Làm thế nào để dạy trẻ tư duy logic khi còn nhỏ ?

Bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình phát triển cả sức khỏe lẫn trí não. Dạy và rèn luyện trẻ ở giai đoạn 3 tuổi giúp trẻ hiểu biết nhanh hơn. Là phụ huynh bạn đã trang bị cho mình những phương pháp để rèn luyện trẻ tư duy tốt chưa? Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây, Ruby hé lộ cho bạn cách dạy trẻ tư duy logic  ngay từ khi còn nhỏ nhé!

Tại sao cần rèn luyện tư duy cho trẻ từ khi còn nhỏ?

tại sao nên rèn luyện tư duy cho bé
Tại sao nên rèn luyện tư duy cho bé sớm

Người xưa có câu “ Dạy trẻ từ thuở lên 3”, giai đoạn này cực kỳ quan trọng để giúp trẻ có nền tảng tốt cho tương lai sau này. Nhưng phần lớn gia đình Việt Nam lại thường hay cho trẻ chơi điện thoại để ba mẹ có thể làm việc tốt hơn. Thói quen xấu này vô tình đã khiến trẻ không chịu tư duy, do đó cần rèn luyện tư duy cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. 

Phương pháp dạy trẻ tư duy logic tại nhà 

Ở giai đoạn này, nền tảng cơ bản như trí tuệ cảm xúc, ngôn ngữ, khả năng tư duy logic… của trẻ phát triển nhanh chóng. Vì vậy, dạy trẻ phát triển tư duy lúc này là phù hợp nhất. Dưới đây là những phương pháp giúp trẻ phát triển tư duy tốt nhất được phần lớn phụ huynh áp dụng:

Dạy trẻ chơi các trò chơi thông minh 

Cho trẻ chơi đồ chơi thông minh
Dạy trẻ tư duy logic bằng đồ chơi thông minh

Cho trẻ tiếp xúc với các trò chơi thông minh, sáng tạo sẽ tăng khả năng tư duy, tìm tòi. Những trò chơi ấy như một công cụ hỗ trợ trẻ tăng chỉ số IQ nhanh nhất, tạo cảm hứng học hỏi của trẻ được tăng cao. 

Chọn cho trẻ những đồ chơi thích hợp 

Những món đồ chơi cho trẻ giai đoạn này không đơn thuần là máy phát nhạc, búp bê, hay những món đồ nấu nướng. Mà nó cần có sự góp mặt của những bộ đồ chơi thông minh để tăng khả năng tư duy của trẻ hơn. Trong đó phải nhắc đến như bộ lắp ghép, mô hình lắp ráp… những đồ vật góp phần gia tăng tính sáng tạo cho các bạn nhỏ.

Vừa học vừa chơi

Phần lớn phụ huynh Việt Nam ít có  thời gian để dạy dỗ con cái, họ thường cho trẻ sử dụng điện thoại ngay từ khi còn nhỏ để không quấy rầy họ khi làm việc. Thay vì cho trẻ chơi thiết bị di động, chúng tôi khuyên các phụ huynh nên mua cho con mình những món đồ chơi thông minh, có thể vừa học vừa chơi mang lại hiệu quả cao như: Robot kể chuyện cho bé nghe, robot cá nhân, bộ lắp ráp khoa học…..

Nên chọn cho trẻ thiết bị đồ chơi nào để rèn luyện tư duy tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm đồ chơi rèn luyện tư duy vừa học vừa chơi cho trẻ hãy đến với Ruby.vn. Tại đây chuyên cung cấp những thiết bị, sản phẩm công nghệ tiên tiến và hiện đại, đặc biệt Robot kể chuyện cho bé nghe Xixa là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho các bậc phụ huynh. 

robot ke chuyen cho be nghe
Sử dụng robot kể chuyện cho bé nghe để dạy trẻ tư duy logic

Robot kể chuyện cho bé nghe là đồ dùng cho bé mang hình dạng chú heo ngộ nghĩnh, đáng yêu, có màu sắc bắt mắt giúp trẻ có hứng thú. Đây là sản phẩm được đánh giá là mới mẻ và độc đáo, có khả năng tích hợp những câu chuyện hay và hấp dẫn, bạn có thể chọn mẫu chuyện phù hợp để cài sẵn vào máy. Đặc biệt, sản phẩm này được làm bằng vật liệu Silicon công nghệ thực phẩm, do đó các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi cho bé sử dụng vì nó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để trẻ phát triển nhanh hơn về sức khỏe lẫn trí não, các bậc phụ huynh cần nắm được cách dạy trẻ tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ. Hãy sắm cho trẻ đồ chơi thông minh mà chúng tôi chia sẻ trên để có thể giúp trẻ vừa học vừa chơi, tăng cao chỉ số IQ bạn nhé.