Nguyên nhân và cách khắc phục sạc dự phòng không vào điện

Hiện nay, sạc dự phòng là thiết bị được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Bởi sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, sử dụng hiệu quả trông thấy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy sạc dự phòng không vào điện. Liệu bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này chưa? Cùng Ruby tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao sạc dự phòng không vào điện?

Một trong những vấn đề thường gặp nhất ở sạc dự phòng đó chính là sạc không vào điện hay sạc dự phòng bị phồng. Đây là trường hợp khiến nhiều người loay hoay tìm nguyên nhân và cách phục nhiều nhất. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cùng theo dõi phần dưới để hiểu rõ hơn nhé!

Lỗi do củ sạc

Nếu sạc dự phòng không vào điện, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến là do cục sạc. Củ sạc là nguyên nhân chiếm tỷ lệ 70% khiến sạc không vào được. Củ sạc bị lỗi sẽ khiến thiết bị đó không hoạt động được.

Tại sao sạc dự phòng không vào điện?
Tại sao sạc dự phòng không vào điện?

Lỗi do dây cáp

Bên cạnh củ sạc, dây cáp cũng là tác nhân khiến sạc dự phòng vào điện hay không. Nguyên nhân đó chính là dây cáp sạc có tuổi thọ rất ngắn, dễ bị hư hỏng theo thời gian. Hơn nữa, nếu bạn mua phải dây cáp kém chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng làm hư hỏng thiết bị sạc của bạn.

Lỗi do dây cáp
Lỗi do dây cáp

Lỗi do bo mạch chủ

Trong quá trình sử dụng không may bạn làm rơi rớt, hay bị va đập sẽ dẫn đến tình trạng đứt bo mạch chủ. Thậm chí, bạn bất cẩn để sạc dự phòng bị nhúng nước khiến vi mạch bên trong bị chập, cháy và không hoạt động được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sạc dự phòng của bạn không vào điện.

Lỗi do bo mạch chủ
Lỗi do bo mạch chủ

Lỗi do cổng vào Micro USB

Khi nhắc đến sạc dự phòng vào điện, người ta sẽ nghĩ đến do lỗi cổng vào USB. Trong quá trình sử dụng, Micro USB chịu nhiều tác động mạnh do công đoạn rút, cắm xuất hiện thường xuyên và liên tục. Điều này khiến cho cổng sạc bị lung lay, sẽ không khít như ban đầu. Từ đó, bề mặt tiếp xúc giữa chân sạc và ổ cắm không khít vào nhau gây nên hiện tượng sạc không vào điện.

Lỗi do cổng vào Micro USB
Lỗi do cổng vào Micro USB

Tham khảo sản phẩm: Sạc dự phòng Xiaomi 30000mAh chính hãng, chất lượng, tốc độ sạc nhanh, đang được bán tại Ruby.vn

Cách sửa sạc dự phòng không vào điện

Để khắc phục những vấn đề thường gặp khi sạc không vào điện trên, bạn nên có những phương pháp kịp thời xử lý. Có thể tham khảo một vài cách sửa sạc dự phòng sạc không vào điện mà Ruby tổng hợp dưới đây:

Đối với vấn đề củ sạc

Đối với lỗi này, bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ để kiểm tra củ sạc có hư hay không. Bằng cách thử củ sạc cho những thiết bị điện thoại. Nếu điện thoại của bạn vào điện thì củ sạc không bị gì. Nhưng nếu thiết bị không lên nguồn thì củ sạc đã bị hỏng. Bạn có thể mua cái mới để dùng.

Đối với vấn đề củ sạc
Đối với vấn đề củ sạc

Đối với dây cáp

Để kiểm tra cáp sạc có trục trặc hay không, bạn nên cắm thử dây cáp cho những thiết bi có cùng giao diện. Nếu phát hiện cáp gặp vấn đề, bạn hãy mua cái khác chất lượng hơn để dùng.

Xem thêm: Súng phun khử khuẩn K5 Xixa diệt sạch vi khuẩn bởi công nghệ tia UV

Đối với bo mạch chủ

Bạn vô tình làm rơi rớt, hay nhúng nước sẽ dẫn đến bo mạch bị cháy. Nếu thấy sạc không vào điện, bạn nên mang đến cửa tiệm gần nhất để kiểm tra. Một trong những giải pháp cho tình trạng này có thể sữa chữa. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể cứu vãn, bạn có thể bỏ và mua cái mới.

Đối với bo mạch chủ
Đối với bo mạch chủ

Đối với cổng vào USB

Với tình trạng này, bạn có thể sử dụng keo để cố định lại cổng sạc MicroUSB đó. Nếu hàn thành công, thiết bị đã nhận sạc, bạn nên dùng chúng hết sức nhẹ nhàng, tránh làm chúng bị lung lay và rời kết nối nữa nhé!

Sạc dự phòng 3 in 1 siêu tiện lợi đang được bán tại Ruby.vn

Sạc dự phòng 3 in 1 EARY
Sạc dự phòng 3 in 1 EARY
0 trên 5 dựa trên 0 đánh giá
473.000

Một số lưu ý để sử dụng sạc dự phòng tốt nhất

Các thiết bị điện tử đều thường có tuổi thọ nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đúng cách sẽ kéo dài được tuổi tọ của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mua sạc dự phòng những nơi uy tín và chất lượng để đảo bảo an toàn. Nếu bạn mua những nơi không uy tín, cũng có thể dẫn đến tình trạng sạc dự phòng bị phồng. Do đó, nên cân nhắc để chọn sản phẩm tốt sử dụng.

Một số lưu ý để sử dụng sạc dự phòng tốt nhất
Một số lưu ý để sử dụng sạc dự phòng tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường sạc dự phòng được bày bán với nhiều mẫu mã khác nhau. Là một người mua hàng tinh tế, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm. Từ đó, giúp bạn sử dụng bền bỉ và an toàn hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách sửa sạc dự phòng không vào điện mà Ruby mong muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, với những thông tin hữu ích đó có thể giúp bạn nhận biết thiết bị của mình hư hỏng để sửa chữa kịp thời. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, thì hãy nhanh tay chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Tham khảo thêm: