Những lỗi thường hay gặp và cách sửa máy đánh trứng cầm tay chi tiết

Máy đánh trứng cầm tay là một trong các thiết bị đồ gia dụng rất cần thiết mà mỗi gia đình cũng cần nên có, vì nó mang đến nhiều tiện ích. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng, vẫn khá nhiều người gặp phải một vài lỗi nhỏ và không biết phải xử lý như thế nào. Vậy nên trong bài viết hôm nay, Ruby sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa máy đánh trứng cầm tay khi gặp lỗi chi tiết nhất. Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin sau nhé!

Các lỗi thường gặp của máy đánh trứng cùng cách xử lý

Mọi lỗi mà máy đánh trứng đều có ảnh hưởng ít nhiều tới người sử dụng. Cũng như chất lượng bánh khi đã hoàn tất. Trong đó một số lỗi mà máy trộn bột rất dễ gặp phải, và cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên như:

Máy đánh trứng rung mạnh

Các lỗi thường gặp của máy đánh trứng
Các lỗi thường gặp của máy đánh trứng

Nếu máy đánh trứng cầm tay xuất hiện rung lắc mạnh có thể vì quá trình quay không ổn định. Cũng như độ chắc chắn của những linh kiện không được đảm bảo. Làm cho máy khi chạy xảy ra tình trạng rung lắc.

Cách xử lý: Cần kiểm tra ngay, nếu không được, bạn cần liên hệ để sửa chữa máy đánh bột sớm nhất để nhận hỗ trợ.

Có tiếng ồn lớn khi đang dùng

Trường hợp máy đánh trứng xuất hiện tiếng kêu khi đang hoạt động. Có thể là vì máy đang hết dầu bên trong bộ phận, hoặc thiếu bi bên trong. Cũng có thể lỗi kỹ thuật từ một hay vài linh kiện. Lỗi này cực kỳ nghiêm trọng đối với máy đánh trứng. Nó không chỉ làm người sử dụng cảm thấy khó chịu với tiếng ồn. Mà còn khiến người sử dụng gặp nguy hiểm khi thiết bị văng ra ngoài. Thậm chí, cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh, vì bộn trộn không được đều, có thể xuất hiện vật thể lạ trong bánh khi hòan tất.

Cách xử lý: Lập tức tắt máy, liên hệ ngay với bên dịch vụ chuyên sửa máy đánh trứng để sớm nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy đánh trứng cầm tay đơn giản và chi tiết cho người mới

Tay đánh trứng bị ì

Sự cố phần tay đánh máy đánh trứng cầm tay bị ì thường hay gặp khi thực hiện việc đánh trứng, trộn bột. Nhưng vì khá giống với sự cố bị nghẹt bột (lượng bột đánh quá lớn so với khả năng công suất máy). Vì vậy, thường khiến mọi người chủ quan. Nhưng sự cố này khá nghiêm trọng, sẽ khiến cho mô tơ máy đánh trứng bị hỏng. Làm chi phí sửa máy trộn bột được độn lên khá nhiều. Vì thế mà khi trường hợp máy đánh trứng bị ì không quay đều như bình thường được, bạn cần phải kiểm tra ngay.

Tay đánh trứng bị ì
Tay đánh trứng bị ì

Cách xử lý: Trong trường hợp dùng máy đánh trứng để trộn bột. Bạn cần tắt máy ngay, chia nhỏ lượng bột trên ra cho vào máy để đánh bột. Khi đã chia nhỏ, đã kiểm tra nguồn điện ổn định nhưng máy vẫn ì. Thì cần liên hệ đến dịch vụ sửa máy trộn bột công nghiệp sớm, giúp ích cho việc kiểm tra tình trạng máy kịp thời.

Máy đánh trứng không vào điện

Khi cắm điện, nhưng đèn máy không báo, không thấy sự chuyển biến gì trong máy. Thì có thể máy đánh trứng của bạn đã bị hư.

