Hướng dẫn hút chân không bằng máy hút bụi chi tiết từ A-Z

Hút chân không là phương pháp đơn giản, hữu hiệu để bảo quản thực phẩm, vật dụng, và hàng hóa. Không cần máy hút chân không chuyên dụng, giờ đây người ta có thể hút chân không bằng máy hút bụi ngay tại nhà. Vậy hút chân không bằng máy hút bụi có được không? Cách sử dụng phương pháp này như thế nào là hiệu quả. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới dây của Ruby để có cho mình câu trả lời nhé!

Ưu điểm nổi bật của việc hút chân không

Có thể bạn cũng biết môi trường chân không là môi trường tốt nhất để chống lại quá trình oxi hóa cùng sự phát triển vi khuẩn, nấm mốc. Với phương pháp này, toàn bộ không khí sẽ đều được hút ra khói túi hút trước khi miệng túi được bịt kín. Hãy cùng tìm hiểu một số ưu điểm tuyệt vời của việc hút chân không thực phẩm, đồ dùng nhé!

Ưu điểm của việc hút chân không
Ưu điểm của việc hút chân không
 • Môi trường chân không sẽ kéo dài thời gian giúp bảo quản thực phẩm. Thực tế việc bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không sẽ kéo dài thời gian bảo quản lên đến 3 – 5 thông thường.
 • Ngoài ra, môi trường chân không cũng là môi trường bảo quản tốt nhất để thực phẩm giữ được độ tươi ngon cùng dưỡng chất bổ ích khác.
 • Đặc biệt là bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không cũng là cách giải quyết hiệu quả, ngăn ngừa lây lan mùi giữa những loại thực phẩm với nhau.
 • Tiết kiệm không gian chứa đựng, không chỉ với thực phẩm, mà còn để tăng diện tích chứa đồ. Hoàn toàn hút chân không chăn gối hoặc thậm chí là quần áo. Đây hẳn là giải pháp tuyệt vời cho mỗi chuyến du lịch, và đi chơi.

>>>Xem thêm: Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dễ dàng ai cũng làm được

Hút chân không bằng máy hút bụi được không?

Máy hút bụi có thể thay thế máy hút chân không nếu người dùng biết cách tận dụng hiệu năng đặc biệt của loại máy này. Để hút chân không bởi máy hút bụi, trước tiên bạn cần chuẩn bị túi chân không có van 1 chiều. Bạn đổ quần áo, mền gối,… vào túi chân không, rồi kéo chặt miệng túi. Tiếp theo, cho đầu máy hút bụi vào đầu miệng van trên mặt túi, rồi khởi động máy để hút khí bên trong.

Hút chân không bằng máy hút bụi
Hút chân không bằng máy hút bụi

Với những thao tác đơn giản, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút chân không trong trường hợp muốn nén lại quần áo và chăn màn. Hoặc gấu bông xẹp bớt khí để việc cất giữ ít chiếm diện tích hơn so với trước.

Nếu dùng đúng cách, máy sẽ không gây ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình dùng bạn nên thực hiện cẩn thận, chú ý tránh các trường hợp máy hút bụi hút vào luôn cả bao bì gây quá tải và cháy nổ máy hút bụi.

Cách hút chân không bằng máy hút bụi đúng cách?

Để tiết kiệm, bạn mua 1 chiếc túi hút chân không giá rẻ hơn và tái sử dụng được nhiều lần để bảo quản đồ đạc, thực phẩm. Mà không cần phải mua hẳn một máy hút chân không tốt nhất. Khi dùng túi hút chân không, bạn dễ dàng rút hết không khí ra khỏi túi bằng máy hút bụi như ở trên. Đồng thời, có thể dùng máy mà không cần đến túi hút chân không.

Hút chân không nhưng không cần túi hút

Bạn cần phải chuẩn bị một số chiếc túi nilon dày là đã có thể thực hiện được thao tác hút chân không bởi máy hút bụi. Đối với việc hút chân không nhưng không cần túi hút. Bạn phải khéo léo, tỉ mỉ hơn một chút. Cần thực hiện theo 4 bước củ thể như:

Hút chân không không cần túi hút
Hút chân không không cần túi hút
 • Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị số lượng túi nilon dày, phù hợp với số lượng thực phẩm, và đồ dùng bạn cần bảo quản.
 • Bước 2: Cho thực phẩm, vật dụng cần bảo quản vào trong túi nilon. Nếu là vật có độ phình cao như gấu bông, chăn mùng thì hãy dùng tay ép xuống.
 • Bước 3: Cho đầu máy hút bụi vào bên trong túi rồi buộc túi lại. Tiếp theo, hãy mở máy hút bụi để máy hút không khí bên trong.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn kéo từ từ đầu máy hút bụi ra bên ngoài túi, rồi cuộn túi từ dưới lên trên theo hình tròn để đẩy không khí ra bên ngoài.

Đối với cách này, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo quản đồ dùng nhanh chóng. Nhưng dùng túi nilon sẽ giúp cho bạn bảo quản được lâu, vì túi nhanh chóng bị xì hơi hơn.

Hút chân không bởi túi chân không có van 1 chiều

Hút chân không bởi túi chân không có van 1 chiều là cách được nhiều người áp dụng hiện nay. Bằng cách thực hiện này, bạn chỉ hút mà không thổi khí lên trên nên bạn không phải lo bụi bẩn dính vào đồ dùng cần hút bụi.

Hút chân không bằng túi chân không có van
Hút chân không bằng túi chân không có van

Trong quá trình thực hiện, bạn cần phải tỉ mỉ, chỉn chu trong từng chi tiết. Nhằm tránh trường hợp máy hút bụi hút luôn cả bao bì làm cháy máy hút bụi. Bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị túi chân không có van 1 chiều.
 • Bước 2: Cho đồ vật cần bảo quản vào túi.
 • Bước 3: Tiếp theo, miết và kéo đóng chặt miệng túi.
 • Bước 4: Cho đầu máy hút bụi vào bên trong đầu miệng van trên mặt túi, rồi khởi động máy hoạt động để hút chân không.
 • Bước 5: Sau khi đã hút, bạn đóng nắp van lại là đã hoàn thành xong.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy hút chân không thực phẩm cho gia đình

Lời kết

Bài viết trên đây, Ruby đã chia sẻ thành công đến bạn đọc về hướng dẫn hút chân không bằng máy hút bụi hiệu quả. Hi vọng đã giúp bạn tìm được phương pháp bảo quản thực phẩm cũng như nén đồ đạc chiếm diện tích lớn trong nhà dễ dàng. Để cập nhật thêm các tin tức hữu ích khác, hãy ghé thăm website của chúng tôi hàng ngày hoặc liên hệ đến hotline: 0905 888 999 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.