So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 – Lựa chọn nào tốt hơn?

Khi nhà Xiaomi vừa ra mắt, Mi Band 6 đã tạo ra được tiếng vang lớn với những tính năng cải tiến mới hơn so với người anh đi trước là Mi Band 5. Bài viết hôm nay của chúng tôi phân tích, so sánh Mi Band 5 và Mi Band 6 về những điểm khác biệt và tương đồng để xem liệu bạn có nên ‘lên đời” không nhé!

So sánh Mi Band 5 và Mi Band 6

Thông số kỹ thuật

 

So sánh thông số kỹ thuật giữa Mi Band 5 và Mi Band 6
So sánh thông số kỹ thuật giữa Mi Band 5 và Mi Band 6

 

So sánh thông số kỹ thuật
So sánh thông số kỹ thuật giữa Mi Band 5 và Mi Band 6

Các tính năng

Hãy bắt đầu với màn hình. Mi Band 5 có màn hình 1,1 inch lớn hơn so với Mi Band 4. Mi Band 6 tiếp tục xu hướng này, thậm chí còn lớn hơn lên 1,56 inch. Mi Band 6 chỉ lớn hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó và bạn cũng có thể hài lòng với dây đeo Mi Band 5.

Nếu khả năng hiển thị ngoài trời là yếu tố chính đối với bạn, thì cả hai thiết bị theo dõi thể dục sẽ mang lại hiệu suất tương tự. Độ sáng tối đa cho cả hai màn hình đạt 450 nits – đủ sáng để nhìn trộm ngoài trời đáng tin cậy.

Mi Band 6 vẫn thiếu cảm biến ánh sáng xung quanh, vì vậy bạn sẽ cần làm mờ màn hình của thiết bị theo dõi ở những vùng tối hơn theo cách thủ công. Tuy nhiên, màn hình lớn hơn của Mi Band 6 có nghĩa là sẽ dễ dàng theo dõi số liệu thống kê khi di chuyển.

So sánh Mi band5 và Mi band6
So sánh Mi band5 và Mi band6

Sự khác biệt giữa Mi Band 5 và Mi Band 6 cũng nằm ở cảm biến. Mặc dù chỉ có biến thể Mi Band 5 được trang bị cảm biến SpO2, nhưng nó lại là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Mi Band 6.

Mặc dù đây là một tính năng nổi bật nhờ khả năng đọc nhanh và độ tin cậy cao , nhưng nó không được thiết kế để theo dõi liên tục. Nếu kiểm tra tại chỗ nồng độ oxy trong máu là một số liệu quan trọng đối với bạn, thì Mi Band 6 là một lựa chọn tốt hơn Mi Band 5.

Theo dõi hoạt động cũng là điểm bổ sung trên Mi Band 6. Trong khi người tiền nhiệm của nó chỉ theo dõi 11 chế độ thể thao, Mi Band 6 biến điều này lên đến 30. Sáu trong số này cũng được Mi Band 6 tự động nhận dạng. Nếu bạn lo lắng về khả năng tương thích với nhiều môn thể thao, Mi Band 6 chính là lựa chọn. 

Các tiện dụng khác trong giao diện người dùng (UI)
Các tiện dụng khác trong giao diện người dùng (UI)

Mặc dù có những cải tiến nhưng Mi Band 6 vẫn có những hạn chế. Các cảm biến và tính năng bổ sung bao gồm theo dõi hơi thở, theo dõi căng thẳng cả ngày và đo nhịp tim khi nghỉ ngơi sẽ làm giảm tuổi thọ pin của Mi Band 6.

Mặc dù thời hạn sử dụng là hai tuần, nhưng bạn có thể sẽ chỉ có một tuần khi bật tất cả các cài đặt này. Mi Band 5 sẽ sẵn sàng hoạt động liên tục trong hai tuần mà không cần bộ sạc của nó, một điều đang tìm kiếm ở một người bạn đồng hành theo dõi sức khỏe cơ bản.

Theo dõi nhịp tim cũng là một trong những điểm yếu của Mi Band 6. Mặc dù chỉ phù hợp với các bài tập cường độ thấp hơn và theo dõi hàng ngày, nhưng chúng tôi thấy rằng nó gặp khó khăn về độ chính xác khi cường độ nhịp tim tăng lên.

