Khám phá robot nấu ăn trong tương lai đến từ Moley

Robot nấu ăn Moley là một thiết bị có thể đảm đương các công việc tương tự con người trong nhà bếp. Thiết bị thông minh này có thể rửa sạch đĩa sau khi bạn ăn xong, chuẩn bị nguyên liệu và đặt thực phẩm vào lò nướng, còn làm được nhiều công việc nhà bếp khác. Robot được giới thiệu ở CES 2021 và được bán với mức giá khoảng 335.000 USD (khoảng 7.8 tỷ đồng).

Robot nấu ăn Moley đến từ tương lai

Có thể nấu ăn với hơn 5000 công thức 

Robot nấu ăn Moley có thể nấu ăn từ những công thức cài đặt sẵn, bao gồm cả những món ăn bạn yêu thích. Khi nấu ăn, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để nấu ăn đặt vào tủ lạnh thông minh hay cũng có thể đặt trên mặt bàn nấu ăn. Sau đó robot có thể tự động lấy và chế biến ra những món ăn bạn yêu cầu.

Thiết kế thông minh 

Moley có 2 cánh tay robot di chuyển trơn tru dọc theo đường ray được lắp đặt trong nhà bếp của bạn. Moley Robotics Kitchen có các cảm biến và camera để nấu các món ăn với độ chính xác cao. Trên thực tế, máy được thiết kế để nắm bắt các kỹ năng chuyển động của con người và các chuyển động của robot được lấy cảm hứng từ nhà sáng tạo ẩm thực Tim Anderson. Quá trình phát triển đã ghi lại các kỹ thuật nấu ăn 3D của ông để chuyển thành các chuyển động kỹ thuật số.

Concept Moley

Hơn nữa, Robot nấu ăn sẽ không làm rơi hay hư hỏng các vật dụng nhà bếp của bạn, vì bàn tay robot là bản sao các chuyển động của con người, cho phép nó giữ các vật dụng nhà bếp một cách an toàn. Các cảm biến được tích hợp cho phép xác định chính xác các dụng cụ nấu nướng, đồ dùng và thành phần xung quanh bếp. Để đảm bảo độ chính xác cao hơn, robot còn có các điểm đánh dấu trên tay cầm và nắp chảo. 

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các tiện ích thông minh hay các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook, Youtube. Chúng tôi cập nhật các câu chuyện về công nghệ thông minh mới nhất hàng ngày, hãy theo dõi để cập nhật các bạn nhé!