Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không? Sự thật máy lọc nước

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không? Có phải đây là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng máy lọc nước đang thắc mắc? Hiện nay, việc sử dụng máy lọc nước không còn hiếm thấy nữa, người người, nhà nhà đều sử dụng máy lọc nước. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không dám uống nước trực tiếp từ vòi lọc ra. Do vậy, trong bài viết này, Ruby sẽ giải đáp thông tin về máy lọc nước gia đình để bạn có thể an tâm sử dụng! 

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Máy lọc nước không còn xa lạ với cuộc sống của nhiều gia đình nữa. Đặc biệt là những máy lọc nước uống trực tiếp rất được quan tâm, yêu thích ở trên thị trường hiện nay. Những máy lọc nước gia đình với đa dạng thương hiệu, mẫu mã cũng như thiết kế ra đời để phục vụ các nhu cầu về sức khỏe và sự tiện nghi ngày một lớn.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?
Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Tuy nhiên, không phải ai sử dụng máy lọc nước cũng sẽ có thể hiểu biết thực sự về nguyên lý hoạt động, cấu tạo cũng như tính chất sản phẩm. Từ đó sẽ gây nên những hiểu nhầm có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc nước và một số lo sợ khó tránh khỏi về công dụng thực sự của nguồn nước sau khi lọc xong.

Để biết có uống nước trực tiếp từ máy lọc nước hay không thì bạn phải hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của những loại máy này.

Uống nước từ máy lọc nước
Uống nước từ máy lọc nước

Nguyên lý hoạt động của các loại lọc nước uống trực tiếp

Thông thường, máy lọc nước được phân loại dựa theo những tiêu chí về: thương hiệu, giá thành, công nghệ của máy lọc,… Hai loại hệ thống lọc nước uống trực tiếp có độ phổ biến cao nhất chính là công nghệ của hệ thống lọc Nano và công nghệ của hệ thống lọc RO.

Mỗi hệ thống lọc thì sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau nhưng về cơ bản thì chất lượng nước đầu ra trong quá trình lọc đều sẽ được kiểm nghiệm, chứng nhận an toàn sạch khuẩn và cũng có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Máy lọc nước cho khả năng lọc sạch lên đến 99%, hiệu quả và an toàn, hiện sản phẩm đang được bán tại Ruby.vn

Đối với hệ thống lọc nước uống trực tiếp RO

Các máy lọc nước RO hay những máy lọc nước có hệ thống lọc RO sẽ hoạt động dựa theo nguyên lý thẩm thấu ngược, sử dụng điện năng để tạo ra một áp lực đủ lớn để đẩy nguồn nước đầu đi qua hệ thống những lõi lọc sau đó qua màng lọc RO.

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước
Nguyên lý hoạt động máy lọc nước

Điểm đặc biệt của hệ thống này chính là chức năng của màng RO với cấu trúc màng lọc cực mỏng với những khe kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.0001 micromet, có thể loại bỏ tối đa từng tầng tạp chất từ chất rắn, ion kim loại nặng cho tới những vi sinh vật gây hại đến 99,9%.

Ưu điểm:

  • Tiếp nhận nhiều nguồn nước cấp đầu vào vô cùng đa dạng, tùy từng dòng.
  • Màng lọc RO có tuổi thọ rất cao, máy lọc nước sẽ hoạt động bền bỉ
  • Với hệ thống lọc RO thì bạn hoàn toàn có thể an tâm uống nước trực tiếp từ máy lọc nước không lo sợ tạp chất, vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đối với hệ thống lọc nước uống trực tiếp Nano

Không giống với dòng máy lọc nước RO sử dụng điện năng, dòng máy lọc nước Nano thì sử dụng công nghệ 4.0 có khả năng lọc nước rất hiệu quả mà không cần đến điện. Nguồn nước đầu ra từ những máy lọc nước Nano không thể loại bỏ được triệt để vi khuẩn tạp chất như những máy lọc nước RO được.

Ưu điểm:

  • Có thể giữ lại được những khoáng chất tự nhiên có lợi trong nước một cách toàn vẹn. 
  • Những máy lọc nước dòng này không gây tiêu tốn điện năng
  • Vô cùng thân thiện với môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Nên dùng máy lọc nước nào tốt? Nên mua hãng nào?

