So sánh tủ đông Sanaky và Alaska? Mua loại nào tốt?

Hai thương hiệu tủ đông Sanaky và tủ đông Alaska hiện là thương hiệu điện lạnh hàng đầu trên thị trường trong nước. Hai thương hiệu này đều có từng ưu điểm tốt và vượt trội khiến nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng. Thế nên, mua tủ đông Sanaky hay Alaska là câu hỏi rất khó để có được câu trả lời. Cùng Ruby so sánh tủ đông Sanaky và Alaska để hiểu rõ hơn về điểm yếu và điểm mạnh của từng thương hiệu. Qua đó, có thể đưa ra quyết định nên mua tủ đông Sanaky hay Alaska để thích hợp cho mình.

Tìm hiểu chung về tủ đông Sanaky và Alaska

Tủ đông Sanaky

Tủ đông Sanaky là sản phẩm thuộc Công ty TNHH Điện Tử Việt Nhật, hiện là Công ty TNHH Sanaky Việt Nam. Với nhà máy sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật bản hiện đại đặt ở KCN Mỹ Phước 3, Bình Dương. Tủ đông Sanaky là dòng tủ đông được thị trường kiểm nghiệm cho chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh. Bên cạnh đó, Sanaky tích hợp công nghệ mới nhất vào các sản phẩm tủ mát của mình.

Tủ đông Sanaky
Tủ đông Sanaky

Tủ đông Alaska

Tủ đông Alaska là thương hiệu thuộc công ty TNHH Cơ Điện Lạnh và Thương Mại Hòa Bình thành lập từ năm 1995. Ngoài tủ mát ra, thương hiệu Alaska còn biết đến với những dòng sản phẩm như tủ đông Alaska, tủ mặt kính, tủ kem Alaska, tủ ướp rượu vang… Những dòng tủ đông Alaska hiện nay đang được sản xuất ở Trung Quốc, dưới tiêu chuẩn nghiêm ngặt Alaska Việt Nam.

So sánh tủ đông Sanaky và Alaska

Thiết kế

Sanaky cho thiết kế là tủ mát 1 cánh, 2 cánh trên dưới, tủ mát nằm, tủ 2 cánh mở ngang, tủ mát 3 đến 4 cánh. Về công nghệ làm lạnh, Sanaky có đủ loại dàn lạnh từ nhôm và giàn lạnh bằng đồng. Công nghệ tiết kiệm điện dùng máy nén Inverter của Panassonic sản xuất. Đặc biệt, từ giữa năm 2020 Sanaky đã dùng toàn bộ kính 2 lớp công nghệ LOW-E. Để tiết kiệm điện chống đọng sương trên tất cả những dòng tủ đông.

Tủ mát Alaska có thiết kế trang nhã cùng tông màu trắng chủ đạo. Nổi tiếng là máy nén làm lạnh êm và nhanh. Sản phẩm tủ đông Alaska khá phong phú với đủ loại mẫu mã. 1 cánh, 2 cánh, và 3 cánh. Tủ đông Alaska có dòng tủ 1 cánh dung tích lớn 400-500 lít. Có hiển thị và điều khiển điện tử có đồng hồ báo nhiệt trong tủ (LC-833C và LC-933C). Đây là dòng sản phẩm rất ít hãng có trên thị trường Việt nam.

So sánh tủ đông Sanaky và Alaska
So sánh tủ đông Sanaky và Alaska

Công nghệ tiết kiệm điện Inverter

Tủ đông Sanaky và Alaska đều có dòng sản phẩm động cơ Inverter. Đây là công nghệ mới nhất trong việc tiết kiệm điện. Sử dụng động cơ (máy nén) biến tần inverter. Làm những tủ đông tiết kiệm điện năng từ 10% đến 40%. Nhưng công nghệ Inverter, khiến giá thành sản phẩm tăng cao.

Do đó, nếu bạn mua tủ đông dung tích vừa và lớn, bạn chọn mua những tủ đông Inverter. Để tối ưu khả năng tiết kiệm điện. Ngược lại, nếu mua tủ dung tích nhỏ, thì tiêu chí công nghệ Inverter không quá quan trọng. Vì lượng điện năng tiết kiệm được không nhiều so với chi phí ban đầu bỏ ra để mua tủ. Điều quan trọng nhất để mua tủ đông tiết kiệm điện tốt là chọn mua loại tủ công nghệ, kiểu dáng và kích cỡ nào. Cần chắc chắn đã chọn mua loại tủ đông có dán tem ngôi sao tiết kiệm năng lượng và nhãn càng nhiều sao càng tiết kiệm.

>>>Xem thêm: So sánh tủ đông Sanaky và Alaska? Nên mua loại nào?

Chính sách bảo hành

Thời gian bào hành: Tủ đông Sanaky và Alaska đều được bảo hành lên tới 24 tháng. Cả 2 hãng đều có mạng lưới hệ thống trung tâm bảo hành khắp 64 tỉnh thành.

Tủ đông Sanaky và Alaska loại nào tốt hơn?

Qua so sánh tủ đông Alaska và Sanaky chi tiết trên của Ruby, bạn có thể thấy: tủ đông Sanaky có mức giá ổn định và “mềm” hơn tủ đông Alaska. Dàn lạnh tủ đông Sanaky thường làm từ nhôm. Nên kém bền bỉ và làm lạnh chậm hơn so với dàn lạnh bằng đồng của tủ Alaska. Nhưng gần đây Sanaky cũng được tung ra nhiều sản phẩm được trang bị dàn lạnh bằng đồng. Có giá cả tương đương. Nên bạn có thể căn cứ vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng thực tế.

Nên mua tủ đông Sanaky hay Alaska
Nên mua tủ đông Sanaky hay Alaska

Khi so sánh tủ đông Sanaky và Alaska cái nào tốt hơn, thì bạn sẽ thấy cả 2 dòng sản phẩm đều tồn tại ưu điểm và nhược điểm riêng. Đây là 2 thương hiệu được nhiều người dùng Việt tin sử dụng. Vì có chất lượng tốt, bảo quản thực phẩm luôn tươi sống. Thế nên, lựa chọn sản phẩm như thế nào đều hoàn toàn tùy thuộc vào sự cân nhắc của bạn dựa trên nhu cầu, hầu bao của mình.

>>>Xem thêm: Tủ đông tốn điện nhiều không? Cách chọn mua tiết kiệm điện nhất?

Kết luận

Thông qua bài so sánh tủ đông Sanaky và Alaska của Ruby. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết trên. Bạn đã có những thông tin mình cần tìm. Nếu hướng tới thương hiệu cân bằng giữa giá cả và chất lượng thì những sản phẩm tủ đông Sanaky chính là dòng tủ đông đáng mua nhất hiện nay. Mong với các phân tích này, bạn có thể mua một sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.