Máy khoan có bắt vít được không? So sánh máy khoan và máy bắn vít

Máy khoan có bắt vít được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều dân kỹ thuật khi mua máy khoan và muốn sử dụng với nhiều công dụng khác nhau như vừa khoan, vừa bắt vít tốt. Vậy trên thực tế máy khoan có bắt vít được không? Và nên sử dụng máy bắn vít hay máy khoan để tiện cho công việc kỹ thuật cũng như hỗ trợ những công việc trong gia đình? Cùng Ruby tìm hiểu để giải đáp thắc mắc ngay bài viết dưới. 

Máy khoan có bắt vít được không?

Trên thực tế thì máy khoan có thể bắt vít được bình thường. Tuy nhiên, không phải máy khoan nào cũng có thể bắt vít được, nó còn phụ thuộc vào loại máy cũng như đầu kẹp mũi khoan. Các dòng máy khoan có thể bắt vít như là: máy khoan đa năng, máy khoan pin, máy khoan xoay, nó còn cần đến đầu để chuyển đổi.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho khả năng làm việc của máy thì bạn nên chọn các máy khoan có chức năng đảo chiều, nó sẽ vô cùng tiện lợi cho các bạn để siết mũi vít vào và lấy mũi vít ra khỏi bề mặt vật liệu vô cùng dễ dàng.

Máy khoan có bắt vít được không?
Máy khoan có bắt vít được không?

Tính năng đảo chiều của máy khoan sẽ giúp bắt vặn vít dễ dàng hơn. Đây là một tính năng cơ bản của máy khoan, nếu như bạn biết dùng máy khoan để khoan lỗ chắc chắn cũng sẽ biết cách dùng máy khoan để bắt vít. Bạn cũng cần lưu ý là luôn trang bị máy khoan bắt vít có đúng tính năng, lựa chọn cũng như kết hợp phụ kiện cho máy khoan sao cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

So sánh máy khoan và máy bắn vít

Việc sử dụng máy bắn vít hay máy khoan là tùy vào tính chất công việc để chọn loại máy phù hợp. Tuy nhiên, loại máy nào cũng có chức năng riêng của nó. Chúng tôi sẽ đưa ra sự so sánh dưới đây để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình hơn.

Nên sử dụng máy vặn vít hay máy khoan
Nên sử dụng máy vặn vít hay máy khoan

Dùng để khoan

Máy khoan

Nghe tên thì bạn cũng biết máy khoan sẽ chuyên dùng cho việc khoan, và khi sử dụng đúng tính năng thì chắc chắn máy sẽ hoạt động rất tốt. Quan trọng là bạn chọn được loại máy thích hợp cho công việc, vật liệu cần thi công là được. Tuy nhiên, với dòng máy khoan Xiaomi sẽ rất thích hợp trong nhiều việc khác nhau. Bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp cho nhu cầu của mình.

Dùng để khoan
Dùng để khoan

Bên cạnh đó trong quá trình khoan thì bạn có thể tùy chỉnh được tốc độ của lực khoan. Tuy nhiên nếu lực khoan vượt quá mức cho phép của máy thì mũi khoan sẽ tự động đứng lại và không tiếp tục khoan nữa. Tốc độ của mũi khoan sẽ phụ thuộc vào máy khoan của bạn cũng như lực bóp công tắc bạn tác động lên máy.

Tuốc nơ vít hoạt động bằng điện cho công suất mạnh hiện đang được bán tại Ruby.vn

Tuốc nơ vít điện Xiaomi Hoto
Tuốc nơ vít điện Xiaomi Hoto
0 trên 5 dựa trên 0 đánh giá
760.000 950.000

Máy bắn vít

Nếu như bạn nghĩ máy vặn vít không thể khoan thì bạn đã sai, trên thực tế thì máy bắn vít có thể khoan như 1 chiếc máy khoan đa năng trên các vật liệu mỏng, nhẹ khi bạn sử dụng đầu mũi khoan lục giác có thể gắn vừa khít với phần ôm của mũi vít.

Sử dụng máy bắn vít
Sử dụng máy bắn vít

Nhưng khuyết điểm của nó chính là tiếng ồn khi sử dụng do tiếng đập của búa trợ lực. Nếu sử dụng trong gia đình thì máy bắt vít khá tiện dùng và tối ưu hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Xiaomi Duka RS1. Với bộ tuốc nơ đa năng này bạn dễ dàng thao tác trong quá trình tháo gỡ vít an toàn.

Dùng để bắt vít

Máy khoan

Hẳn thì bạn cũng biết có thể dùng máy khoan để vặn vít như giải đáp ở phần đầu của chúng tôi. Khi muốn dùng máy khoan để bắn vít thì bạn chỉ cần sử dụng đầu bake bắn vít để kẹp là được.

Máy bắn vít bằng điện
Máy bắn vít bằng điện

Tuy nhiên máy khoan sẽ có thao tác chậm hơn so với máy bắt vít và bạn phải đồng thời thực hiện vừa xoay vừa vặn để kẹp đầu vít. Sử dụng chế độ chỉnh lực xoắn để phù hợp với chất liệu mà bạn gia công.

Máy bắn vít

Cũng như máy khoan, khi sử dụng đúng công dụng của mình thì chắc chắn máy bắn vít sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều. Sử dụng máy bắn vít để bắt vít sẽ không phải gặp bất cứ khó khăn nào. Thao tác diễn ra nhanh – gọn – lẹ và bạn sẽ không sợ bị tuột đầu bắt vít như dùng máy khoan.

Máy bắn vít bằng pin
Máy bắn vít bằng pin

Ngoài cơ chế xoay thì lực xoắn máy còn có cơ chế đặc trưng chính là “búa” để hỗ trợ đẩy vít vào bên trong dễ dàng hơn mà không bị tuột đầu vít. Nhờ cơ chế này máy bắn vít hỗ trợ tốt cho các công việc chuyên nghiệp cần đến bắn vít nhiều.

Đến đây rồi chúng tôi cũng đã giải đáp được cho bạn việc sử dụng máy khoan để bắt vít là hoàn toàn được. Cùng với sự so sánh máy bắn vít và máy khoan thì hẳn bạn cũng biết việc sử dụng loại máy nào sẽ phụ thuộc vào nhu cầu hiện tại của gia đình, công việc của bạn.

Kết luận

Nếu bạn chỉ dùng cho công việc gia đình bình thường thì có thể sử dụng các loại máy bắn vít bằng pin để sử dụng thuận tiện, nhỏ gọn, không cần cắm điện mà cũng có thể dùng ở bất cứ đâu. Bạn đang muốn mua máy vặn vít mini tốt, uy tín, công nghệ cao, hiện đại thì có thể tham khảo các dòng máy vặn vít bán chạy nhất trên website Ruby.vn của chúng tôi. 

Những loại máy vặn vít bán chạy, phổ biến tại Ruby: