Tác dụng của máy lọc không khí đối với sức khỏe gia đình

Tác dụng của máy lọc không khí là gì mà khiến nhiều người sử dụng loại máy này đến vậy? Máy lọc không khí có tác dụng không hay chỉ dùng cho có? Hiện nay, việc sử dụng máy lọc không khí đang trở nên ngày càng phổ biến trong cuộc sống của mỗi gia đình. Đối với những người chưa sử dụng sẽ không thể hiểu được hết tác dụng của loại máy này đối với sức khỏe. Do vậy, hãy cùng Ruby khám phá máy lọc không khí có tác dụng gì và những công dụng của máy lọc không khí thông minh trong bài viết dưới đây.

Có công nghệ lọc khí khử mùi, diệt khuẩn ở trên máy lọc không khí

 • Máy lọc không khí có công nghệ ion hoạt động dựa trên các nguyên tắc phát ra các ion mang điện tích, tác động vào những cấu trúc protein của vi khuẩn, làm phá vỡ cũng như ngăn chặn sự sinh sôi của chúng.
 • Khử được những mùi độc hại. Màng lọc than hoạt tính có trong máy sẽ giữ lại được những mùi hôi khó chịu, cứng đầu như: mùi mùi đồ ăn, thuốc lá, mùi khói, mùi cơ thể,… Cùng với công nghệ phát tán ion có thể giúp không khí trong phòng được khử sạch và trong lành.                  
 • Thí nghiệm của các chuyên gia nghiên cứu cũng chứng thực việc khói bụi sẽ bị khử đáng kể với máy lọc không khí
 • Diệt được vi khuẩn, virus đến 99,9%
 • Một số máy lọc không khí có sử dụng công nghệ ion, cụ thể là dòng máy lọc không khí Xiaomi có thể diệt được 99,97% virus, vi khuẩn có hại trong không khí. Đây là kết quả thực chứng từ những trung tâm nghiên cứu uy tín trên thế giới cũng như tại Việt Nam: Viện Dịch Tễ Trung Ương (Việt Nam) và Viện Retro Screen Virology (Anh Quốc)
Máy lọc không khí với công nghệ lọc khí khử mùi đến 99,97%
Máy lọc không khí với công nghệ lọc khí khử mùi đến 99,97%

Lọc được các loại bụi có kích thước rất nhỏ đến 0,3 micromet

 • Đa phần những máy lọc không khí hiện có trên thị trường đều được trang bị nhiều lớp màng lọc bụi bẩn khác nhau, trong đó tiên tiến nhất phải nói đến màng lọc HEPA.
 • Là sản phẩm được phát minh để lọc những hạt phóng xạ ô nhiễm nên màng lọc HEPA sẽ có khả năng giữ được những hạt bụi có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet, trong đó có loại bụi mịn PM 2.5, đây chính là loại bụi gây nguy hại đến tim và não con người, thường sẽ xuất hiện trong khí thải của phương tiện giao thông, khói thải tại khu công nghiệp,…
 • HEPA thường là màng lọc xếp cuối cùng trong quá trình lọc của máy lọc không khí. Lượng bụi bẩn lọt qua những lớp lọc thô của máy sẽ bị giữ lại gần như toàn bộ tại màng lọc này.
Lọc được các loại bụi có kích thước rất nhỏ đến 0,3 micromet
Lọc được các loại bụi có kích thước rất nhỏ đến 0,3 micromet

Có thể bạn quan tâm

Cách lọc không khí trong phòng ngủ, trong nhà an toàn

Top 3 máy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Loại bỏ được nấm mốc, các chất gây dị ứng

 • Các máy lọc không khí có màng lọc HEPA cũng có thể lọc được các hạt phấn hoa, nấm mốc có kích thước nhỏ mà mắt thường khó nhìn thấy được đến 99,97%.
 • Ngoài ra với công nghệ hiện đại của máy sẽ làm phá vỡ cấu trúc phân tử và hạn chế những khả năng tăng trưởng của nấm mốc ký sinh. Qua đó trả lại cho bạn bầu không khí trong phòng được thoáng và trong lành hơn.

Tính năng bắt muỗi hiệu quả

 • Bắt muỗi cũng là tính năng độc đáo có trên máy lọc không khí 3 in 1 Xixa. Đây cũng là sản phẩm máy lọc không khí đặc biệt trên thị trường hiện nay có tính năng này. Bởi dòng sản phẩm này rất ít
 • Bằng biện từ pháp ánh sáng UV, cửa tối sẽ dẫn muỗi, lượng lớn muỗi và côn trùng nhỏ sẽ đi vào và bị bắt lại bên trong thân máy.
 • Đây là sản phẩm được rất nhiều người Việt ưa chuộng vì giải quyết được những hiện trạng muỗi ngày càng gia tăng tại các vùng ngoại ô, sông nước…
Máy lọc không khí có khả năng bắt muỗi rất tốt
Máy lọc không khí có khả năng diệt muỗi rất tốt

Máy lọc không khí tiết kiệm điện năng          

 • Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc tốn điện nếu phải bật máy 24/24h, vì lượng điện tiêu thụ trong máy khi ở chế độ auto cũng sẽ chỉ xấp xỉ bằng một bóng đèn sợi đốt trong nhà bạn (khoảng từ 30 ~ 50 W/h). Nếu như bạn dùng máy có công suất 50W thì trong vòng 24 giờ cũng chỉ tốn khoảng 1 kg điện
 • Nếu đem so sánh máy lọc không khí và máy lạnh thì chưa nói đến khả năng lọc không khí tối ưu hơn, nếu chỉ đem so về điện năng tiêu thụ thì dùng máy lọc không khí cũng đã tiết kiệm hơn rất nhiều so với một chiếc máy lạnh.
Giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả
Giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Một số tác dụng của máy lọc không khí khác

Máy lọc không khí còn có cảm biến chất lượng không khí giúp hỗ trợ người dùng nhận biết và điều chỉnh được chế độ dùng, có đèn báo thay, lọc, gia tăng hiệu quả tác dụng khi dùng thiết bị.

Tính năng vượt trội của máy lọc không khí
Tính năng vượt trội của máy lọc không khí

Chưa hết, một số máy lọc không khí còn có khả năng hút ẩm có thể dùng để hong khô, khử mùi, khử khuẩn quần áo qua. Hoặc có thiết nhỏ gọn có thể sử dụng trên xe hơi hoặc mang đi theo khi du lịch, tiện di chuyển như máy lọc không khí Xiaomi.

Hy vọng đến đây bạn đã hiểu phần nào về tác dụng của máy lọc không khí. Tuy nhiên, đến khi bạn sử dụng loại máy này có thể sẽ phát hiện thêm nhiều tác dụng hơn. Không nên hít quá nhiều bụi bẩn, khói từ môi trường ô nhiêm, đặc biệt là những khu đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội,…Việc có một không gian sạch, trong lành là một điều vô cùng hợp lý. Sử dụng máy lọc không khí cả ở cơ quan làm việc hay ở nhà đều vô cùng phù hợp.

Xem thêm bài viết: Có nên mua máy lọc không khí không? Kinh nghiệm mua máy tốt nhất cho bạn