Cách xử lý: Bạn nên kiểm tra phần dây dẫn vào máy xem có bị đứt không. Kiểm tra phần phích cắm, ổ điện đang có điện vào hay không. Nếu mọi thứ đều đảm bảo mà máy đánh trứng không chạy, thì chắc chắn bạn cần phải liên hệ sửa máy sớm.

Có mùi khét khi máy đang chạy

Nếu máy đánh trứng đang vận hành bình thường, nhưng lại nghe thấy mùi khét, mùi như nhựa bị cháy trong máy. Khả năng cao là máy đánh trứng đang gặp sự cố, bạn không nên để máy chạy tiếp. Vì không chỉ gây nguy hiểm cho máy, mà còn nguy hiểm khi đứng gần, nghiêm trọng hơn là sẽ khiến cho hệ thống điện ảnh hưởng gây chập cháy.

Cách xử lý: Cách tốt nhất là bạn cần ngay lập tức ngắt ngay nguồn điện, liên hệ dịch vụ sửa máy đánh trứng gần nhất, và uy tín chất lượng để hỗ trợ tốt nhất.

Trứng bị văng ra ngoài khi máy chạy

Sự cố trứng bị văng ra ngoài rất thường hay gặp ở máy đánh trứng cầm tay. Do đó, có rất nhiều nguyên nhân có thể làm cho máy gặp phải sự cố này. Như bỏ trứng, bỏ bột vào máy sai thời điểm, lượng bột quá lớn. Nhưng cũng có thể do sự cố từ máy không phải do người sử dụng, nên người dùng cần lưu ý riêng.

Khắc phục trứng bị văng ra ngoài
Khắc phục trứng bị văng ra ngoài

Cách xử lý: Thử thay đổi lượng trứng, bột vào thời điểm hợp lý, kiểm tra tốc độ máy. Nếu vẫn không được, bạn cần liên hệ dịch vụ sửa máy đánh trứng ngay để được hỗ trợ. Việc kiểm tra máy không khiến bạn mất quá nhiều thời gian và tài chính. Nhưng mang đến quá trình vận hành ổn định và tốt hơn rất nhiều.

Mẹo dùng máy đánh trứng cầm tay được lâu nhất

Cách bảo quản

 • Trước khi tháo rời từng bộ phận của máy ra vệ sinh, bạn phải phải đảm bảo đã tắt máy và rút điện.
 • Khi bắt đầu cho máy vận hành thì nên cho máy đánh ở tốc độ nhỏ nhất rồi mới tăng dần lên. Việc tăng luôn lên tốc độ cao nhất, rất dễ làm máy hư hỏng.
 • Dùng đúng điện áp quy định khi dùng máy.
 • Để thiết bị ra xa khỏi tầm tay với trẻ nhỏ.
 • Máy và phích cắm cần đảm bảo khỏi ráo, không được để máy dính nước trước khi dùng máy đánh trứng.

Cách vệ sinh

Lưu ý khi dùng máy đánh trứng cầm tay
Lưu ý khi dùng máy đánh trứng cầm tay
 • Bước 1: Vệ sinh que đánh
  Hòa tan 1 lượng xà phòng rửa chén vào trong chậu nước ấm. Rồi sử dụng khăn rửa bát để rửa sạch mọi vết bẩn bám trên que đánh. Sau đó, bạn rửa que đánh với nước sạch và lau khô bằng khăn.
 • Bước 2: Sử dụng khăn ẩm lau thân máy
  Thân máy sau khi dùng sẽ bám vết bẩn trong quá trình đánh nguyên liệu. Thế nên, bạn hãy dùng khăn ẩm để bắt đầu lau chùi toàn bộ thân máy.

>>>Xem thêm: Top 5 máy đánh trứng Philips đáng để bạn sở hữu nhất hiện nay

Lời kết

Với các trường hợp máy đánh trứng không hoạt động thì trên đây được xem như những lỗi thường gặp của máy đánh trứng và cách sửa máy đánh trứng cầm tay. Bạn nên lưu ý và ghi nhớ những kiến thức trên của Ruby. Nếu không muốn phải trong tình trạng không mong muốn như trên.