Kinh nghiệm mua máy lọc nước chất lượng phù hợp với gia đình bạn

Một số hiểu lầm về nước uống trực tiếp từ những máy lọc nước

Tuy nhiên, cũng có một số người vì so sánh 2 dòng máy lọc qua RO và nano mà nghi ngờ hệ thống lọc RO. Họ cho rằng việc sử dụng những máy lọc nước RO mang lại hiệu quả diệt chất bẩn tốt nhưng đã mất đi toàn bộ các khoáng chất có trong nước, lại vừa tốn kém, vừa không mang lại lợi ích.

Một số hiểu lầm về nước uống trực tiếp từ những máy lọc nước
Một số hiểu lầm về nước uống trực tiếp từ những máy lọc nước

Nước lọc từ máy lọc nước RO sẽ mất hết khoáng?

Các ion khoáng tự nhiên có trong nước như là ion Canxi, Kali, Magie cần thiết cho sức khỏe. Nhiều người cho rằng với khả năng lọc siêu sạch của hệ thống RO, những khoáng chất tự nhiên gần như đã bị loại bỏ hết, nguồn nước sau khi lọc xong hoàn toàn là nước tinh khiết.

Nước lọc từ máy lọc nước RO sẽ mất hết khoáng?
Nước lọc từ máy lọc nước RO sẽ mất hết khoáng?

Tuy nhiên, những máy lọc nước RO hiện nay đã được cải tiến rất nhiều lần về mặt cấu tạo cũng như tính năng để khắc phục được những hạn chế và đảm bảo sẽ đem tới những trải nghiệm an toàn nhất đến cho người dùng.

Xem thêm: Súng khử khuẩn K5 Xixa diệt sạch vi khuẩn bởi công nghệ tia UV

Nguồn nước từ máy lọc nước uống trực tiếp thì dòng nào cũng giống nhau?

Trên thực tế thì không phải như vậy. Các loại máy lọc nước khác biệt về công nghệ lọc, nguyên lý hoạt động hoặc tính năng được tích hợp khác nhau sẽ cho nguồn nước đầu ra khác nhau.

Các máy lọc nước uống công nghệ Nano có thể sẽ khác RO. Máy lọc nước uống trực tiếp Hydrogen ion kiềm sẽ cho nguồn nước đầu ra đa dạng, phục vụ được mọi nhu cầu khác nhau và không chỉ dừng lại ở một loại.

Có cần phải đun sôi nước sau khi lọc không?

Việc đun sôi nước uống sau lọc có thể không cần thiết bởi vì những máy lọc nước chính hãng, chất lượng cao và được kiểm chứng an toàn như máy lọc nước mini Xiaomi TDS có thể sử dụng trực tiếp ngay. Tận hưởng các khả năng sẽ mang lại cho bạn nhiều sự tiện nghi và cần không tốn kém thời gian, công sức, điện năng để đun sôi nước.

Có cần phải đun sôi nước sau khi lọc không?
Có cần phải đun sôi nước sau khi lọc không?

Tuy nhiên, nếu bạn còn lo lắng thì bạn cũng có thể đun sôi nước để uống, nhưng bạn chỉ nên sử dụng nguồn nước đã nấu trong vòng 2 giờ sẽ tốt nhất. Nếu như bạn để nước đến ngày hôm sau thì nó có thể sẽ không tốt cho sức khỏe khi uống.

Vậy có nên sử dụng nước từ máy lọc nước không?

Không còn cần quá nhiều lời để khẳng định về công dụng của một chiếc máy lọc nước. Thiết bị này đã trở thành một dụng cụ tiện ích thiết yếu, đồ dùng cơ bản nên có trong mỗi gia đình. Nước uống và nước sinh hoạt sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo đầu lọc nước tại vòi Xiaomi, thiết bị sử dụng tiện lợi cho mọi gia đình và tiết kiệm thời gian lọc hiệu quả. 

Vậy có nên sử dụng nước từ máy lọc nước không?
Vậy có nên sử dụng nước từ máy lọc nước không?

Nguồn nước sạch tươi mới từ những máy lọc nước gia đình sẽ mở ra sức sống căng tràn, đời sống lành mạnh cho mọi người.

Đến đây có lẽ đã giải được thắc mắc của bạn về việc uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không rồi. Việc sử dụng máy lọc nước không chỉ khắc phục hậu quả của nguồn nước bị ô nhiễm mà còn đánh bay nỗi lo về nguồn nước máy bẩn. Giúp bảo vệ sức khỏe gia đình, đặc biệt là gia đình có con nhỏ.

Xem thêm bài viết: [Đánh giá] top 10 máy lọc nước tốt nhất hiện nay