Phương pháp bảo quản đũa ăn sạch sẽ và an toàn với sức khỏe

Đũa ăn là vật dụng sử dụng hàng ngày trong mọi gia đình. Đũa tiếp xúc trực tiếp với các quan ở trong miệng chúng ta, nếu đũa ăn bị mốc meo, có nhiều vi khuẩn sẽ dễ gây đau bụng, ngộ độc thực phẩm. Vậy mọi người đã biết cách bảo quản đũa ăn đúng chưa? Hôm nay Ruby sẽ chỉ cho bạn những phương pháp bảo quản đũa ăn luôn sạch sẽ và an toàn với sức khỏe.

Bảo quản đũa ăn bằng phương pháp truyền thống

Lau sạch đũa trước 30 phút khi sử dụng

Trước khi sử dụng đũa để ăn uống, bạn cần dùng khăn sạch để lau chúng trước 30 phút. Bởi vì nếu đũa ăn còn ẩm ướt khi tiếp xúc với thức ăn nóng, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc bám trên đũa ăn, gây hại cho sức khỏe.

Lau sạch đũa ăn trước 30 phút bằng khăn sạch

Rửa sạch đũa ngay sau khi sử dụng

Sau khi bữa ăn kết thúc, chúng ta cần rửa sạch đũa ăn ngay. Nếu không thức ăn dính lâu trên đũa sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Rửa sạch đũa ngay sau khi ăn

Nhiều gia đình thường có thói quen ngâm nồi, chảo, đũa, muỗng,… đợi vài chục phút sau mới rửa bát. Điều này hoàn toàn không nên, vì khi thức ăn dầu mỡ hòa vào nước, sẽ gây ra vi khuẩn, sau đó sẽ xâm nhập vào thân đũa ăn (đũa gỗ), gây hại đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Phơi đũa ở ngoài nắng thường xuyên

Sau khi đũa ăn được rửa sạch, bạn hãy để đũa vào trong rổ và tiến hành phơi nắng mặt trời. Nếu trời ảm đạm, bạn cũng có thể xử lý qua nước sôi và để ở những nơi thoáng mát.

Phơi nắng đũa ăn để tránh nấm mốc

Lưu ý: Hạn chế phơi nắng ở những nơi ẩm ướt để tránh trường hợp tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển trên đũa.

Có thể bạn quan tâm: 

Đánh giá: Ống đựng đũa khử trùng thông minh có tốt không?

Ống đũa này có thể tiêu diệt 99% vi khuẩn chỉ trong 5 phút

Vệ sinh thường xuyên đồ dùng đựng đũa

Mỗi nhà đều có dụng cụ đựng đũa chuyên biệt. Hãy thường xuyên vệ sinh dụng cụ đựng đũa để đảm bảo vệ sinh, dụng cụ đựng đũa phải có lỗ thoát nước.

Thường xuyên vệ sinh kệ đựng đũa

Để ý thời gian sử dụng đũa ăn

Các loại đũa được làm từ gỗ được nhà sản xuất khuyên dùng từ 3 – 5 tháng, nên mọi người để ý, thay đổi đũa đúng định kỳ, tránh trường hợp đũa bị mốc.

Các loại đũa ăn được làm bằng inox thì cũng nên thay thế 1 năm một lần để đảm bảo tính an toàn cũng như làm mới lại vật dụng nhà bếp trong gia đình.

Chú ý đến thời gian sử dụng đũa ăn

Bảo quản đũa ăn bằng cách sử dụng các thiết bị thông minh 

Sử dụng ống đũa khử trùng

Ống đũa khử trùng là một thiết bị có lẽ còn khá xa lạ với thị trường Việt nam, nhưng ở nước ngoài họ đã sử dụng rất nhiều và trở thành sản phẩm phổ biến trong mỗi gia đình. Ống đũa giúp khử trùng bằng tia cực tím , diệt khuẩn và ngăn ngừa nấm mốc ở đũa ăn. Hiệu quả của ống đũa này có thể tiêu diệt đến 99% vi khuẩn và có nhiều tính năng ưu việt khác.

Phương pháp bảo quản đũa ăn bằng ống đũa khử trùng

Sử dụng các thiết bị khử trùng khác

Công nghệ khử trùng tia cực tím được áp dụng rất nhiều và tính an toàn, công dụng của nó đã được các chuyên gia hàng đầu kiểm chứng. Một số thiết bị khử trùng như đèn khử trùng, máy khử trùng, … và nhiều loại máy trên thị trường.

Phương pháp bảo quản đũa ăn bằng các thiết bị khử trùng

Tham khảo nhiều mẫu ống đũa khử trùng, máy khử trùng và đèn khử trùng tại Ruby.vn

Ống đũa khử trùng

Ống dao khử trùng

Máy khử trùng chén bát

Đèn khử trùng

Hy vọng những phương pháp bảo quản đũa ăn trên sẽ giúp bạn vệ sinh sạch sẽ và an toàn toàn bộ đũa ăn trong gia đình. Một người quan tâm đến sức khỏe chính là quan tâm đến các yếu tố nhỏ nhặt nhất trong dụng cụ ăn uống, dụng cụ nhà bếp.

Để đặt mua các sản phẩm khử trùng thông minh, Quý khách có thể truy cập vào website Ruby.vn hoặc liện hệ qua Fanpage Facebook chính thức của chúng tôi. Bạn cũng có thể đặt hàng trực tiếp và tư vấn miễn phí qua hotline 0905.888.999.

Xem thêm: Cách chọn mua ống đũa khử trùng