Hướng dẫn lắp đặt chuông cửa không dây đơn giản nhất

Việc lắp đặt chuông cửa không dây thường được xem là một trở ngại đối với nhiều khách hàng mua online. Họ không biết là có tự lắp được không hay phải nhờ đến thợ lắp đặt chuyên nghiệp? Hiểu được vấn đề đó, Ruby muốn gửi đến bạn cách để lắp đặt chuông cửa không dây vô cùng đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được. Vì với ưu điểm là không cần dùng dây nối giữa những đầu bấm và đầu phát tín hiệu nên việc lắp đặt rất tiện lợi và dễ dàng.

Cách lắp đặt chuông cửa không dây

Cách lắp đặt chuông cửa không dây
Cách lắp đặt chuông cửa không dây

Bước 1: Cách lắp nút nhấn của chuông cửa

Đầu bấm chuông chính là thiết bị được lắp ở ngoài cửa. Khi mua bộ chuông cửa thường có kèm theo các thiết bị lắp đặt như là miếng dán, ốc vít hoặc là đế lắp nếu cần. Tuỳ từng khách hàng mà có thể sử dụng miếng dán hay ốc vít để cố định phần nút bấm chuông tại vị trí được xác định trước.

Một số sản phẩm thông minh như chuông cửa không dây Xiaomi, báo trộm có kèm theo camera giúp quay lại khi có người đứng bên ngoài nhờ có cảm biến hồng ngoại. Cách lắp chuông cửa không dây thông minh này có thiết kế miếng dán 3M giúp dễ dàng lắp đặt, ngoài ra còn điều chỉnh góc quét phù hợp với nhiều hướng và cho góc quét được rộng nhất.

Chuông cửa không dây thông minh giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn, hiện sản phẩm đang được bán tại Ruby.vn

Chuông cửa thông minh Xiaomi Cat Eye LSC-M01
Chuông cửa thông minh Xiaomi Cat Eye LSC-M01
0 trên 5 dựa trên 0 đánh giá
4.450.000

Bước 2: Lắp chuông báo hay bộ nhận tín hiệu từ chuông cửa

Đầu phát tín hiệu hoặc là nơi báo chuông chính là thiết bị phát ra âm thanh khi có khách tác động đến đầu bấm. Đây cũng là nơi điều chỉnh được các chế độ âm thanh, âm lượng cũng như nháy đèn sáng. Chủ căn nhà sẽ biết được khi nào sẽ có khách tới thăm gia đình mình nhờ vào chuông báo này. Cách để lắp đầu phát tín hiệu này khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào mạch điện để sử dụng, cũng cần lưu ý về nguồn điện để cắm vào của từng chuông cửa. Một số loại chuông bộ có báo chuông sử dụng pin khi lắp đặt cũng sẽ tương tự như nút nhấn vừa được hướng dẫn ở trên.

Đối với chuông cửa Xiaomi còn có thể kết nối được với thiết bị di động như smartphone, ipad, tablet,..nên sau khi lắp đặt xong bạn có thể kết nối với thiết bị bạn mong muốn. Từ đó sẽ nhận được những video, tín hiệu khi có khách, người lạ đến nhà vô cùng thông minh.

Bước 3: Kiểm tra chuông cửa không dây đã hoạt động được chưa

Sau khi hoàn thành 2 bước lắp đặt chuông cửa vừa rồi thì bạn hãy nhấn thử chuông để xem chuông hoạt động có tốt không, tín hiệu đường truyền có ổn định không. Cài đặt lại nhạc chuông cũng như âm báo trên nút nhấn của chuông sao cho phù hợp với sở thích của mình. Nếu như gia đình bạn sử dụng nhiều nút nhấn hoặc nhiều bộ báo thì cũng cần học lệnh cho những thiết bị kết nối với nhau.

Tham khảo thêm: Top 3 chuông cửa không dây chống nước tốt nhất cho gia đình bạn

Lưu ý khi lắp chuông cửa không dây

Lưu ý khi lắp đặt chuông cửa không dây
Lưu ý khi lắp đặt chuông cửa không dây

Với mỗi sản phẩm thì sẽ có những yêu cầu đặc thù riêng, và đi kèm theo những tính năng khác nhau.Vì thế bạn cũng nên lưu ý tới sản phẩm để lắp đặt chuông cửa không dây tốt nhất:

Khoảng cách lắp đặt: nên lưu ý đến khoảng cách thu phát của mỗi sản phẩm. Khoảng cách thu phát này sẽ bị ảnh hưởng bởi những vật cản tín hiệu như là tường, cửa… Vị trí sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu có ổn định hay không, hãy cân nhắc và lựa chọn loại chuông phù hợp với vị trí lắp đặt mong muốn.

Vị trí lắp đặt: nên tránh nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc với những sản phẩm không chống nước, nên tránh những nơi có độ ẩm quá cao dễ gây hư hỏng các thiết bị.

Tuổi thọ pin: đối với một số sản phẩm dùng pin thì bạn cũng nên lưu ý về tuổi thọ của pin để có thể tiến hành thay pin định kỳ.

Ảnh hưởng thiết bị: điện thoại di động hay những thiết bị điện tử có thể ảnh hướng đến thiết bị, vì vậy nên lắp xa tầm 0.5m.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này của Ruby bạn có thể biết được cách lắp đặt chuông cửa phù hợp tại nhà, hãy kiểm tra thật cẩn thận hoạt động của chuông để khi có sai sót gì thì báo lại cho nhà cung cấp nhanh nhất. 

Xem thêm: Chuông cửa không dây loại nào tốt và đáng mua nhất hiện nay?