Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge: bước đột phá của công nghệ

Vừa mới hôm qua ngày 29/1/2021, Xiaomi đã giới thiệu một hình thức sạc hoàn toàn mới có tên gọi là Mi Air Charge Technology. Đây có thể coi là một cuộc cách mạng của phương pháp sạc không dây hiện tại, công nghệ này cho phép người dùng sạc từ xa các thiết bị điện tử mà không cần bất kỳ dây cáp sạc hay đế sạc không dây nào. Quả thật, đây là một bước đột phá công nghệ mới để dẫn đầu xu thế công nghệ.

Công nghệ Mi Air Charge – Sạc từ xa 5W

Công nghệ cốt lõi của sạc từ xa của Xiaomi nằm ở định vị không gian và truyền năng lượng. Bộ sạc Xiaomi được tích hợp năm ăng-ten chống nhiễu, có thể phát hiện chính xác vị trí của điện thoại thông minh. Một mảng điều khiển bao gồm 144 ăng-ten truyền sóng rộng milimet trực tiếp đến điện thoại thông qua định dạng chùm.

Về điện thoại thông minh, Xiaomi cũng đã phát triển một dải ăng-ten thu nhỏ được tích hợp “ăng-ten báo hiệu” và “dải ăng-ten thu sóng”. Anten báo hiệu phát thông tin vị trí với mức tiêu thụ điện năng thấp. Dải ăng-ten thu gồm 14 ăng-ten chuyển đổi tín hiệu sóng milimet phát ra từ bộ sạc thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu, để biến trải nghiệm sạc khoa học viễn tưởng thành hiện thực.

Xiaomi giới thiệu Mi Air Charge: bước đột phá của công nghệ

Hiện tại, sạc mới của Xiaomi có khả năng sạc từ xa 5W cho nhiều thiết bị cùng một lúc trong phạm vi bán kính từ 3 – 5m, và ngay cả những vật cản vật lý cũng không làm giảm hiệu quả sạc.

Công nghệ hoàn toàn có thể trở nên phổ biến trong tương lai

Được biết, trong tương lai gần, Mi Air Charge cũng sẽ có thể hoạt động với đồng hồ thông minh, vòng đeo tay và các thiết bị đeo khác. Không lâu nữa, tất cả thiết bị như loa, đèn bàn và các sản phẩm nhà thông minh nhỏ khác, tất cả sẽ được xây dựng dựa trên thiết kế cấp nguồn không dây, tạo nên một ngôi nhà trở nên thông minh thực sự.

Công nghệ sạc từ mới của Xiaomi

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các tiện ích thông minh hay các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook, Youtube. Chúng tôi cập nhật các câu chuyện về công nghệ thông minh mới nhất hàng ngày, hãy theo dõi để cập nhật các bạn nhé!