dễ dàng. Cũng như cho chất lượng bánh thơm ngon nhất để cả gia đình thưởng thức mỗi ngày.