Xiaomi giới thiệu TV màn hình trong suốt đầu tiên trên thế giới

Trong thời gian gần đây, Xiaomi đã cho ra mắt thị trường một sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới đó là chiếc TV OLED với màn hình trong suốt, có tên gọi là Mi TV LUX. Hiện sản phẩm đang được bán trên thị trường bán lẻ trung quốc với giá 47400 NDT(khoảng 167 triệu đồng)

TV trong suốt OLED MI TV LUX

TV LUX sử dụng hệ thống ma trận OLED làm cho màn hình dần trở nên trong suốt. Màn hình có kích thước 55 inch đồng thời với độ tương phản của hình ảnh đạt 150.000: 1 cho ra hình ảnh cực kỳ ảo diệu và bắt mắt. Bên cạnh đó, với thiết kế màu 10-bit và độ phủ 93% DCI-P3. Tốc độ làm mới của bảng điều khiển 120 Hz, có sẵn MEMC chuyển động cùng với tần số. Thời gian phản hồi pixel là 1 ms.

MI TV LUX

Bên trong TV chipset 9650 do MediaTek phát triển đặc biệt, hình ảnh được điều khiển bởi AI Master Smart Engine. Bên cạnh đó, LUX cũng sử dụng công nghệ AI để kết xuất âm thanh, có thể phát hiện nội dung và tự động chọn chế độ hỗ trợ phù hơi. Ngoài ra, màn hình được cố định bằng khung bezel 5,7mm được gắn trên một giá đỡ tròn. Phần vỏ của TV trong suốt OLED Mi là một phiên bản tùy chỉnh của của MIUI. Đã được thiết kế lại để màn hình có độ trong suốt cao nhất. Chế độ Always-On có sẵn để hiển thị hình ảnh và văn bản khi TV không được sử dụng. 

Giá đỡ TV trong suốt

Điểm đáng chú ý đó là tấm nền OLED không khác gì nhiều so với các tấm nền OLED tiêu chuẩn. Các chuyên gia lưu ý rằng TV trong suốt này không dành cho những người coi trọng hình ảnh. Tùy thuộc vào ánh sáng trong phòng, hình ảnh trên màn hình có thể sẽ thay đổi theo khung cảnh rất nhiều. Màn hình phù hợp để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ hơn là dùng để xem hình ảnh với chất lượng cao.

Trưng bày TV OLED LUX

Nếu bạn muốn có thêm thông tin về các tiện ích thông minh hay các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook, Youtube và Tiktok. Chúng tôi cập nhật các câu chuyện về công nghệ thông minh mới nhất hàng ngày, hãy theo dõi để cập nhật các bạn nhé!