Đây có thể sẽ không phải là một nhược điểm lớn đối với nhiều người dùng, nhưng cần lưu ý nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào các bài tập luyện tim mạch nghiêm túc hơn. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào với màn hình nhịp tim của Mi Band 5 khi đạt mức 150bpm.

Giao diện màn hình của Mi Band 6
Giao diện màn hình của Mi Band 6

Độ chính xác theo dõi giấc ngủ của Mi Band 6 cũng có thể sử dụng một số công việc. Kết quả không phù hợp so với những thứ như Fitbit Sense. Hệ thống tính điểm giấc ngủ cũng khó hiểu và thường đưa ra các kết quả mâu thuẫn trong quá trình đánh giá. Hãy tránh Mi Band 6 vì cải thiện sức khỏe giấc ngủ là yếu tố quan trọng đối với bạn.

Vòng đeo tay thông minh, chính hãng, sản phẩm được bán tại Ruby.vn

Vòng đeo tay thông minh MI BAND 6
Vòng đeo tay thông minh MI BAND 6 Chính hãng
805.000 1.150.000

Giá bán

Xiaomi Mi Band 5 đã có mặt tại Mỹ từ khá lâu và thông qua các nhà bán lẻ khác ở châu Âu. Phiên bản Trung Quốc có hỗ trợ NFC và SpO2 nhưng phiên bản quốc tế có sẵn rộng rãi hơn, nhưng bạn có thể mua phiên bản Trung Quốc thông qua các cửa hàng được chọn. Ngay cả khi không có SpO2, với mức giá hiện tại là khoảng 30 đô la, Mi Band 5 là một thiết bị theo dõi thể dục rắn chắc và rẻ tiền.

sử dụng mi band6
sử dụng mi band6

Mặt khác, Mi Band 6 có giá khoảng 55 USD. Mặc dù giá của Mi Band 6 cao gần gấp đôi nhưng việc bổ sung màn hình lớn hơn, nhiều chế độ thể thao hơn và cảm biến SpO2 trên tất cả các mẫu là một ưu đãi hấp dẫn.

Tất cả những điều này cũng là những bổ sung hợp lý và đánh bóng những khuyết điểm của Mi Band 5. Phiên bản Trung Quốc của Mi Band 6 cũng có sẵn NFC và trợ lý giọng nói Xiao AI của Xiaomi.

Tuy nhiên, cả hai sản phẩm của Xiaomi đều có giá cạnh tranh, đặc biệt là so với các thiết bị theo dõi thể dục thay thế có sẵn.

Tham khảo thêm bài viết: Đánh giá] Có nên mua Mi Band 6? Mi Band sử dụng có tốt không?

Nên lựa chọn Mi Band5 hay Mi Band6 để sử dụng?

Vậy ai là người chiến thắng giữa Mi Band 6 và Mi Band 5? Chọn một người chiến thắng hoàn toàn giữa hai trình theo dõi Xiaomi này là một nhiệm vụ khó khăn.

Sự khác biệt chính là màn hình được cải thiện, số lượng chế độ tập luyện lớn hơn và cảm biến SpO2 ở đây mà bạn có trên Mi Band 6 mà không có trên Band 5. 

Nên sử dụng vòng đeo tay thông minh nào?
Nên sử dụng vòng đeo tay thông minh nào?

Trong khi Mi Band 6 cung cấp nhiều chế độ tập luyện hơn, thì những chế độ mới được cung cấp để làm phong phú hơn cái đã có sẵn. Phần bổ sung trên Band 6 cung cấp cho bạn một cách tốt hơn để gắn thẻ các hoạt động chỉ với thời lượng và nhịp tim được cung cấp.

Nếu bạn đang có Mi Band 5, chúng tôi thực sự không nghĩ rằng có lý do lớn ở đây để vội vàng nâng cấp. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa 5 và 6, thì một sự khác biệt nhỏ về giá cả thì việc mua Mi Band 6 là hợp lý.

Kết luận 

Bài viết trên là những đánh giá chung của chúng tôi đối với 2 dòng sản phẩm đến từ nhà Xiaomi là Mi Band 5 và Mi Band 6. Hy vọng thông qua đây, các bạn có thể có những quyết định đúng đắn nhấtt để lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Mi Band 6 trên điện thoại từ A-Z