Hướng dẫn sử dụng thước đo laser đơn giản, chi tiết nhất

Thước đo laser là công cụ đo được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Tính năng của nó được dùng để đo chiều dài, diện tích, thể tích của các vật thể. Từ đó, cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác nhất. Ngoài ra, ta sẽ dễ dàng bắt gặp nó xuất hiện ở các công trình xây dựng hay đo vẽ bản đồ. Thước đo laser đã xuất hiện phổ biến như vậy, liệu bạn đã biết cách sử dụng nó chưa? Sau đây là bài hướng dẫn sử dụng thước đo laser, giúp bạn dễ dàng hơn trong thao tác với chiếc thước đo khoảng cách laser của mình.

Hiểu thế nào là thước đo khoảng cách laser

Thước đo khoảng cách laser hay còn gọi là thước đo khoảng cách. Nó là thiết bị chuyên dụng được sử dụng tia laser để đo khoảng cách xa, cũng như những góc phức tạp.

Máy được thiết kế nhỏ gọn, có thể bỏ vừa trong túi áo, trọng lượng nhỏ, dễ dàng cầm nắm bằng một tay và sử dụng các nút bấm một cách thuận tiện. Hai bên thân máy được bảo vệ bằng lớp bọc cao su, ngoài chức năng bảo vệ nó còn giúp cho người sử dụng cầm nắm dễ dàng hơn. 

Giới thiệu thước đo laser
Giới thiệu thước đo laser

Ưu điểm nổi bật của thước đo laser

So với cách đo truyền thống, thì việc sử dụng thước đo laser có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Khi sử dụng phương pháp đo truyền thống thì việc tiến hành đo sẽ mất thời gian và công sức khá nhiều. Ngoài ra, việc đo theo cách truyền thống cũng sẽ dễ xảy ra sự cố lớn nếu như có những yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình đo. Nhưng khi bạn sử dụng thước đo laser thì những nhược điểm này sẽ được khắc phục. 

Máy đo khoảng cách bằng tia laser tiết kiệm được thời gian và công sức cho người sử dụng. Đặc biệt, với phương pháp và nguyên tắc đo thông minh này, nên sản phẩm có thể đo ở những vị trí rất phức tạp và khó khăn cho việc tiếp cận.

Tìm hiểu về sản phẩm: Thước đo laser xiaomi đang kinh doanh tại Ruby.vn

Thước đo laser góc vuông
Thước đo laser góc vuông

Hướng dẫn sử dụng thước đo khoảng cách laser

Cách cài đặt máy

Bước 1: Nhấn giữ phím Func để xuất hiện menu các cài đặt cho máy.

Bước 2: Chọn chức năng cần cài đặt

  • Chọn đơn vị đo: Chọn biểu và nhấn phím Func, sau đó dùng phím +/- để chọn đơn vị đo phù hợp. Thước đo có hỗ trợ các đơn vị đo: mét, cm, feet.
  • Bật/ tắt âm thanh: Chọn biểu tượng , sau đó nhấn phím Func và chọn On/Off.
  • Bật/ tắt tự xoay màn hình: Chọn biểu tượng , sau đó nhấn phím Func và chọn On/Off.
  • Bật/ tắt cân bằng góc: Chọn , sau đó nhấn phím Func và chọn On/Off để thiết lập.
  • Cân chỉnh lại thước thủy: Chọn và nhấn phím Func, sau đó bạn xoay vị trí máy theo hướng dẫn các bước trên màn hình, bạn bấm phím mũi tên lên để cài đặt. Sau khi máy hiển thị dấu “tick” báo thành công là hoàn tất cài đặt
Máy đo khoảng cách laser
Máy đo khoảng cách laser

Hướng dẫn chọn điểm lấy mốc khoảng cách đo cho máy

Bước 1: Nhấn giữ phím để lấy mốc đo. 

Bước 2: Nhấn phím +/- để chọn vị trí lấy mốc đo. Thước hỗ trợ 3 vị trí lấy mốc đo khoảng cách:

  • Lấy mốc từ đầu phát tia laser.
  • Lấy mốc từ phía dưới của máy.
  • Lấy mốc từ giữa thân máy.

Bước 3: Nhấn phím Func để chọn.

Cách đo khoảng cách chiều dài

Bước 1: Nhấn nút Func để chuyển sang chế độ Length

Bước 2: Đặt máy ơ vị trí cần lấy mốc rồi bấm nút tam giác màu đỏ để lấy kết quả

Bước 3: Tiếp tục bấm nút (+) hoặc (-) để cộng dồn hoặc trừ đi để được khoảng cách mình cần tính.

Cách sử dụng thước đo laser
Cách sử dụng thước đo laser

Cách đo diện tích và thể tích

Bước 1: Sử dụng nút Func để chuyển sang chế độ có hình chữ nhật và khối lập phương, chế độ này dùng để đo diện tích và thể tích.

Bước 2: Sau khi kết thúc quá trình đi chiều ngang và chiều dọc của vật cần đo, máy sẽ ngay lập tức cho ra kết quả diện tích của vật thể. Sau khi đo xong chiều dài, chiều rộng và chiều cao, máy sẽ hiện kết quả thể tích vật thể.

Cách đo Pitago

Bước 1: Sử dụng nút Func để chuyển sang chế độ Pitago

Bước 2 : Giữ máy ở vị trí cố định, nhân nút tam giác màu đỏ để đo hai cạnh của tam giác vuông, sau khi kết thúc máy sẽ thông báo chiều cao của vật thể.

Cách cân bằng, bằng thước thủy tinh

Bước 1: Bật và chọn chế độ cân bằng thước thủy để tiến hành cân bằng.

Bước 2: Đặt máy lên vị trí bạn cần cân bằng.

Bước 3: Điều chỉnh máy sao cho chấm nước chạm đến đúng vị trí tâm và chuyển sang màu xanh lá, đồng thời nghe tiếng “bíp” là máy đang được đặt ở tại vị trí cân bằng.

Lời kết

Trên đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng máy đo laser. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn hiểu được chi tiết về tính năng cũng như cách sử dụng của máy trong công việc một cách dễ dàng, tiện lợi và chính xác.